Những manga hậu truyện hay không kém gì phần gốc: Đáng xem lắm đấy!

Manga hậu truyện thường không được đánh giá cao vì bị cho là "vắt sữa". Tuy nhiên, những manga hậu truyện sau đây lại rất hay, thậm chí không hề thua kém gì so với phần gốc. Hậu truyện thế này xem mới sướng chứ!

Hậu truyện hay sequel là từ dùng để chỉ phần truyện tiếp theo dựa trên một tác phẩm gốc. Đối với manga, hậu truyện thường không được đánh giá cao bởi nhiều lý do khác nhau. Dẫu vậy, vẫn có những hậu truyện rất thành công, điển hình như những manga hậu truyện rất hay sau đây.

1. GTO: Paradise Lost

GTO: Paradise Lost

Nếu đã từng xem GTO và cảm thấy quá là mê những câu chuyện về thầy giáo Onizuka thì bạn nhất định đừng bỏ qua GTO: Paradise Lost. Trong phần hậu truyện này, thầy giáo bá đạo Onizuka vì lý do gì đó mà đã phải vào tù. Trong tù, thầy ngồi kể chuyện về lớp học mình đã đảm nhận và những gì bản thân đã làm để giúp chúng.

Đem lại nhiều điều mới mẻ nhưng vẫn giữ nguyên các giá trị của GTO, phần hậu truyện này rất xứng đáng để độc giả bỏ thời gian thưởng thức. Truyện tất nhiên là vẫn có các hình ảnh khá là 18+ nên là nhớ cẩn thận lúc xem nhé.

2. Zatch Bell 2

Zatch Bell 2

Zatch Bell - Cậu Bé Vàng đã khép lại với việc Gash lên làm vua. Mọi chuyện coi như là khép lại ổn thỏa - vậy tại sao lại còn có hậu truyện? Ở phần 2, một thế lực mới đã xuất hiện. CHúng phá hủy thế giới của quái vật và tìm sang tận nhân giới để gieo rắc tai họa. Điều này buộc cho Kiyomaro phải một lần nữa đứng ra chiến đấu. Nhưng - không có Gash cạnh bên thì cậu phải làm sao đây?

Mới ra mắt vào đầu năm 2022, Zatch Bell 2 đang nhận về những phản hồi rất tích cực từ khán giả. Truyện đã có những sự thay đổi cần thiết để phù hợp với thời nay, nhưng những gì tạo nên sức hút của phần trước vẫn được tái hiện rất chính xác. Ai đang cần một vé quay về tuổi thơ thì cày Zatch Bell 2 ngay.

Xem thêm: TOP 5 manga rất hay nhưng tạm nghỉ cái biến mất tiêu luôn!

3. Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền

Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là hậu truyện của Thất Hình Đại Tội. Lấy mốc thời gian nhiều năm sau mạch truyện chính, Arthur hiện đã lên làm vua và trở thành mối đe dọa với toàn thế giới. Thất Đại Tội sẽ đối đầu hắn? Không. Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền - 4 chiến binh trẻ tuổi với những sức mạnh đặc biệt sẽ lo liệu chuyện ấy.

Cân bằng tốt giữa việc cho các nhân vật cũ xuất hiện và phát triển những nhân vật mới, Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền tạo được cảm giác rất thỏa mãn khi theo dõi. Trong tháng 10 này, bản chuyển thể anime sẽ lên sóng. Hậu truyện này liệu có vượt được cái bóng của Thất Hình Đại Tội không? Chờ xem nhé.

4. Worst

Worst

Worst là hậu truyện của Crows, một trong những tựa manga băng đảng học đường nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Cốt truyện của Worst thì vẫn tương tự các tác phẩm khác mà thôi: nhân vật chính mong muốn trở thành người mạnh nhất. Tuy vậy, cách thức xây dựng nhân vật, cách phát triển tình tiết của Worst thật sự rất cuốn hút người xem. Cả những màn đánh đấm cũng siêu đã mắt nữa, vậy nên hậu truyện này không hề lép vế so với Crows một chút nào.

Trên đây là những manga hậu truyện hay có thể sánh ngang với cả truyện gốc. Bạn đã xem những tựa truyện tranh này chưa? Nếu chưa thì hãy thưởng thức chúng ngay đi nhé, truyện hay lắm đấy.

Xem thêm: TOP 5 manga hậu truyện dở tệ, đánh mất hoàn toàn bản sắc của bản gốc

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang