Những điều thú vị về cơ thể của con người mà có thể bạn chưa được biết đến

Cơ thể của con người chứa đựng những điều đặc biệt mà chắc hẳn rằng bạn chưa từng nghe qua bao giờ

Cơ thể của con người là một thứ vô cùng kì diệu và bên trong mỗi chúng ta luôn có những hoạt động, phản ứng kỳ lạ mà bản thân bạn chưa chắc đã biết được. Thậm chí cơ thể còn chứa nhiều điều thú vị mà bạn chưa bao giờ được chứng kiến cho đến khi khoa học phát triển và giải mã nó. 

Xem thêm: Phát hiện một Siêu Trái Đất cách Trái Đất một khoảng cách rất gần bởi các nhà khoa học Nhật Bản

Vậy những điều thú vị về cơ thể của con người mà bạn chưa từng được biết đến đó là gì? Hãy cùng Lag.vn thử điểm qua nhé.

Lưỡi cũng có thể bị béo lên

những điều thú vị về cơ thể con người

Mỗi khi tăng cân, hầu hết ai cũng sẽ ngỡ rằng họ chỉ sẽ bị béo lên ở vùng eo, bụng, mặt nhưng cả lưỡi của bạn cũng có thể bị béo nữa. Một chiếc lưỡi bị thừa cân có thể gây ra việc tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ. Tuy nhiên vấn đề này có thể được giải quyết nếu như bạn có chế độ luyện tập hợp lý để giảm cân.

Ngón này dài chứng tỏ bạn có nhiều testosterone

những điều thú vị về cơ thể con người

Tỷ lệ chiều dài của ngón giữa và ngón đeo nhẫn có liên quan đến lượng testosterone ở trong của thể của bạn. Nếu bạn có ngón đeo nhẫn dài hơn thì chứng tỏ bản có lượng testosterone cao và ngược lại. Những người phụ nữ có ngón trỏ ngắn sẽ có thể có sức mạnh thể chất tốt hơn vì họ tiếp xúc với một lượng testosterone cao hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Axit trong dạ dày có thể khiến cho cơ thể của bạn lủng một lỗ nếu như không có lớp màng bảo vệ

những điều thú vị về cơ thể con người

Dạ dày của chúng ta sở hữu một lớp niêm mạc có thể bảo vệ cơ thể khỏi những tác động từ axit gây ra. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn vẫn sẽ phải trải qua cảm giác nóng rát, thường là khi bị trào ngược axit hay ợ chua. Trong trường hợp xấu nhất, lúc hệ tiêu hóa của bạn không hoạt động tốt có thể khiến tình trạng viêm loét dạ dày xuất hiện.

Xem thêm: Meme Thao túng tâm lý là gì mà lại trở thành hot trend trên các trang mạng xã hội?

Lượng nước bọt con người tiết ra mỗi ngày là 1-2 lít

Lượng nước bọt tiết ra có thể nhiều hay tích tùy thuộc vào những tác nhân tác động vào, dù vậy mỗi người trung bình chỉ tiết ra một lượng nước bọt tương đương nhau từ 1-2 lít mỗi ngày mà thôi.

Não bộ không cảm thấy đau

những điều thú vị về cơ thể con người

Não có nhiệm vụ thông báo cho chúng ta về những chấn thương và tổn hại của cơ thể, nó sẽ không thể cảm thấy đau vì nó không có các thụ thể đặc biệt. Cũng bởi vậy khi chúng ta bị đau đầu, cổ, xương, mắt....thì cơn đau sẽ được não truyền xuống các thụ thể để thông báo cho chúng ta, đồng thời những hoạt động phẫu thuật liên quan đến thần kinh hoàn toàn có thể được thực hiện khi con người vẫn còn tỉnh táo.

Trái tim phụ nữ đập nhanh hơn tim của đàn ông

những điều thú vị về cơ thể con người

Một người phụ nữ trưởng thành có tim nhỏ hơn tim của nam giới (khoảng 120 g so với 180 g). Cũng bởi vì điều này nên nó sẽ đập nhanh hơn để bù đắp cho lượng kích thước khiêm tốn của mình. Theo đó trái tim của một người phụ nữ trưởng thành sẽ đập khoảng 70-85 lần mỗi phút, trong khi nam giới đập từ 78-82 lần.

Hệ thống miễn dịch không biết rằng cơ thể có mắt

những điều thú vị về cơ thể con người

Mắt của chúng ta có thể bảo vệ nó khỏi việc bị phá hủy bởi cơ quan miễn dịch thông qua một "đặc quyền miễn dịch đặc biệt". Đặc quyền này có thể giúp mắt ngăn ngừa tình trạng bị sưng, thay đổi mô để bảo vệ tầm nhìn cho chúng ta. Đây cũng là nguyên do mà những cuộc phẫu thuật mắt dễ dàng hơn so với những bộ phận khác, bởi hệ miễn dịch của con người không từ chối bất cứ thứ gì từ mắt cả.

Con người có thể phát sáng nhưng chúng ta lại không thể nhìn thấy được

những điều thú vị về cơ thể con người

Cường độ ánh sáng mà cơ thể con người phát ra thấp hơn độ nhạy của mắt đến 1000 lần, nhưng nếu có sự hỗ trợ của những camera đặc biệt thì bạn hoàn toàn có thể tự thấy được "hào quang" của bản thân. Những điểm sáng nhất của chúng ta là trán, cổ và má, chúng bắt sáng tốt nhất vào thời điểm cuối buổi chiều

Số người sở hữu xương đầu gối đặc biệt chỉ chiếm 39%

những điều thú vị về cơ thể con người

Đây là phần xương được gọi là xương fabella và là “xương thừa” còn lại trong quá trình tiến hóa. Hầu hết mọi người đều tin rằng xương này tạo ra một lực không đề lên đầu gối và khiến cho sụn dễ bị tổn thương hơn.

Xương bánh chè của con người thay đổi cho đến khi đạt 3-5 tuổi

những điều thú vị về cơ thể con người

Có nhiều người nghĩ rằng con nít sinh ra không có xương bánh chè, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi con nít cũng có loại xương này với hình dáng có phần khác biệt so với người trưởng thành. Theo đó xương bánh chè của trẻ sơ sinh được làm hoàn toàn bằng sụn và chúng sẽ cứng lại khi trưởng thành.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang