Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Số phận đau thương của thiếu nữ bị mắt (P2)

Sau khi Lễ đuổi bắt kết thúc thì thiếu nữ bịt mắt sẽ phải trải qua một nghi lễ đao đớn và đáng sợ nhất cuộc đời của mình

Trong bài viết trước thì chúng ta đã tìm hiểu sơ được nội dung cốt truyện của siêu phẩm kinh dị Fatal Frame cũng như một trong 3 nghi lễ bắt buộc của gia tộc Himuro nhằm phong ấn cánh cổng địa ngục và bảo vệ bình yêu cho toàn thế giới.

Tỉm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Đối mặt Quỷ đuổi bắt (P1)

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nghi lễ tiếp theo của gia tộc Himuro: Lễ bịt mắt (Blinding Ritual)

Lễ bịt mắt

Sau khi nghi lễ với Quỷ đuổi bắt chính thức kết thúc để rồi thiếu nữ bịt mắt và trinh nữ thắt cổ được chọn thì họ sẽ bắt đầu nghi lễ tiếp theo, đó là biến cô bé bịt mắt trở thành "Quỷ" cho buổi lễ đuổi bắt ở đời tiếp theo.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Số phận đau thương của thiếu nữ bị mắt P2

Như đã từng đề cập thì ý nghĩa của từ "bịt mắt" là đề xao nhãng lũ quỷ nhằm đảm bảo sự an toàn cho trinh nữ thắt cổ và những ngươi làm lễ, vì vậy mà thiếu nữ bịt mắt sẽ phải trải qua một nghi lễ với mục đích để cho cô bé đó đủ tiêu chuẩn, đủ sức làm xao nhãng những con quỷ khi cánh cổng mở ra.

Sau khi bị bắt bởi Quỷ bịt mắt thì thiếu nữ bịt mắt sẽ bị tách ra khỏi gia đình của mình, đồng thời phải chờ cho đến 10 năm sau, tại thời điểm mà cánh cổng địa ngục mở ra thì Lễ bịt mắt mới chính thức bắt đầu.

Trong cốt truyện của Fatal Frame lại không nói rõ về quãng thời gian mà thiếu nữ bịt mắt phải chờ đợi làm lễ, tuy nhiên thông qua những thông tin từ ma tay dài (Long Arms) thì chúng ta có thể đoán được rằng cô bé đó sẽ không còn được gặp gia đình của mình nữa. Một chi tiết mà game cũng không nhắc đến đó là sau khi hết nhiệm vụ của mình tại Lễ đuổi bắt thì số phận của thiếu nữ đời trước sẽ như thế nào.

Trước khi Lễ thắt cổ được diễn ra không lâu thì thiếu nữ bịt mắt sẽ được dẫn đến một căn phòng đặc biệt, tại nơi đây thì người chủ tế đã đợi sẵn và ông sẽ đeo cho cô ta một chiếc mặt na vô diện. Chiếc mặt nạ này cũng sẽ giúp cho chủ tế hoàn toàn thanh tịnh trong quá trình thực hiện nghi lễ của mình.

Thiếu nữ bịt mắt lúc này sẽ quỳ trước mặt chủ tế và bị 2 tư tế khác giữ chặt lấy người của mình, sau đó chủ tế sẽ lấy ra một chiếc mặt nạ có 2 cây đinh dài ngay vị trí đôi mắt.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Số phận đau thương của thiếu nữ bị mắt P2  2

Sau đó chiếc mặt nạ này sẽ được cắm ngập vào trong hốc mắt của thiếu nữ bịt mắt, người chơi hoàn toàn có thể cảm nhận được sự đau đớn tột cùng của nghi lễ này khi cảm nhận được 2 cây đinh từ từ xuyên qua nhãn cầu và cắm chặt vào hốc mắt. Chiếc mặt nạ sẽ được tắm đẫm máu của thiếu nữ bịt mắt và đây chính là bước đầu tiên để mở Quỷ khẩu, cánh cửa đầu tiên dẫn xuống địa ngục.

Trong suốt quãng thời gian tới thì thiếu nữ bịt mắt sẽ phải đeo chiếc mặt nạ đó cho đến khi nghi lễ tiếp theo được thực hiện, lúc đó thì chủ tế sẽ kéo chiếc mặt nạ ra khỏi hốc mắt của thiếu nữ. Với hành động này thì nhãn cầu của thiếu nữ cũng sẽ bị lôi ra ngoài, để lại hai hốc mắt trống rỗng đầu máu me. Thiếu nữ bịt mắt lúc này sẽ phải chơi trò chơi Quỷ đuổi bắt giống như 10 năm trước, có điều cô lúc này sẽ đóng vai thành quỷ.

Tìm hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Số phận đau thương của thiếu nữ bị mắt P2  3

Số phận của Thiếu nữ bị mắt sau khi trở thành Quỷ không biết ra sao, nhưng theo nhiều game thủ dự đoán thì cô sẽ phải sống nốt cuộc đời mù lòa của mình tại dinh thự Himuro và bị lãng quên, đồng thời cũng không thể trở về cuộc số bình thường được nữa.

Còn chiếc mặt nạ đẫm máu đó sẽ được chủ gia tộc Himuro đem đến nơi thực hiện nghi lễ cuối cùng - Lễ thắt cổ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang