One Piece: Oda-sensei đã tiết lộ arc Wano và dạng rồng của Momonosuke từ hơn 15 năm trước!

Xứng danh mangaka "ngàn năm có một", Oda-sensei đã khéo léo hé lộ arc Wano từ tận... 15 năm trước! Tạo hình của Momonosuke dạng rồng cũng đã được tạo ra từ rất, rất lâu rồi!

Sự thật về manga One Piece

one piece wano

One Piece là tựa manga thể loại hành động, phiêu lưu do Eiichiro Oda sáng tác. Truyện bắt đầu phát hành từ năm 1997 và kéo dài đến tận nay. Vào tháng 7 này, One Piece sẽ kỷ niệm 25 năm phát hành truyện với vô số sự kiện thú vị.

Xem thêm: Sau One Piece 1053 manga sẽ ngưng ra truyện 1 tháng để đi làm phim và chuẩn bị cho SAGA CUỐI CÙNG !

Sức hấp dẫn của One Piece đến từ rất nhiều yếu tố và một trong số đó là khả năng cài cắm tình tiết vô cùng tài tình của Oda-sensei. Trong One Piece - nếu đọc đi đọc lại nhiều lần và để ý kỹ - bạn sẽ thấy có rất nhiều tình tiết các chương truyện tiết lộ nội dung những diễn biến sau này.

Với arc Wano, Oda-sensei cũng đã "thông báo" cho fan trước thông qua một trang bìa đặc biệt. Điều thú vị là Oda-sensei làm trang bìa này từ tận năm 2004 - tức đâu đó 15 năm trước khi câu chuyện tại Wano bắt đầu!

Arc Wano đã được thông báo từ 15 năm trước!

one piece wano

Trong One PIece, arc Wano chính thức bắt đầu ở chap 909, phát hành ngày 2 tháng 7 năm 2018. Wano là hòn đảo lấy cảm hứng từ đất nước Nhật Bản thời còn bế quan tỏa cảng. Tại đây, con dân Wano phải sống dưới sự áp bức thống trị của Kaido và tên phản nghịch Orochi. Để giải phóng dân tộc, Momonosuke - con trai lãnh chúa Oden - đã cùng liên minh hải tặc Mũ Rơm chiến đấu với băng Bách Thú Kaido.

Cơ mà bạn có biết rằng arc Wano đã được thông báo từ tận 15 năm trước không?

Vào năm 2004, One Piece chap 310 được phát hành với trang bìa là băng Mũ Rơm mặc trang phục Nhật Bản. Trong hình, bạn có thể nhìn thấy một con rồng màu hồng trên bầu trời. Đây chính là màn dự báo cho sự xuất hiện - hay nói chính xác hơn là sự trưởng thành của cậu bé Momonosuke!

one piece wano

Tiếp theo, hãy nhìn qua bộ áo giáp của Luffy. Bộ giáp này trông rất giống với bộ giáp mà Luffy mặc trong One Piece 959.

Cuối cùng, hãy để ý hoa văn hình con chim trên quần áo của Luffy. Trông nó rất giống với gia huy của gia tộc Kozuki đúng không?

one piece wano hint

Như vậy, rõ ràng là tác giả Oda-sensei đã có sự chuẩn bị cho arc Wano từ hơn 15 năm trước - hoặc chí ít là ông đã có những tính toán đầu tiên cho hồi truyện này vào năm 2004. Khả năng tính trước của Oda-sensei rất ấn tượng đúng không? Như vậy, ta có thể tin rằng vị tác giả cũng đã sẵn sàng cho kết thúc của One Piece rồi đấy, giờ chỉ cần vẽ ra mà thôi.

Bạn thấy thế nào về chi tiết cài cắm trên? Theo bạn thì các diễn biến tiếp theo của One Piece sẽ là gì? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang