Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại, cộng đồng lên tiếng chỉ trích Bilibili không ngớt

Việc phải hoàn trả lại một số tiền donate lớn khiến cho một nữ streamer cảm thấy không hài lòng khi cô phát hiện ra được sự thật phía sau

Mới đây thì cộng đồng đã không hỏi bàn tán về việc một streamer bất ngờ phải hoàn trả lại một số tiền donate gần 400 triệu đồng do người donate còn ở dưới tuổi vị thành niên.

Câu chuyện này đã xảy ra với một streamer của nền tảng Bilibili có tên là Momoko, khi mà cô đã bất ngờ nhận được một số tiền donate tương đương 397,5 triệu đồng từ một buổi livestream. Chưa kịp vui mừng thì cô đã nhận một thông báo yêu cầu hoàn trả lại số tiền donate đó, nguyên do là người hâm mộ đó chưa đủ tuổi vị thành niên, mà theo như chính sách của Bilibili thì nền tảng này không choi phép nhận tiền donate của người còn ở tuổi vị thành niên.

Xem thêm: Streamer chê Tower of Fantasy vì quá lỗi: "Tại sao nó lại tệ như vậy?"

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì tài khoản donate này lại thuộc về một người lập trình viên 30 tuổi, đồng thời cũng là chủ của một studio có 11 thành viên, hoàn toàn độc lập về tài chính. Điều này đã dấy lên rất nhiều những tranh cãi về lệnh hoàn tiền donate của Bilibili, khi mà họ yêu cầu streamer phải hoàn tiền một cách vô cùng vô lý.

Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại

Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại

Tất nhiên Momoko không phải là trường hợp đầu tiên phải hoàn tiền donate lại và cũng như là phải tự tìm hiểu thông tin về người tặng quà cho mình. Tình trạng này diễn ra thường xuyên đến mức chính Bilibili đã phải thắt chặt chính sách quản lý của mình, điều này dã khiến cho một bộ phận lớn streamer không khỏi phẫn nộ.

Xem thêm: Nữ streamer PUBG Mobile xinh đẹp phải lên tiếng thanh minh vì bị đồn là bạn gái của Đạt Villa

Vào năm 2020, chính phủ của Trung Quốc cũng đã phải ban hành một luật mới, đó là cấm việc nhận tiền donate từ những người dùng nhỏ tuổi và luật này có nhiều điểm tương đồng với chính sách từ Bilibili.

Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại

Với số lượng người xem nhỏ tuổi xem stream không hề ít, có nhiều streamer đã phải lâm vào tình cảnh túng thiếu, thậm chí là thất nghiệm chỉ vì phát hiện ra một lượng lớn người bỏ tiền donate cho mình là những người thuộc tuổi vị thành niên. Có một thống kế đã cho thấy rằng từng có thời điểm Bilibili yêu cầu các streamer hoàn tiền donate với số tiền lên đến hơn 1 triệu nhân dân tệ.

Không chỉ thế, nhiều streamer còn nhận được quà và vật phẩm độc quyền do fan donate, nhưng kết quả là bị bắt phải hoàn tiền và họ còn không nhận được những chứng từ của fan nữa.

Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại

Một điều đáng nói đó là bộ phận hỗ trợ của Bilibili lại không có bất kì sự nhiệt tình nào trong việc giúp đỡ cho các streamer, hầu hết những lời kiến nghị đều nhận được một câu trả lời chung chung, không đúng trọng tâm và yêu cầu họ phải chờ đợi. Kết quả là những gì mà họ nhận được chỉ là những cuộc gọi hứa hẹn cải thiện chính sách hoàn tiền từ Bilibili, để rồi mọi chuyện vẫn không có gì cải thiện và các streamer là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Streamer vừa nhận gần 400 triệu tiền donate đã phải hoàn lại

Nếu những chính sách của Bilibili không được cải thiện thì chắc chắn các streamer sẽ phải đi tìm những nền tảng khác hỗ trợ họ tốt nhất, chứ không phải chịu cảnh mất tiền liên tục như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nam diễn viên Paul Rudd tiết lộ phần thưởng khi phải thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt nhằm thể hiện vai Ant - Man

Nam diễn viên Paul Rudd tiết lộ phần thưởng khi phải thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt nhằm thể hiện vai Ant - Man

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Để có thể vào vai 1 cách tốt nhất, các diễn viên thường phải hy sinh 1 vài điều bao gồm sở thích về ăn uống và bài tập thể dục của họ. Paul Rudd khi tham gia Ant - Man cũng thế, nhưng câu chuyện của anh có thêm phần quà thưởng mà bạn không tìm thấy nó ở các đồng nghiệp khác. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang