Tin tặc bán hơn 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web khiêu dâm

Một nhóm tin tặc chuyên hack camera IP đã thừa nhận rằng họ đứng sau vụ tấn công này. Họ bao gồm khoảng 1000 thành viên trên khắp thế giới.

 

Một nhóm tin tặc gần đây đã tiết lộ rằng họ đã tấn công hơn 50 nghìn camera gia đình từ một số quốc gia bao gồm Singapore, Canada, Hàn Quốc và Thái Lan, sau đó bán dữ liệu trên các trang web khiêu dâm.

 Tin tặc bán hơn 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web khiêu dâm

Theo TNP, những đoạn video này kéo dài dưới một phút đến hơn 20 phút và mô tả cảnh trong cuộc sống hàng ngày của nhiều cặp vợ chồng, các bà mẹ đang cho con bú và thậm chí cả trẻ em. Hầu như tất cả các nạn nhân đều khỏa thân hoàn toàn hoặc mặc quần áo nhếch nhác trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Một số được phát hiện sử dụng nhà vệ sinh trong khi cửa mở.

Phần lớn các video này được trích xuất từ ​​các  IP camera thường được lắp đặt với mục đích tăng cường an ninh hoặc theo dõi trẻ em, người già, người giúp việc và vật nuôi.

Tin tặc bán hơn 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web khiêu dâm 2 

Các nạn nhân có thể đến từ nhiều quốc gia khác như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Canada. Người ta nói rằng video chủ yếu bắt nguồn từ IP camera ở Đảo quốc Sư tử.

Một nhóm tin tặc chuyên hack IP camera đã thừa nhận rằng họ đứng sau vụ tấn công này. Họ bao gồm khoảng 1000 thành viên trên khắp thế giới.

Cho đến ngày 10 tháng 10, những tin tặc này nói rằng họ đã chia sẻ hơn 3TB dung lượng lưu trữ video cho hơn 70 thành viên trả 150 USD để đăng ký phương pháp tiếp cận toàn bộ cuộc sống. Ngoài ra, hơn 700 MB dung lượng lưu trữ được cung cấp miễn phí.

Clement Lee hiện đang làm Kiến trúc sư giải pháp APAC tại Check Point cho biết nhiều IP camera đã phải đối mặt với rủi ro lớn vì chúng thường được lắp đặt để cho phép người dùng truy cập từ xa qua Internet.

Ông khuyến nghị những người đã sử dụng loại camera này ở nhà nên đảm bảo cập nhật phần mềm của họ và tránh sử dụng các mật khẩu đơn giản.

Tin tặc bán hơn 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web khiêu dâm 3

Luật sư James Ow Yong cho rằng tin tặc trong những vụ việc như vậy đều vi phạm pháp luật, ngay cả khi họ không ở Singapore. Thậm chí, những người chia sẻ hoặc xem những video này có thể bị khởi tố vì hành vi mãn nhãn.

Ông nói thêm rằng nếu nạn nhân dưới 16 tuổi, dữ liệu có thể được coi là tài liệu khiêu dâm trẻ em. Những tội này có thể bị phạt cao hơn. Các tổ chức quốc tế và khu vực như Interpol có xu hướng chú ý nhiều đến những tội phạm như vậy.

Luật sư Ow Yong nói rằng những người phát tán hoặc bán nội dung khiêu dâm trẻ em có thể bị kết án tới 7 năm, đối mặt với tội danh hoặc / và án tù. Những người quảng bá hoặc tìm kiếm dữ liệu như vậy có thể nhận bản án 5 năm tù, đối mặt với tội danh hoặc / và án tù.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang