Tác giả manga yuri lên tiếng ủng hộ hôn nhân đồng giới!

Trong lúc sự tự do về giới tính và xu hướng tính dục đang ngày một được đề cao thì vẫn có rất nhiều người Nhật bản phản đối hôn nhân đồng giới. Trước tình hình này, một tác giả manga yuri nổi tiếng đã đưa ra ý kiến của mình...

Nio Nakatani là ai?

manga yuri Nio Nakatani

Nio Nakatani là nữ mangaka người Nhật sinh năm 1987. Sau khi tốt nghiệp đại học Kyoto Seika, Nakatani-sensei bắt đầu theo đuổi con đường sáng tác truyện tranh. Năm 2014 one-shot Sayonara Oruta của cô được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Đến tháng 4 năm 2015, Nio Nakatani cho ra mắt tựa manga yuri nổi tiếng Yagate Kimi Ni Naru - Bloom Into You.

Trong hầu hết các tác phẩm của mình, Nio Nakatani luôn tập trung khai thác câu chuyện tình cảm giữa các cặp đôi nữ - nữ. Cũng vì lý do này mà Nakatani-sensei được xem là một trong các mangaka đi đầu trong thể loại yuri.

Xem thêm: Bất ngờ mangaka ecchi trở thành thành viên Hạ Viện Nhật Bản!

Tác giả manga yuri Bloom Into You ủng hộ hôn nhân đồng giới

manga yuri Nio Nakatani

Hôn nhân đồng giới là từ dùng để chỉ các cuộc hôn nhân giữa nam - nam hoặc nữ - nữ trên tinh thần bình đẳng. Những cuộc hôn nhân này tuy đã được cho phép tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng nó vẫn là vấn đề bị nhiều người "dị nghị" - đặc biệt là tại Nhật Bản.

Mới đây, kênh TBS NEWS đã chia sẻ một bài báo với nội dung về các cuộc biểu tình phản đối thông qua luật cho phép hôn nhân đồng giới. Các ý kiến phản đối cho rằng những cặp đôi nam - nam hay nữ - nữ không có khả năng sinh sản nên sẽ làm giảm tỷ lệ sinh của Nhật Bản - thứ vốn đã rơi vào mức đáng quan ngại những năm gần đây.

Bài báo viết rằng:

Trong cuộc khảo sát diễn ra năm 2019, có hơn 60% người đã bày tỏ sự ủng hộ hoặc một phần ủng hộ hôn nhân đồng giới và có khoảng 30% là phản đối. Trong một khảo sát khác, một số người, đặc biệt là nhóm nam giới trên 50 tuổi cho rằng điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ sinh thấp hơn và họ cũng tin rằng hôn nhân đúng đắn là phải với một người khác giới.

Không rõ đây có phải nguyên nhân không nhưng không lâu sau đó, tác giả Nio Nakatani đã đăng tải trên trang Twitter của mình nội dung sau:

Nio Nakatani yuri

Tôi phát ngán khi truyện của mình bị sử dụng cho những tuyên bố phân biệt đối xử, vì vậy tôi muốn nói rằng hôn nhân đồng giới sẽ sớm được hợp pháp hóa mà thôi.

Ý kiến của Nio Nakatani nhận về khá nhiều phản hồi, cả đồng ý lẫn phản đối. Có người thì tin rằng hôn nhân đồng giới là điều nên xảy ra, trong khi một số khác thì cho rằng cái gọi là hôn nhân đồng giới không hề tồn tại.

Tình yêu chỉ là tình yêu thôi mà.

Hoàn toàn đồng ý!

Còn tùy ngữ cảnh nữa.

Đúng, nhưng mà sẽ là một chặng đường dài đấy...

Nếu điều đó xảy ra, đất nước và xã hội sẽ bị hủy diệt.

Tác giả manga yuri Nio Nakatani đã đưa ra ý kiến như vậy đấy. Còn bạn, bạn có ủng hộ hôn nhân đồng giới không? Ý kiến của bạn về câu chuyện trên là gì? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: 28 điều kiện cực gắt để trở thành bạn gái thuê tại Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang