Sẽ thế nào nếu Flash buộc phải dùng tay để chạy thay vì dùng chân?

Nổi tiếng với siêu tốc độ của mình, nhưng có lẽ ít ai biết rằng The Flash đã từng buộc phải chạy bằng ... tay của mình, sau khi bị Mirror Master "chôm" đôi chân

Nhờ vào tốc độ của mình, rất khó để vượt qua The Flash. Trong nhiều thập kỷ, siêu anh hùng phổ biến này của DC Comics đã sử dụng đôi chân tốc độ của mình để chiến đấu và bắt giữ nhiều kẻ tội phạm khác nhau với tư cách một thành viên của Justice League. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi ai đó "đổi chân" với Flash? Đó là lúc anh trở nên sáng tạo. Trong tập truyện The Flash số 146 ra mắt năm 1946 được thực hiện bởi John Broome, Carmine Infantino và Joe Giella, Mirror Master vừa mới ra tù, và đang phát triển những món vũ khí dựa trên các tấm gương để phạm tội. Hắn đăng kí tham gia một khóa học về sự vĩ đại, và tình cờ Barry Allen cũng đang tham gia (Để gây ấn tượng với Iris). Trong lớp học này, Mirror Master đã khiến mọi người hôn mê và hé lộ kế hoạch tội ác mới nhất của mình - Hắn đã tạo ra một tấm gương có thể đổi đôi chân của thứ mà nó phản chiếu.

Sẽ thế nào nếu Flash buộc phải dùng tay để chạy thay vì dùng chân?

Đầu tiên, hắn thử nó trên hai cái ghế. Sau đó, hắn dùng nó trên Barry Allen và "chôm" đôi chân của anh - bao gồm cả siêu tốc độ. Sử dụng tấm gương, Flash và Mirror Master đã đổi chân cho nhau. Đôi chân mới cho phép gã tội phạm này chạy vòng quanh Flash, bỏ lại anh khi anh không thể vượt qua hắn. Tuy vậy, Barry luôn là một người nghĩ khá nhanh trên đôi chân của mình (trong tình huống này là đôi tay), khi anh đứng trên tay mình anh nhận ra mình vẫn còn siêu tốc độ. Tuy trông có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bằng cách sử dụng đôi tay, Flash đã chạy vòng quanh Mirror Master và khiến hắn rối trí. Cuối cùng, Mirror Master cố gắng tung cú đấm vào Flash, và tranh thủ đổi lại đôi chân của anh vì lo ngại rằng Flash sẽ có thể dò theo những rung động mà hắn tạo ra. Dĩ nhiên điều này là một sai lầm to lớn với Mirror Master, vì Barry Allen sau đó đã khám phá ra người bạn cùng lớp của mình chính là tay phản diện cải trang.

Sẽ thế nào nếu Flash buộc phải dùng tay để chạy thay vì dùng chân? 2

Bằng cách sử dụng siêu tốc độ để né những tia bắn ra từ tấm gương của Mirror Master, Flash tung cú đấm vào mặt Mirror Master và giao nộp hắn cho cảnh sát. Kỷ Nguyên Vàng của Flash mang đến vô số những câu chuyện cực kì ngớ ngẩn, vậy nên tốt nhất đừng suy nghĩ quá nhiều về việc Mirror Master có thể chôm một bộ phận trên cơ thể của Flash và lý do của hành động đó. Cuối cùng thì Flash lại sử dụng tốc độ của mình (bằng tay) để đối đầu với Mirror Master, và càng khẳng định thêm rằng siêu sức mạnh của anh không chỉ nằm ở đôi chân. Nghĩa là để ngăn chặn The Flash, bạn sẽ phải điều khiển hoàn toàn anh ta - nếu không, anh ta sẽ tìm ra những cách mới để đánh bại bạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang