Những điều thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa quái nhân KID và gia đình nhà Kudo

Nhà Kudo và quái nhân KID có một mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau được tác giả của Thám tử lừng danh Conan hé lộ từ rất lâu rồi

Siêu trộm KID là một trong những nhân vật rất được người hâm mộ Thám tử lừng danh Conan yêu thích bởi khả năng trộm cắp tài tình, biệt tài hóa trang siêu hạng và tạo được một ấn tượng mạnh mẻ bởi hành tung bí ẩn của mình. Ngoài KID ở thời điểm hiện tại ra thì những người hâm mộ cũng như tác giả Gosho Aoyama cùng còn biết đến một KID khác trong Magic Kaito. Thông qua những tình tiết giữa 2 bộ truyện Magic Kaito và Thám tử Conan thì tác giả cũng đã hé lộ cho người hâm mộ một loạt những gợi ý liên quan đến mối quan hệ đặc biệt giữa KID và gia đình của Kudo.

Mối quan hệ giữa 2 ông bố

Cuộc chạm trán của Shinichi/Conan với KID có thể được nói là bắt nguồn từ thời trẻ của nhà văn Yusaka Kudo, cũng được đến như là bố của KID. Trong lần xuất hiện đầu tiên thì siêu trộm KID đã được giới thiệu với môt biệt danh đầy đủ là 1412, sau đó bị một phóng viên ghi nhầm là KID. Bí danh 1412 thực chất là do chính bố của Shinichi đặt cho tên quái nhân này sau khi ngăn chặn thành công một phi vụ trộm đá quý của Toichi (KID đời thứ nhất, tên thật là Toichi Kubora).

Những điều thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa quái nhân KID và gia đình nhà Kudo

Toichi Kubora và Yusaku Kudo

Tuy nhiên Toichi không hề lấy lòng cay cú mà thậm chí ông còn rất tôn trọng địch thủ của mình, đồng thời gửi đến một lá thư mang lời thách đấu của mình đến Yusaku Kudo với nội dung chỉ có dấu chấm hỏi (?). Để đáp trả lại lời nhắn này thì ông Yusaka Kudo cũng đã gửi lại một lá thứ có dấu chấm than (!). Lòi giải thích dành cho 2 lá thư này được đưa ra như sau;

KID: "Sau này anh có thể ngăn chặn được tôi không?"

Yusaku: "Tất nhiên là được rồi."

Sau khi Toichi qua đời do bị ám sát thì về sau này, con trai ông là KID đời thứ 2 đã có dịp được cùng so tài với Shinichi Kudo, con trai của nhà văn Yusaku Kudo.

Mối quan hệ giữa KID và Yukio Kudo

Tuy nhiên ngoài việc từng tiếp xúc với Yusaku Kudo ra thì Toichi cũng đã từng gặp gỡ nữ minh tinh Yukiko (vợ Yusaku và là mẹ của Shinichi) và bà từng được Toichi hướng dẫn kỹ thuật hóa trang. Nhưng Yukiko lại không biết rằng Toichi lại có mối quan hệ bạn bè - đối thủ với chồng của mình, những như không biết được thân phận KID của ông, Yukiko vẫn đinh ninh rằng Toichi chỉ là một ảo thuật gia có tài mà thôi.

Những điều thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa quái nhân KID và gia đình nhà Kudo 2

KID đời thứ 2 xuất hiện khi Toichi bị ám sát và qua đời

Hơn thế nữa, trong phần truyện "Kudo Shinichi và án mạng ở New York" (Golden Apple) có sự xuất hiện của nữ minh tinh người Mỹ Sharon Vineyard (bí danh Vermouth), Yukiko đã tiết lộ rằng mình cùng thầy dạy hóa trang với Sharon. Như vậy, có thể suy ra Toichi Kuroba cũng là người dạy Vermouth hóa trang.

Cuộc gặp gỡ giữa KID Toichi Kubora và Shinichi Kudo

Trước khi được gặp gỡ đối thủ của mình ở thời điểm hiện tại là KID đời thứ 2 thì Shinichi cũng đã từng có một cuộc gặp gỡ KID Toichi Kubora trong thư viện. Toichi đã xem Yusaku như một người "cha" đã sinh ra bí danh siêu đạo chích cho Kaitou KID, thế nên trong cuộc gặp gỡ này thì ông ta tự nhận rằng mình là "em trai" của Shinichi

Những điều thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa quái nhân KID và gia đình nhà Kudo 3

Đại kình địch của KID hiện tại là Conan

Từ những chi tiết ở trên thì chúng ta có thể thấy được rằng không có điều gì trong vũ trụ của Conan là ngẫu nhiên cả. Shinichi và KID ban đầu ngỡ chỉ là kì phùng địch thủ với nhau, nhưng hóa ra mối quan hệ của cả 2 người có nhiều duyên nợ và những điều li kỳ. Cũng chính vì vậy mà Conan là một trong những người hiếm hoi có thể ngăn chặn được những kế hoạch của KID mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang