Thành phố Nhật Bản ngưng tài trợ anime Jashin-chan Dropkick do phim dám 'bôi nhọ' hình ảnh thành phố

Là một anime được thực hiện dựa trên tiền tài trợ từ nhiều bên khác nhau, anime Jashin-chan Dropkick đang đứng trước nguy cơ bị cắt nguồn tiền do một phân đoạn rất ngắn dám bôi nhọ hình ảnh của một thành phố tại Nhật Bản!

Jashin-chan Dropkick là gì?

Jashin-chan Dropkick

Jashin-chan Dropkick là series anime hài hước chuyển thể từ manga cùng tên của Yukiwo. Phim thực hiện bởi Nomad studio với sự đầu tư, ủng hộ từ rất nhiều bên khác nhau. Với nội dung giải trí, hài hước và nhiều điều bất ngờ, Jashin-chan Dropkick đã gặt hái rất nhiều thành công và liên tục có thêm phần mới từ tháng 7 năm 2018 cho đến hiện nay.

Ở phần mới nhất - Jashin-chan Dropkick X - ra mắt tháng 7 năm 2022, câu chuyện về Jashin-chan đã nhận được sự quan tâm vô cùng mạnh mẽ từ khán giả, nhất là khi phim có sự xuất hiện của idol Hatsune Miku. Sự ủng hộ từ khán giả dường như đảm bảo cho một anime Jashin-chan Dropkick season mới. Tuy nhiên, quả "phốt" mà phim vừa gặp phải có lẽ sẽ đưa Jashin-chan Dropkick đến gần với con đường bị khai tử.

Xem thêm: Ngỡ ngàng sự thật anime chất lượng trung bình đang ngày một khó sản xuất hơn!

Thành phố Nhật Bản ngưng tài trợ Jashin-chan Dropkick vì bị phim bôi nhọ

Jashin-chan Dropkick anime

Trước khi đi vào sâu hơn, có một sự thật mà ta cần biết, đó là Jashin-chan Dropkick được tài trở bởi thành phố Furano với hệ thống Furusato Nozei. Hệ thống Furusato Nozei cho phép người dân thành phố quyên góp tiền ủng hộ địa phương họ yêu thích, đổi lại họ sẽ nhận được các món quà từ địa phương ấy.

Địa phương được quyên góp có thể sử dụng tiền để đầu tư phát triển khu vực. Nhằm thu hút sự quan tâm của mọi người thì các địa phương thường kết hợp với các thương hiệu nổi tiếng. Với Furano thì họ hợp tác với Jashin-chan Dropkick.

Mới đây, Furano đã ra quyết định ngưng tài trợ cho đội ngũ Jashin-chan Dropkick. Lý do được đưa ra là vì phim có phân cảnh "bôi nhọ" hình ảnh của thành phố. Cụ thể, nhân vật Medusa có nói rằng cô đã phải bán nội tạng của mình để trả các khoản nợ trong thành phố.

Chi tiết trên hoàn toàn không được ủy ban Furano thông qua. Ngay tập tức, ủy ban thành phố Furano đã họp về nội dung này và quyết định sẽ bỏ phiếu xem có nên tiếp tục cấp kinh phí cho đội ngũ làm phim Jashin-chan Dropkick không. Kết quả thì đa số chọn "không", vậy nên số tiền 33 triệu phải trả cho ê kíp Jashin-chan Dropkick đang phải "tạm hoãn" lại.

Jashin-chan Dropkick

Trước hành động của thành phố Furano, đội ngũ Jashin-chan Dropkick đã tạo một cuộc thăm dò nhằm thu thập ý kiến từ khán giả. Những ý kiến đưa ra khá đa dạng. Phần nhiều trong số đó cho biết họ rất thích Jashin-chan Dropkick và cảm thấy vấn đề trên là khá đáng tiếc cho cả Furano lẫn ê kíp làm phim.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Ê kíp Jashin-chan Dropkick là người sai hay thành phố Furano đang phản ứng quá đà? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Bộ Anime có Hatsune Miku đua đăng Clip lên Youtube với các kênh ăn cắp gặp kết quả thảm hại

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang