Vì sao Độ ta không độ nàng lại bị chỉ trích mạnh mẽ đến như thế?

Độ ta không độ nàng đã và đang bị cộng đồng mạng chỉ trích rất nhiều bởi những nội dung không chính xác mà nó mang lại

Trong những ngày gần đây thì bản hit "Độ ta không độ nàng" đang rất được cộng đồng mạng nhắc đến rất nhiều. Ngoài những lời khen đầy tính hoa mỹ cũng như rất nhiều những bản cover trên Youtube thì bài hát này cũng gặp rất nhiều những lời chỉ trích từ một bộ phận lớn cộng đồng mạng bởi những lý do vô cùng thuyết phục mà họ đưa ra để phản đối gay gắt bài hát này.

Vì sao Độ ta không độ nàng lại bị chỉ trích mạnh mẽ đến như thế?

"Độ ta không độ nàng" đang rất hot ở thời điểm hiện tại (nguồn ảnh: Youtube)

1. Đụng chạm tín ngưỡng tôn giáo

Ngay từ tiêu đề của bài hát thì nó đã có một sự đụng chạm không hề nhẹ liên quan đến tôn giáo. Cũng chính vì lý do đó mà cộng đồng mạng đã lên tiếng phản đối bài hát này một cách vô cùng mạnh mẽ. Phật giáo luôn là một thứ vô cùng thiêng liêng đối với phần lớn người Việt Nam và thật sự khó chấp nhận khi mà một bài hát lại khai thác vấn đề tôn giáo nhưng lại không thật sự được đầu tư một cách nghiêm túc và thận trọng câu từ.

2. Ca từ không chỉ nhạt mà con sai kiến thức về tôn giáo.

Dân cư mạng là một thế lực gì đó vô cùng thông minh và đáng gờm, dù chỉ là một bài hát trôi nổi trên mạng nhưng nhiều người cũng đã nhanh chóng lên tiếng "bóc phốt" tác giả lời Việt bởi những kiến thức không đúng về tôn giáo, từ việc sử dụng những hình ảnh mang tính biểu tượng như cây bồ đề, tam cương ngũ thường....để từ vào bài hát này. Có lẽ ngoài những lời lẽ mang tính ngôn tình và có vần ra thì tác giả của lời Việt cũng cần có những nghiên cứu thật sâu về chủ đề mình cần viết để đưa vào bài hát một cách chính xác hơn.

Vì sao Độ ta không độ nàng lại bị chỉ trích mạnh mẽ đến như thế? 2

Những phân tích về tôn giáo cho thấy "Độ ta không độ nàng" hoàn toàn sai lệch về thông tin (nguồn ảnh: Facebook)

3. Những người hâm mộ quá khích

Như người ta thường nói, cái gì quá cũng không tốt, và điều này cũng được áp dụng một cách tương đối chính xác cho "Độ ta không độ nàng". Bởi vi quá phổ biến nên dù đi bất kể đâu thì người ta cũng phải nghe ít nhất 2-3 lần dù có thích hay không. Bởi vì phải miễn cưỡng nghe một bài hát nhiều lần nên đâm ra người ta sẽ cảm thấy ghét bài hát này. Đây là còn chưa kể nhiều người đã liên tục chia sẻ bài hát này cùng với những triết lý về tình yêu, nhân tình thế thái như kiểu mình là một người rành đời, hiểu rõ về tình yêu khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm và có ác cảm.

Vì sao Độ ta không độ nàng lại bị chỉ trích mạnh mẽ đến như thế? 3

Lời than phiền của cộng đồng mạng khi phải nghe "Độ ta không độ nàng" quá nhiều (nguồn ảnh: Facebook )

"Độ ta không độ nàng" có thật sự đáng để bị ném đá hay không?

Bản gốc của "Độ ta không độ nàng" đã từng xuất hiện tại Trung Quốc một khoảng thời gian khá lâu rồi và không hề gây được tiếng vang tại Việt Nam. Chính vì thế mà những vấn đề liên quan đến bài hát này không hề liên quan đến bản gốc, bởi bài gốc dù có bị lên án cũng không hề bị tẩy chay mạnh mẽ như tại Việt Nam.

Vì sao Độ ta không độ nàng lại bị chỉ trích mạnh mẽ đến như thế? 4

Bản gốc tiếng Trung không bị tẩy chay nhiều như bản tiếng Việt (nguồn ảnh: Facebook )

Những ý kiến mang tính phản đối của cộng đồng mạng đa phần đều nhắm vào lời Việt cùng với những thông tin mang tính lệch lạc mà bài hát này mang lại. Tiêu biểu chính là những sai lệch liên quan đến tôn giáo khiến cho không biết bao nhiêu người nghe qua cũng cảm thấy hết hồn, thậm chí còn gán ghép những nhân vật lịch sử Việt Nam như công chúa Ngọc Anh và hoà thượng Liễu Đạt vào trong câu chuyện này càng khiến người nghe cảm thấy phẫn nộ hơn

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang