One Piece: 15 nhân vật có thể sử dụng cả ba loại Haki giống Luffy

Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát và Haki Bá Vương là ba loại Haki đem đến khả năng chiến đấu mạnh mẽ cho các nhân vật trong One Piece. Tuy nhiên, không phải ai cũng cùng lúc sở hữu cả ba Haki như Luffy...trừ 15 nhân vật sau đây!

các nhân vật sử hữu ba loại haki

Các manga hành động thường sẽ có một hệ thống sức mạnh cho riêng mình. Với Bleach, chúng ta có "hệ thống" Bankai. Với Naruto, chúng ta có hệ thống nhẫn thuật đa dạng và các Vĩ Thú. Với Dragon Ball, chúng ta có hệ thống biến hóa Saiyan.

Với One Piece, hai hệ thống sức mạnh đặc trưng nhất của bộ truyện này là Trái Ác Quỷ và Haki. Về Trái Ác Quỷ, Lag đã có một bài viết cung cấp các thông tin chi tiết về chúng, bạn có thể xem tại đây nhé:

One Piece: Tìm hiểu về ba loại trái Ác quỷ và sức mạnh của chúng

Về hệ thống Haki, hiện tại chúng ta đã được biết đến ba loại Haki chính gồm Busoshoku Haki - Haki Vũ Trang, Kenbunshoku Haki - Haki Quan Sát và Haoshoku Haki - Haki Bá Vương.

Trong One Piece, chỉ có một số ít nhân vật sở hữu một (hoặc hai) trong ba loại Haki kể trên. Duy chỉ có 15 nhân vật sau đây là sở hữu cả ba loại Haki tương tự với nhân vật chính Luffy Mũ Rơm. Cùng xem họ là ai nào!

Eustass Kid

các nhân vật sở hữu 3 loại haki

Theo thông tin từ Vivre Card, Kid có thể sử dụng cả ba loại Haki dù chúng ta chỉ thường thấy anh sử dụng Haki Vũ Trang trong chiến đấu.

Chinjao

các nhân vật có ba loại haki

là một hải tặc kỳ cựu, không khó để hiểu vì sao Chinjao lại được Oda cho sở hữu cả ba loại Haki. Tương tự Kid, Chinjao chủ yếu dùng Haki Vũ Trang trong chiến đấu.

Donquixote Doflamingo

các nhân vật có ba loại haki

Doflamingo là một trong số hai Thất Vũ Hải có đủ ba loại Haki.

Boa Hancock

Boa Hancock

Dù không có nhiều cơ hội thể hiện nhưng Boa Hancock cũng là một Thất Vũ Hải dùng được cả ba Haki. Trong tương lai, Boa chắc chắn sẽ còn xuất hiện và ta sẽ được thấy năng lực thật sự của cô nàng xinh đẹp này.

Charlotte Katakuri

Charlotte Katakuri

Katakuri rất giỏi trong việc sử dụng Haki Quan Sát, đến mức y có thể thấy trước tương lai trong vài giây.

Roronoa Zoro

Roronoa Zoro

Dù chưa được xác thực nhưng rất nhiều chi tiết trong One Piece đã thể hiện rằng Zoro có Haki Bá Vương.

Kozuki Oden

Kozuki Oden

Oden là người rất giỏi trong việc sử dụng Haki Vũ Trang. Điều này đã khiến ông có thể chém trọng thương Kaido và làm hắn ta mang vết sẹo vĩnh viễn trên ngực.

Yamato

Yamato

Trong cuộc đối đầu với Kaido, Yamato đã thể hiện bản thân có thể dùng đủ ba loại Haki. Cô còn biết cách bao bọc Haki Bá Vương lên cơ thể và vũ khí để chiến đấu.

Sengoku

Sengoku

Dù chưa từng thể hiện ra nhưng Sengoku cũng là một trong số ít các nhân vật có cả ba Haki (ông có lẽ cũng là người duy nhất trong Hải Quân có cả ba Haki).

Tứ Hoàng Kaido - Big Mom - Shanks - Râu Trắng

one piece tứ hoàng

Xứng với danh xưng Tứ Hoàng, cả bốn hải tặc hùng mạnh Kaido, Big Mom, Shanks và Râu Trắng đều sở hữu cả ba loại Haki. Trong số đó, Kaido và Râu Trắng đã thể hiện rằng họ có thể bao bọc Haki Bá Vương lên cơ thể và vũ khí để chiến đấu.

Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh

Nhờ thông thạo cả ba loại Haki nên Rayleigh đã có thể huấn luyện cho Luffy sử dụng chúng.

Gol D. Roger

Gol D. Roger

Vua Hải Tặc tất nhiên phải sử dụng được cả ba loại Haki rồi! Dù không được thể hiện nhiều, ta có thể đoán rằng Haki của Roger cũng phải đạt mức "thông thạo 7". Trong đoạn hồi tưởng về Roger, ta đã thấy ông chiến đấu ngang ngửa với Râu Trắng thời trai trẻ.

Xem thêm: ONE PIECE: 5 nhân vật có thể trở thành thành viên băng Mũ Rơm trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang