Studio MAPPA tham vọng chuyển thể toàn bộ manga của tác giả Chainsaw Man!

Mặc dù anime Chainsaw Man vẫn chưa ra mắt, MAPPA đã thể hiện tham vọng được chuyển thể những Fire Punch, Look Back, Goodbye Eri.. của tác giả Tatsuki Fujimoto! Tham vọng này có thành sự thật? Chi tiết hé lộ trong bài viết sau.

Đôi nét về studio MAPPA

MAPPA

MAPPA là studio hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào ngày 14 tháng 6 năm 2011 bởi Masao Maruyama, cựu nhà sản xuất phim của studio lừng danh Madhouse. Cái tên MAPPA là đại diện cho "Maruyama Animation Produce Project Association".

Tháng 4 năm 2016, ông Maruyama lui về vị trí chủ tịch hội đồng quản trị, nhường ghế CEO lại cho Manabu Otsuka. Tính đến năm 2022, MAPPA có khoảng 310 thành viên.

Xem thêm: Tin Bốc Phốt: Nhân viên studio MAPPA "tố" Netflix trả công quá bèo!

Được dẫn dắt bởi những người dày dặn kinh nghiệm trong ngành, MAPPA tuy chỉ mới hơn 10 tuổi nhưng đã cho ra rất nhiều anime chất lượng cao. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến gồm:

  • Jujutsu Kaisen.
  • Dorohedoro.
  • Kakegurui.
  • Dororo.
  • Yuri!! On Ice.
  • Attack On Titan season 4.

Sắp tới, MAPPA sẽ chuyển thể anime Vinland Saga season 2, Attack On Titan season 4 Part 3, Jujutsu Kaisen season 2, Jigokuraku. Tháng 10 năm 2022, anime Chainsaw Man với sự đầu tư khủng của MAPPA sẽ ra mắt khán giả.

Xem thêm: MAPPA: Chúng tôi sẽ làm nên lịch sử với anime Chainsaw Man!

MAPPA tham vọng chuyển thể toàn bội manga của tác giả Chainsaw Man

MAPPA chainsaw man

Như đã đề cập ở trên, bạn hẳn cũng nhận ra rằng MAPPA đang ôm đồm một lượng dự án kha khá với yêu cầu chất lượng cực kỳ cao. Việc một studio làm nhiều anime cùng một lúc không phải hiếm, nhưng với mức "xịn xò" mà MAPPA đang duy trì thì thật sự là vô cùng khó khăn.

Dù vậy, đại diện MAPPA vẫn cho thấy tham vọng và đam mê cực kỳ lớn. Trong một cuộc phỏng vấn với IGN Pháp, đại diện MAPPA cho biết:

Chúng tôi đã xem qua tất cả các tác phẩm của Tatsuki Fujimoto-sensei và muốn chuyển thể toàn bộ chúng thành anime!

Tham vọng này của MAPPA rất có cơ sở. Để được làm Chainsaw Man, MAPPA đã mạnh tay chi toàn bộ chi phí sản xuất thay vì gọi vốn đầu tư như các dự án thông thường. Sự quyết tâm này của họ vừa thể hiện niềm tin mãnh liệt rằng Chainsaw Man sẽ đem lại lợi nhuận cực khủng, vừa cho thấy MAPPA đang muốn tạo nên các tác phẩm anime chất lượng cao để đời.

Các manga của tác giả Chainsaw Man

manga tác giả chainsaw man

Trước khi quay trở lại với Chainsaw Man Part 2, tác giả Tatsuki Fujimoto đã thực hiện 3 dự án one-shot gồm: Just Listen To The Song, Goodbye Eri và Look Back. Cả ba tác phẩm đều được đánh gía cực kỳ cao về cốt truyện, tính nghệ thuật và thông điệp truyền tải.

Quay ngược thời gian về năm 2016, Fujimoto-sensei đã sáng tác manga dài kỳ đầu tiên mang tên Fire Punch. Tác phẩm này đang được khán giả kỳ vọng rằng sẽ có bản chuyển thể anime từ studio MAPPA.

Xem thêm: Review manga Fire Punch: Siêu phẩm bị lãng quên đến từ tác giả Chainsaw Man

Vào thời điểm mới làm mangaka, Fujimoto-sensei chủ yếu sáng tác các one-shot. Từng tác phẩm tuy vẫn có điểm yếu, nhưng nhìn chung chúng đều có một sự độc đáo không lẫn vào đâu được.

Với lượng công việc đồ sộ hiện tại, Lag đoán rằng MAPPA sẽ chưa thể thực hiện tham vọng của họ. Tuy vậy, chuyện tương lai thì ai biết được? Nếu anime Chainsaw Man đạt thành công, Lag tin rằng MAPPA sẽ chi mạnh tay hơn để chuyển thể Fire Punch lẫn các one-shot khác đấy!

Còn bạn, bạn nghĩ sao nhỉ? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Chainsaw Man: Netizen Nhật Bản không hài lòng với seiyuu của Makima và Denji!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang