Shinkai Makoto: anime Your Name chắc chắn bị chỉ trích nếu ra mắt năm 2022 do cảnh phim này!

Mới đây, đạo diễn Shinkai Makoto đã có một chia sẻ vô cùng chân thực về Your Name - tác phẩm thành công nhất của ông cho đến hiện tại. Theo vị đạo diễn thì phim chắc chắn sẽ bị chỉ trích dữ dội nếu ra mắt năm 2022 - lý do là vì cảnh phim sau đây.

Your Name là gì?

Your Name

Your Name hay Kimi No Na Wa là phim hoạt hình ra mắt năm 2016 với bàn tay nhào nặn từ phù thủy nỗi buồn Shinkai Makoto. Đem đến chuyện tình xuyên thời gian giữa Mitsuha và Taki, Your Name đã chinh phục được khán giả toàn cầu và nhanh chóng trở thành phim hoạt hình có doanh thu đứng TOP 3 tại thị trường Nhật Bản.

Với những gì đã thể hiện, Your Name chính là tác phẩm thành công nhất của đạo diễn Shinkai Makoto tính đến năm 2022. Tuy nhiên, mới đây, vị đạo diễn lại cho rằng Your Name sẽ không thể được đón nhận - thậm chí bị chỉ trích nặng nề do có phân cảnh "phản cảm". Chi tiết mọi chuyện là như thế nào?

Xem thêm: 5 anime/manga Nhật Bản lấy bối cảnh Việt Nam

Đạo diễn Shinkai Makoto cho rằng Your Name sẽ thất bại nếu ra mắt năm 2022!

Your Name anime

Trong buổi phỏng vấn với Weekly Playboy của Shueisha được thực hiện gần đây, đạo diễn Shinkai Makoto đã chia sẻ rất nhiều về tựa phim mới Suzume No Tojimari. Đặc biệt, ông cũng nhắc đến Your Name và chia sẻ một điều khá thú vị: ông cho rằng Your Name sẽ thất bại nếu ra mắt năm 2022!

Theo vị đạo diễn, cảnh phim Taki sờ ngực Mitsuha mỗi lần hoán đổi là một cảnh phim hài hước. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh hiện tại thì chắc chắn những cảnh này sẽ bị chỉ trích dữ dội.

Tôi không có ý định thay đổi phong cách của mình, nhưng sự chấp nhận giải trí của thời đại đã thay đổi rất nhiều rồi, đúng không? Ví dụ, Your Name. 1 năm sau khi phim ra mắt, phong trào #Metoo diễn ra và nó đã thay đổi rất nhiều thứ.

Your Name nếu ra mắt bây giờ thì cảnh Taki xoa bóp ngực Mitsuha sẽ phải bị loại bỏ. Đó là một giấc mơ, và ngay từ đầu, đó là cơ thể của cạu ta, vì vậy tôi đã sử dụng các công cụ để nói rằng điều đó không vấn đề gì, thế nhưng khán giả hiện tại có thể sẽ cho rằng đó là điều không thể chấp nhận.

Vì vậy, từ giờ, tôi cũng phải lo lắng về những gì mọi người sẽ nghĩ khi xem Your Name trên TV. Quá nhiều thứ đã thay đổi trong 6 năm, điều được và không được diễn đạt trong anime.

Your Name

Chia sẻ của đạo diễn Shinkai Makoto có thể xem là một sự "cẩn thận" đối với sức mạnh của dư luận xã hội những năm gần đây. Vị đạo diễn cũng cho thấy sự kỹ tính và quan tâm đến tác phẩm của mình cũng như những tác động mà chúng có thể tạo ra.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Your Name liệu có bị tẩy chay nếu ra mắt năm 2022 vì cảnh phim nhạy cảm kia? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: BXH TOP 10 anime movie doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản cập nhật mới nhất!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang