One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới?

Kuma là một Thất Vũ Hải hùng mạnh và cũng là một phần của Quân Cách Mạng, nhưng vì lý do gì mà ông lại tự nguyện trở thành một thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới như thế?

Bartholomew Kuma là một trong những Thất Vũ Hải vô cùng nổi tiểng bởi sức mạnh khổng lồ của mình, thậm chí những tên hải tặc hung bạo như Eustass Kid đã phải hoảng hốt khi thấy được Kuma (thực chất là Pacifista) xuất hiện trên quần đảo Sabaody, dù cho số tiền truy nã của Kid lúc đó cao hơn mức truy nã của Kuma nhiều. Điều này cũng thể hiện được một điều rằng số tiền truy nã đó thật sự vẫn chưa tương xứng được với sức mạnh của ông.

One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới?

Kuma là một Thất Vũ Hải hùng mạnh (nguồn ảnh: Internet)

Kuma đã từng ăn phải trái ác quỷ Nikyu Nikyu no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia giúp ông có khả năng có thể đẩy được bất cứ thứ gì, bao gồm của không khí xung quanh ông. Năng lực của trái ác quỷ này không chỉ giúp cho ông có thể toát khỏi được những cuộc tấn công mà còn cho ông khả năng có thể đẩy lùi đối thủ của mình với một tốc độ rất lớn.

Ngoài ra thì Kuma cũng có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh nhờ vào khả năng của trái Nikyu Nikyu no Mi, từ đó gần như ngay lập tức xuất hiện ở những vị trí mà mình mong muốn bất kể khoảng cách, dù Kuma di chuyển khá là ít.

One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới? 2

Trái Nikyu Nikyu no Mi cho Kuma khả năng đẩy tất cả mọi thứ (nguồn ảnh: Internet)

Với sức mạnh trên thì chúng ta có thể thấy rằng Kuma là một trong những nhân vật có tầm cỡ và mạnh mẽ nhất từng xuất hiện trong thế giới hải tặc của One Piece. Nhưng điều khiến cho người hâm mộ bất ngờ chính là việc Kuma đã trở thành nô lệ của Long Tinh trong chap 888 của One Piece.

Kuma hiện đang ở trong một tình trạng vô cùng đau khổ khi phải trở thành trò chơi tiêu khiển cho lũ Long Tinh. Chúng đã hành hạ và đánh đập ông một cách không thương tiếc khiến cho nhiều người cảm thấy không khỏi xót xa. Nhưng một nhân vật mạnh mẽ như vật tại sao lại phải lâm vào thảm cảnh này? Chắc chắn phía sau phải là một uẩn khúc gì đó.

One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới? 3

Hiện thì Kuma đang trở thành con rối của các Long Tinh  (nguồn ảnh: Internet)

Cũng như những thông tin từng được tiết lộ trong chapter 888 thì chúng ta cũng biết rằng Kuma thực chất là một thành viên của Quân Cách Mạng và ông là một người cực kì ghét Chính Quyền Thế Giới. Điều này cũng đã được xác nhận trong một cuộc đối thoại giữa Ivankov và Doflamingo tại cuộc chiến ở tổng bộ Hải Quân.

One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới? 4

Kuma từng là thành viên của Quân Cách Mạng (nguồn ảnh: Internet)

Kuma thậm chí còn biết được rằng Luffy chính là con trai của Dragon trong khi Ivankov không hề biết đến điều này, cũng chính vì thế chúng ta cũng có thể đoán được rằng Dragon và Kuma rất thân thiết với nhau. Kuma đã một lần tha đó Luffy khi đánh nhau với Moria và một lần cứu cả băng Mũ Rơm tại quần đảo Sabaody. Năng lực của ông mạnh đến mức ông đã dịch chuyển toàn bộ những thành viên của Mũ Rơm đến từng vị trí nhất định, và đó cũng chính là những nơi để cho họ có thể hoàn thành được quá trình luyện tập của mình trong 2 năm timeskip.

Nhưng không biết vì lý do gì mà ông đã chấp nhận trở thành một vật thí nghiệm cho dự án Pacifista của Hải Quân. Cuộc thử nghiệm này cũng đã khiến cho Kuma dường như mất toàn bộ lí trí của mình và chỉ có thể làm việc theo những gì được Chính Quyền lập trình sẵn cho mình, từ đó trở thành một vũ khí giết người không có cảm xúc.

Tuy nhiên ở phía Quân Cách Mạng vẫn không hề có bất kì động thái gì trong việc giải cứu Kuma, chính vì thế đã dấy lên những suy nghĩ cho rằng Dragon đang có một kế hoạch được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng phía sau đó.

Pacifista là một dự án của Chính Quyền Thế Giới là những con robot với khả năng bắn ra những chùm lazer từ miệng giống như những gì mà Đô đốc hải quân Kizaru có thể làm. Những chùm tia này có thể tạo ra những vụ nổ lớn và gây thiệt hại không hề nhỏ đối với mọi thử xung quanh. Những Picafista được tạo ra với ngoại hình được dựa trên ngoại hình khổng lồ của Kuma nhưng lại có tốc độ di chuyển cực nhanh, cũng như là gây ra những thiệt lại vô cùng lớn nhưng lại không hề bị ảnh hưởng đến thân thể.

One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới? 5

Pacifista là vũ khí nguy hiểm của Chính Quyền Thế Giới (nguồn ảnh: Internet)

Mọi thứ sẽ như thế nào nếu như thứ vũ khí cực mạnh này nằm trong tay của Quân Cách Mạng? Đây chẳng phải là thứ tuyệt vời để có thể đánh bại được Hải Quân hay sao?

One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới? 6

Pacifista nếu rơi vào tay của Quân Cách Mạng sẽ là một thế lực đáng gờm (nguồn ảnh: Internet)

Có nhiều khả năng tiến sĩ Vegapunk không hoàn toàn thuộc về phe của Chính Quyền Thế giới và có thể ông đã cấy ngầm vào những công tác bí mật để khi có chiến tranh xảy ra thì Kuma sẽ là người hack những cỗ máy Pacifista để hoàn toàn điều khiển được chúng. Cũng có thể cựu Thất Vũ Hải Kuma đã tự đề nghị làm việc này với tiến sĩ Vegapunk với một điều khoản nào đó chưa được hé lộ.

Người hâm mộ cũng cần nhớ rằng các Pacifista chính là một phần sức mạnh của Hải Quần và nếu mất chúng thì sức mạnh của Hải Quân cũng sẽ bị suy giảm rất nhiều.

One Piece: Vì sau Kuma lại chịu trở thành một vật thí nghiệm của Chính Quyền Thế Giới? 7

Liệu đây có thật sự là kết hoạch hoàn hảo của Dragon hay không? (nguồn ảnh: Internet)

Nếu đây là sự thật thì Dragon đã thực hiện một nước cờ vô cùng khôn ngoan, tạo ra một bất ngờ vô cùng lớn khiến cho lực lượng của Chính Quyền Thế Giới phải bất ngờ và đây sẽ là một cách hữu hiệu để có thể đối phó với một chính quyền dần thối nát.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang