TOP 5 lý do khiến khán giả mệt mỏi với manga, anime Boruto

Là hậu truyện của tác phẩm Naruto lừng danh, manga, anime Boruto hiện đang là cái tên bị đông đảo khán giả chán ghét. Vì sao lại thế? Sau đây là 5 lý do chính khiến Boruto không có được sự yêu thương từ người xem

Boruto là manga, anime hậu truyện xoay quanh Boruto - con trai của Đệ Thất Naruto. Trong tác phẩm này, chúng ta sẽ được thấy Boruto chiến đấu với các kẻ địch mới để bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người.

Có thể xem như phần tiếp theo của Naruto, Boruto hiện lại đang có màn thể hiện không mấy thành công. Sau nhiều năm ra mắt, manga, anime về thế hệ tiếp theo này vẫn khiến nhiều khán giả thất vọng, thậm chí có phần chán ghét. Tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, sau đây là TOP 5 lý do mà Boruto không được khán giả ủng hộ.

1. Câu chuyện quá nhàm chán

boruto tệ

Điểm yếu rõ ràng nhất của Boruto chính là ở phần cốt truyện. Không rõ ràng và hấp dẫn như Naruto, diễn biến của Boruto... khá là ru ngủ. các tình tiết thoại cung cấp thông tin là quá nhiều - trong khi đó những cảnh hành động chiến đấu thì không có điểm nhấn. Naruto cũng thoại nhiều, nhưng cách xây dựng cốt truyện, xây dựng nhân vật khiến người xem muốn tìm hiểu sâu và hòa và diễn biến. Còn Boruto? Rất tiếc, điều tác phẩm này làm được có vẻ như không đủ để thuyết phục khán giả.

Xem thêm: TOP 5 anime ai chê cứ chê nhưng phim vẫn ra mắt đều đều

2. Nhân vật chính xây dựng kém

boruto tệ

Trong một tác phẩm truyện tranh, hoạt hình, phim ảnh,... thì nhân vật chính là xương sống, là yếu tố quan trọng nhất của cốt truyện. Khi một manga có nhân vật được xây dựng tốt, tác phẩm ấy sẽ dễ dàng kết nối với khán giả và trở nên thu hút.

Với Boruto, số lượng nhân vật mới là khá nhiều và rất tiềm năng - nhưng hầu như không được khai thác. Phần lớn nội dung truyện tập trung quanh Boruto và Kawaki. Đánh giá chung thì sự phát triển của hai nhân vật này cũng ổn, tuy nhiên họ cũng có quá nhiều vấn đề làm cho khán giả khó mà đồng cảm được. Trong phiên bản anime, số lượng tập phim filler quá dày đặc càng khiến diễn biến câu chuyện thêm phần... mệt mỏi. Thời lượng phát triển nhân vật thì nhiều hơn - cơ mà mọi thứ cũng không đi đến đâu cả.

3. Thế giới nhẫn giả... nhưng không nhẫn giả lắm

lý do boruto dở

Nói đến Naruto, chúng ta nghĩ ngay đến những nhẫn giả sử dụng các nhẫn thuật. Còn Boruto thì sao? Cũng đặt trong bối cảnh nhẫn giả, Boruto lại rất ít khi có những cảnh nhân vật dùng thuật chiến đấu. Trong phần lớn trường hợp, họ sẽ chiến tay không. Ừ thì Naruto cũng có đánh tay không, nhưng mà vẫn có cảnh nhân vật chiến đấu như một nhẫn giả. Ở Boruto, rất tiếc là điều này xuất hiện rất ít.

Chúng ta yêu Naruto là vì tác phẩm đưa ta đến một thế giới nhẫn giả thu hút. Sang đến Boruto, những điều ấy gần như mất hết cả - vậy Boruto còn gì thú vị?

Xem thêm: Anime Boruto kết thúc phần 1, chuẩn bị ra mắt tiếp phần 2 - anime Naruto cũng có thêm phần mới!

4. Nội dung ngày một xa với cốt lõi

boruto manga

Để "thay thế" cho sự thiếu vắng yếu tố nhẫn giả, Boruto có thêm các yếu tố mới, chẳng hạn như công nghệ, người nhân tạo, v.v... Gần đây nhất thì manga Boruto còn quay đầu cực gắt với "siêu sức mạnh" của Eida. Những thứ mới được thêm vào cứ ngày một làm cốt lõi của Boruto bị biến dạng và vượt xa kỳ vọng của khán giả (theo hướng tiêu cực). Giờ nếu tách riêng Boruto ra, bạn có gọi đây là một manga khoa học viễn tưởng thì cũng không có gì sai đâu.

5. Boruto dở hơn Naruto

boruto dở hơn naruto

Yếu tố cuối cùng khiến không chỉ Boruto mà nhiều tác phẩm hậu truyện khác đi đến thất bại đó chính là "chất lượng không bằng bản gốc". Naruto là một tác phẩm đã quá thành công và là một hành trình đã hoàn chỉnh. Việc dựa vào Naruto để tạo ra một hậu truyện dài hơi như Boruto gần như không cần thiết - hoặc nếu có cố làm thì cũng cực kỳ khó để Boruto đạt được thành công tương tự Naruto.

Dù biết vậy, Boruto vẫn được tạo ra. Thẳng thắn mà nói thì đây là một hành động mang yếu tố thương mại nhiều hơn là phục vụ khán giả.

Trên đây là TOP 5 lý do khiến khán giả mệt mỏi với manga, anime Boruto. Bạn nghĩ các lý do này có hợp lý không? Bạn có ghét Boruto không? Đâu là nguyên nhân khiến bạn thích/không thích tác phẩm này? Hãy để lại bình luận để cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Cộng đồng phẫn nộ với diễn biến mới nhất của manga Boruto!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang