Tomie Kawakami - Biểu tượng kinh dị gây ám ảnh bậc nhất làng truyện tranh Nhật Bản

Tomie là một cái tên mà gần như bất kì người yêu thích truyện tranh nào cũng biết đến bởi nỗi sợ mà cô nàng này mang lại cho người xem

Tomie Kawakami được biết đến là một trong những nhân vật đáng sợ bậc nhất làng truyện tranh Nhật Bản. Sở hữu một vẻ ngoài xinh đẹp, ma mị, quyết rũ không khác gì một bông hồng độc có gai, cô thường xuất hiện với sự bí ẩn và mê hoặc những người khác. Tomie mang cho mình một mái tóc màu đen, gương mặt có một nốt ruồi bên dưới mắt trái và đôi mắt màu xám dương như có thể nhìn thấu được tâm can con người.

Tomie Kawakami - Biểu tượng kinh dị gây ám ảnh bậc nhất làng truyện tranh Nhật Bản

Khởi nguồn của Tomie là từ cái chết, một cái chết vô cùng đau đớn, uất ức mà loài người đã gây ra. Cô vốn là một cô nàng nữ sinh xinh đẹp, được tất cả những nam sinh trong lớp thèm khát và bị hội nữ sinh ghen ghét, đố kị. Để rồi cô đã vô tình mang thai của gã thầy chủ nhiệm, bị chính gã ta phanh thây thành 42 mảnh sau một vụ tai nạn trượt chân ngã xuống vách núi.

Xem thêm: Tác giả manga kinh dị Ito Junji hé lộ bộ sưu tập 'độc lạ', người yếu tim chắc không dám mua!

Những phần thân thể của Tomie được những người học sinh của hắn mang đi tẩu tán ở khắp nơi và chúng dường như cảm thấy vô cùng hả hê trước cái chết của cô nàng.

Tomie Kawakami - Biểu tượng kinh dị gây ám ảnh bậc nhất làng truyện tranh Nhật Bản

Tuy nhiên những kẻ thủ ác đó đã phải trả giá cho những tội tác mà mình đã gây ra, khi Tomie đã gieo rắc cơn ác mộng kinh hoàng lên chúng. Cô có thể tái sinh dựa vào những bộ phận nhỏ nhất trên cơ thể, thu hút con người lộ ra được bộ mặt tệ hại nhất sâu thẳm trong tâm hồn của mình, để rồi tự hủy hoại bản thân và lãnh một cái chết vô cùng đau thương.

Xem thêm: Đài Loan công bố live-action chuyển thể từ manga kinh dị của Ito Junji

Sự xất hiện của Tomie như để lộ ra những góc khuất, sự thối nát bên trong con người, của một xã hội tàn nhẫn, khắc nghiệt nhất. Những câu chuyện đầy bất công ở ngoài đời thực sẽ được chính Tomie phản ánh lại qua những câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang cảm giác sởn gai óc.

Tomie Kawakami - Biểu tượng kinh dị gây ám ảnh bậc nhất làng truyện tranh Nhật Bản

Tomie là một sản phẩm được Junji Ito tạo nên trong loạt sản phẩm nhuốm màu kinh dị của ông, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1987 và được dựng thành Anime với 9 phần phim như sau:

  • Tomie (1998)

  • Tomie: Another Face

  • Tomie: Replay

  • Tomie: Re-Birth

  • Tomie: Forbidden Fruit

  • Tomie: Beginning

  • Tomie: Revenge

  • Tomie vs. Tomie

  • Tomie Unlimited

Cho đến thời điểm hiện tại, Tomie vẫn là một trong những biểu tượng kinh dị của làng truyện tranh Nhật Bản, trở thành một nguồn cảm hứng cho những sản phẩm kinh dị cùng thể loại khác. Điển hình nhất có thể kể đến đó chính là Nanno của Girl from nowhere.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang