Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game (Phần 1)

Thế giới trò chơi điện tử sở hữu vô vàn những điều kì diệu, kèm theo đó là những mặt tối đáng sợ. Nguyền rủa và bùa chú có thể xem là những "mặt tối" đó

Trong lịch sử nhân loại cũng như trong lịch sử game, nguyền rủa luôn là một biện pháp hữu hiệu để đày đọa kẻ thù. Các câu chuyện về những lời nguyền đã trở thành nguồn cảm hứng cho những truyền thuyết và văn học dân gian, được cho là có từ thời sử thi Gilgamesh và các văn tự Hindu cổ.

Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game Phần 1

Những lời nguyền và bùa chú luôn là một chi tiết hấp dẫn được thế giới trò chơi điện tử khai thác hết sức đa dạng. Người chơi có thể được chứng kiến nhiều loại lời nguyền khác nhau. Và hôm nay, LagVN sẽ điểm qua Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất mà chúng ta nên cảm thấy may mắn vì chúng không có thật.

Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game Phần 1  2

Lời nguyền của Dhoulmagus - Dragon Quest VIII

Ngay từ phần game Dragon Quest đầu tiên ra mắt vào năm 1986, người chơi đã phải chạm trán một cơ chế nguyền rủa làm mất khả năng đưa ra hành động khi chiến đấu. Nhưng trong cốt truyện game, lời nguyền đáng sợ nhất phải kể đến chính là của gã phù thủy Dhoulmagus ở phần game Dragon Quest 8. 

Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game Phần 1  3

Lời nguyền này đã biến toàn bộ cư dân trong vương quốc Trodain thành những cái cây. Đức vua và công chúa thì bị biến thành một con Troll và một con ngựa. Và lúc này mọi hi vọng nằm trong tay người chơi - một người lính canh vô danh.

Dread Curse - The Elder Scrolls III: Morrowind

Mặc dù không phải là lời nguyền nguy hiểm nhất, nhưng lời nguyền do lũ quái Greater Bonewalker gây ra thật sự khá phiền phức. Nó không biến mất theo thời gian, và sẽ làm giảm mạnh chỉ số Strength, tác động nghiêm trọng đến khả năng trữ đồ và sát thương gây ra. Sẽ không có gì đáng sợ hơn việc dính phải lời nguyền này trong lúc túi đồ vẫn còn một đống món chưa kịp bán, và lại không có thuốc phục hồi chỉ số.

Xem thêm: The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game

Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game Phần 1  4

The Draug - The Witcher 2

Vũ trụ The Witcher sở hữu nhiều lời nguyền và phép thuật độc đáo. Những lời nguyền này tạo ra các sinh vật bị nguyền rủa khá đáng sợ. Nhưng đôi khi các sinh vật bị nguyền rủa lại xuất phát từ những vùng đất có quá nhiều chết chóc. Và Draug trong The Witcher 2 là một ví dụ điển hình. Chúng bắt nguồn từ những chiến trường có quá nhiều chết chóc, đóng vai trò chỉ huy các binh sĩ bóng ma. Chúng đã gây ra không ít khó khăn cho những game thủ The Witcher 2, và chắc chắn cũng đã để lại những ấn tượng khó quên.

Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game Phần 1  5

Cursed Enemies - Nioh 2

Trong Niohn 2, lời nguyền nguy hiểm nhất không phải là thứ ảnh hưởng đến người chơi, mà là thứ dùng cho kẻ thù. Những kẻ thù bị nguyền rủa chỉ xuất hiện khi chơi ở 3 độ khó cao nhất là Dream of the Demon, Wise hoặc Nioh. Những lời nguyền sẽ ban cho chúng các chỉ số cộng thêm tùy vào độ khó người chơi lựa chọn. Đó có thể là tăng tốc độ di chuyển và sát thương, ban cho chúng khả năng hồi máu hoặc hút máu. Những kẻ thù bị nguyền rủa này xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên, khiến mức độ thách thức càng tăng lên.

Xem thêm: Top 5 trò chơi mang phong cách Soulslike đáng mong chờ nhất trong năm 2023

Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game Phần 1  6

The Cursed of Blood - Bloodborne

Bloodborne là một trong những trò chơi sở hữu hệ thống cốt truyện vô cùng phức tạp của nhà FromSoftware. Nhưng đồng thời nó cũng bao gồm rất nhiều các câu chuyện đau lòng. Một trong số đó là câu chuyện nằm ở bản DLC The Old Hunter, khi nhân vật chính tìm đến ngôi làng Fishing Hamlet, nơi mà cư dân thờ phụng xác của một Great One bị trôi dạt vào bờ.

Top 10 lời nguyền đáng sợ nhất thế giới game Phần 1  7

Các Thợ săn được cử đi tìm hiểu về sự việc, nhưng họ đã ra tay tàn sát toàn bộ dân làng và cắt xác của Great One ra. Khi đó họ tìm thấy một đứa trẻ ở bên trong vẫn còn sống. Họ đã quyết định tiến hành thí nghiệm với đứa bé. Những tội ác này khiến cho các thợ săn và con cháu sau này bị nguyền rủa bởi sự khát máu, để rồi cuối cùng trở nên điên loạn.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang