Seiyuu Luffy anime One Piece: 'Tôi không đọc manga!' - lý do là vì cách làm việc chuyện nghiệp sau...

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây, seiyuu của Luffy - Mayumi Tanaka - cho biết bà không hề đọc manga One Piece! Chuyện này nghe hơi kỳ lạ nhưng hóa ra đấy là cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp từ seiyuu gạo cội này...

Mayumi Tanaka là ai?

Mayumi Tanaka

Mayumi Tanaka sinh ngày 15 tháng 1 năm 1955 tại Tokyo, Nhật Bản. Có niềm đam mê lớn dành cho công việc lồng tiếng, Mayumi Tanaka sớm theo nghiệp seiyuu từ khi còn rất trẻ. Cho đến nay, cô đã có cho mình rất nhiều vai diễn nổi tiếng. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Ryuunosuke trong Urusei Yatsura.
  • Krillin, Yajirobe trong Dragon Ball.
  • Kirimaru trong Nintama Rantarou.
  • Koenma trong Yuu Yuu Hakusho.

Hiện tại, Mayumi Tanaka dành phần lớn thời gian để lồng tiếng cho nhân vật Monkey D. Luffy của anime One Piece. Theo các thông tin chia sẻ gần đây thì cô sẽ cố gắng đồng hành với Luffy cho đến khi One Piece kết thúc sau đó về hưu an hưởng tuổi già.

Xem thêm: Lồng tiếng gần nửa đời người, seiyuu Tứ Hoàng Luffy sẽ giải nghệ sau khi anime One Piece kết thúc!

Seiyuu Luffy không đọc manga One Piece!

seiyuu luffy anime one piece

Mới đây, cô Mayumi Tanaka đã xuất hiện trên 7 Rules - một chương trình nơi những người nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm và những quy tắc sống của họ trong công việc. Thông qua chương trình, nữ seiyuu đã đưa ra những chia sẻ vô cùng chân thực như sau:

1. Cô thường mang thức ăn theo lúc lồng tiếng để nhâm nhi.

2. Mayumi Tanaka có thói quen tích trữ các món quà ở nhà.

3. Cô thính làm kẹo để uống với trà.

4. Seiyuu không đọc manga One Piece.

5. Cô thường đặt thuốc thay cho bùa hộ mệnh trong phòng thay đồ của mình.

6. Mayumi Tanaka có một lời khuyên với các chị em phụ nữ là hãy để chồng làm tất cả mọi thứ trừ việc nấu ăn.

7. Hãy mãi là một đứa trẻ.

Mayumi Tanaka one piece

Những chia sẻ của cô Mayumi Tanaka đều khá dễ hiểu và thú vị đúng không? Cơ mà điều số 4 nghe sai sai thế nào ấy nhỉ? Cô Mayumi Tanaka là seiyuu của Luffy cơ mà, sao cô lại không xem manga One Piece? Không lẽ... cô không thích One Piece giống như những gì netizen đang đồn đoán về ca sĩ Ado?

Sự thật không phải như thế. Ngay trong 7 Rules, cô Mayumi Tanaka cho biết bản thân không đọc manga gốc là để có thể miêu tả Luffy chân thực hơn.

Tôi không đọc manga. Có thể sẽ tốt hơn nếu tôi làm thế, nhưng cách tiếp cận của tôi là thực hiện màn trình diễn của mình trong khi vẫn bám và cảm giác ngạc nhiên mới mẻ và nghĩ rằng "Wow, vậy ra đây là những gì sẽ xảy ra!". Điều đó chỉ đến từ việc đọc về nội dung trong kịch bản phim lần đầu tiên và trong lần nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên.

Như vậy, việc cô Mayumi Tanaka không xem manga gốc là vì cách làm việc chuyên nghiệp của cô. Chắc vì thế mà chúng ta mới có những phân đoạn "Gomu Gomu No" đầy cảm xúc ấy nhỉ?

Cũng vì không xem manga One Piece nên cô Mayumi Tanaka rất tò mò muốn biết kết cục của câu chuyện này. Cô ơi, không chỉ mình cô đâu. Cả bọn cháu cũng đang mong được biết kết truyện lắm đây này! Theo lời Oda-sensei thì sau arc Wano sẽ là Saga cuối cùng của One Piece rồi. Chúng ta cùng nhau chờ xem những diễn biến hấp dẫn này sẽ diễn ra nhé!

One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Microsoft ra mắt bộ công cụ AI bảo mật mới, tuyên bố vượt mặt Gemini và GPT trong phát hiện lỗ hổng

Microsoft ra mắt bộ công cụ AI bảo mật mới, tuyên bố vượt mặt Gemini và GPT trong phát hiện lỗ hổng

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Microsoft vừa giới thiệu loạt công cụ AI mới dành cho lĩnh vực an ninh mạng với mục tiêu giúp doanh nghiệp tự động phát hiện, phân tích và xử lý các lỗ hổng bảo mật. Hãng cho biết các mô hình này đạt hiệu suất cao hơn nhiều nền tảng AI hiện nay, đồng thời giúp giảm đáng kể chi phí vận hành.

Công Nghệ
Khẳng định đẳng cấp thế giới: Hai huyền thoại Manga Go Nagai và Akira Toriyama chính thức bước vào Sảnh Danh vọng "Giải Oscar truyện tranh" Eisner

Khẳng định đẳng cấp thế giới: Hai huyền thoại Manga Go Nagai và Akira Toriyama chính thức bước vào Sảnh Danh vọng "Giải Oscar truyện tranh" Eisner

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cột mốc lịch sử đầy tự hào vừa tiếp tục được ghi nhận cho nền văn hóa đại chúng Nhật Bản trên đấu trường quốc tế. Tại Lễ trao giải thưởng Eisner Awards diễn ra ngày 24 tháng 7 vừa qua ở thành phố San Diego (California, Mỹ), hai tượng đài vĩ đại của ngành công nghiệp Manga — họa sĩ Go Nagai và cố họa sĩ Akira Toriyama — đã chính thức được xướng tên để vinh danh vào Sảnh Danh vọng (Hall of Fame).

Giải trí
Game thủ kêu gọi Tẩy Chay PS5 để phản đối Sony khai tử đĩa game PlayStation

Game thủ kêu gọi Tẩy Chay PS5 để phản đối Sony khai tử đĩa game PlayStation

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một bộ phận cộng đồng PlayStation đang phát động chiến dịch mang tên PS5 Blackout (Tẩy Chay PS5) nhằm phản đối quyết định chấm dứt phát hành game trên đĩa vật lý của Sony từ năm 2028. Chiến dịch kêu gọi người chơi ngừng sử dụng các dịch vụ PlayStation trong một tuần để tạo sức ép lên hãng.

Game Online
Trải nghiệm chuột không dây ba chế độ: Nhiều kết nối có thực sự cần thiết?

Trải nghiệm chuột không dây ba chế độ: Nhiều kết nối có thực sự cần thiết?

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chuột không dây ba chế độ xuất hiện ngày càng nhiều, hứa hẹn chuyển nhanh giữa laptop, tablet và PC. Nhưng với phần lớn người dùng, nhiều kết nối chỉ thật sự đáng giá khi đi kèm đúng thói quen làm việc. Nếu chọn sai nhu cầu, đây rất dễ trở thành tính năng có cũng được, không có cũng không ảnh hưởng lớn.

Công Nghệ
Lên đầu trang