Quá trình cấp đông người mất ... chờ ngày hồi sinh sẽ ra sao?

Một nhóm các bác sĩ người Đức đang cố gắng vượt qua ranh giới một điều mà từ lâu được cho là không thể - khởi động lại trái tim, đánh thức tâm trí và 'hồi sinh' những người đã khuất.

Tomorrow Biostocation, một startup có trụ sở tại Berlin, đang mở đầu với thử thách hồi sinh người đã khuất. Với nitơ lỏng là thành phần giả kim, họ đã đóng băng hơn mười người đã qua đời với hy vọng một ngày nào đó sẽ đảo ngược tỷ lệ tử vong và khôi phục sự sống.

Bảo quản lạnh, được gọi là Biostocation hoặc cryonics, là một phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Sau khi qua đời, cơ thể (hoặc não) của người mất sẽ được đóng băng trong một cơ sở lưu trữ chuyên dụng cho đến khi khoa học y tế tiến bộ.

Quá trình cấp đông người mất ... chờ ngày hồi sinh sẽ ra sao?

Hình thức hiến xác cho khoa học này đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước châu Âu đến nỗi có những danh sách chờ đợi tại các trường đại học sẵn sàng nhận thi thể được hiến tặng và hiện tại cũng đang tính phí.

Tomorrow Biostocation đã có khoảng mười người được đóng băng riêng cho mục đích thử nghiệm và Hàng trăm người khác đang chờ được chọn với hy vọng họ có thể sống lại sau khi chết. 

Tech. Eu nói rằng "xe cấp cứu dự phòng" của doanh nghiệp đã hoạt động, với việc người đồng sáng lập Emil Kendziorra đang cố gắng thành lập công ty sản xuất đông lạnh đầu tiên của châu Âu. Ngay sau khi một người qua đời, Tomorrow Biostocation phản ứng ngay lập tức để giữ cho cơ thể hoặc não của họ ở trạng thái đóng băng. 

Quá trình cấp đông người mất ... chờ ngày hồi sinh sẽ ra sao?

Sau đó, công ty sẽ xử lý và loại bỏ nguyên nhân cái chết ban đầu của người mất và hồi sinh họ từ cõi chết, nhằm việc kéo dài tuổi thọ nếu đã được hồi sinh trong tương lai.

Các thi thể đã chết được vận chuyển đến Rafz, Thụy Sĩ, để lưu trữ lâu dài tại Tổ chức Cân bằng Sinh học Châu Âu . Quá trình này được gọi là hiến xác khoa học. Để quá trình này trở nên hợp pháp, những thi thể này được làm lạnh đến khoảng 196 độ C và đặt bên trong một bể cách nhiệt chứa đầy nitơ lỏng.

Tuy nhiên, vấn đề là làm thế nào để hồi sinh những người đã được bảo quản lạnh vẫn chưa được giải đáp; ngoài quá trình bảo quản các tế bào và đông lạnh bằng quá trình cấp đông, thì việc mang lại sự sống đó lại là một thử thách hoàn toàn khác. Nghiêm trọng hơn, nhiều người trong cộng đồng khoa học thậm chí còn cho rằng đây là hành động phi đạo đức.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang