Ora Ora là gì trong tiếng Nhật và có ý nghĩa gì trong anime và truyện tranh?

Xuất hiện rất nhiều trong truyện tranh, anime và ở các meme khác, hãy cùng tìm hiểu cụm từ Ora Ora là gì và có ý nghĩa ra sao trong tiếng Nhật để hiểu hơn về cụm từ này nhé.

Ora Ora là gì trong tiếng Nhật và có ý nghĩa gì trong anime và truyện tranh?

Ora Ora chính là tiếng gầm chiến đấu khi vào Stand đặc biệt của nhân vật Jotaro Kujo trong bộ truyện JoJo's Bizarre Adventure (Cuộc Phiêu Lưu Bí Ẩn). Cụm từ Ora Ora thường được sử dụng khi tấn công/đấm một mục tiêu nào đó liên tục với tốc độ cực nhanh, hoặc đơn giản là một tiếng gầm lấy tinh thần khi cần làm thứ gì đó càng nhanh càng tốt (như đấm người khác).

Nguồn gốc của ORA ORA ORA / オラオラオラ

ORA ORA ORA là một tiếng gầm "tiêu chuẩn" của nhân vật Star Platinum - Stand của Jotaro Kujo mỗi khi xuất hiện và chiến đấu. Sau đó, một số nhanh vật khác cũng có sử dụng cụm từ này, nhưng dĩ nhiên không ai nổi bật bằng Star Platinum rồi.

Cụm từ khác: MUDA MUDA MUDA / 無駄無駄無駄

MUDA MUDA MUDA (còn có nghĩa tiếng Nhật là "Vô dụng") là một tiếng gầm chiến đấu khác của Dio Brando và skill stand: The World của hắn. 2 cụm ORA ORA ORA và MUDA MUDA MUDA thường đụng độ với nhau trong chiến đấu khi Star Platinum gào Ora Ora khi tấn công và Dio gào Muda Muda để bảo rằng vô dụng.

Ora Ora là gì trong tiếng Nhật và có ý nghĩa gì trong anime và truyện tranh? 2

Ora Ora là gì trong tiếng Nhật và có ý nghĩa gì trong anime và truyện tranh? 3

Ora Ora trong tiếng Nhật

Có khá nhiều định nghĩa trong tiếng Nhật cho cụm từ Ora Ora, tuy nhiên theo nghĩa về phía đời sống, Ora khi nói với giọng âm bình thường có nghĩa là "nhìn kìa" hay "nhìn đằng kia", trong khi ORA khi thét lên hoặc gằng giọng (nhấn mạnh ở âm R) lại có ý nghĩa khiêu khích đối phương "tiến lên" hay "tới đi".

Ora trong truyện tranh/anime sau này thường dùng Ora Ora cùng nghĩa với Star Platinum trong Jojo một phần để ghi nhớ và gợi lại một chi tiết đặc biệt trong bộ truyện tranh này như một phần của văn hóa Nhật Bản. Các nhân vật Ora Ora thường đấm tới tấp trong chiến đấu, hoặc làm một hành động gì đó thật nhanh/tốc độ cao như nấu nướng, lau dọn, đập đá...

Một số tiếng gầm chiến đấu khác nổi bật trong Jojo:

  • DORA RA RA của Josuke Higashikata's Crazy Diamond (Part 4)
  • ARI ARI ARI (Arrivederci!) của Bruno Bruno Buccellati's Sticky Fingers (Part 5)
  • VOLA VOLA VOLA (Volare Via!) của Narancia Ghirga's Aerosmith (Part 5)

Các meme liên quan tới Ora Ora

Ora Ora là gì trong tiếng Nhật và có ý nghĩa gì trong anime và truyện tranh? 4

Ora Ora là gì trong tiếng Nhật và có ý nghĩa gì trong anime và truyện tranh? 5

Ora Ora là gì trong tiếng Nhật và có ý nghĩa gì trong anime và truyện tranh? 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Dẫn 2-0 trước Mocha ZD Esports (MZ) tại lượt BO7 cuối cùng vòng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30, song Team Flash (FL) lại liên tục bị MZ rút ngắn tỉ số. Tuy nhiên ở ván đấu thứ năm, vào giai đoạn cuối trận - thời điểm chuẩn bị combat cực kì quan trọng, vị trí của Elly phía Team Flash gặo lỗi kĩ thuật. Ván đấu bị hoãn và trở lại ít lâu sau đó, nhưng lợi thế dành cho FL đã không còn. Liệu đây có phải nguyên nhân khiến FL thất bại?

eSports
Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Là hai đối thủ đầy duyên nợ, Team Flash (FL) và Mocha ZD Esports (MZ) lại tái đấu tại vòng chung kết tổng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30. Trận đấu được xem là khó khăn đối với MZ khi những nhà đương kim vô địch thế giới đang ở đỉnh cao phong độ và Key Player ADC vẫn luôn tạo được bất ngờ.

eSports
Lên đầu trang