TOP 5 manga có nội dung y hệt Doraemon!

Câu chuyện về chú mèo máy Doraemon hẳn không còn xa lạ với mọi người rồi nhỉ? Cơ mà bạn có biết Nhật Bản cũng có TOP 5 có nội dung y hệt Doraemon không? Tò mò không nào? Chúng ta bắt đầu nhé.

Kiteretsu Daihyakka - Cuốn Từ Điển Kỳ Bí

Kiteretsu Daihyakka

Kiteretsu Daihyakka được biết đến rộng rãi tại Việt Nam với tên gọi Cuốn Từ Điển Kỳ Bí. Được sáng tác bởi chính Fujio F. Fujiko nên Kiteretsu Daihyakka có thể xem là một "phiên bản khác" của Doraemon.

Trong phiên bản này, Nobita là Kite Eiichi, một cậu bé vô cùng đam mê sáng tạo. Sau khi tìm thấy cuốn từ điển, Eiichi đã tạo nên vô số thiết bị với khả năng không khác gì các bảo bối đến từ thế kỷ 22 của Doraemon. Tuy giống Doraemon đến 70% nhưng chắc chắn 30% khác biệt còn lại của Kiteretsu Daihyakka sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đấy.

Omakase! Peace Denkiten - Vua Sáng Chế

Omakase! Peace Denki-Ten - Vua Sáng Chế

Sáng tác bởi Nohda Tatsuki, Omakase! Peace Denkiten hay Vua Sáng Chế là manga tràn ngập những "bảo bối" tân tiến dù nó không hề có chú mèo máy thế kỷ 22 nào. Nhân vật chính của manga là gia đình điện máy của ông Kantaro và mỗi chương truyện là một câu chuyện hài hước về những sáng chế tối tân mà điên rồ của họ.

Hiện tại, Vua Sáng Chế đã được Kim Đồng mua bản quyền và sẽ sớm được phát hành trong tương lai. Nhiều manga đình đám khác của Nhật cũng đã được các nhà xuất bản Việt Nam mua bản quyền và sẵn sàng ra mắt, bạn có thể xem thêm tại đây:

Danh sách tổng hợp các manga mới sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tương lai

Boku To Roboco

Boku To Roboco

Sáng tác bởi Miyazaki Shuuhei và ra mắt vào năm 2020 trên Weekly Shonen Jump, Boku To Roboco có thể xem là một tác phẩm tri ân các thế hệ manga đi trước, trong đó sự kính trọng dành cho Doraemon là lớn nhất. Boku To Roboco có một cậu bé hiền lành yếu ớt như Nobita, có một robot "hữu ích" như Doraemon, có cô bé xinh đẹp như Shizuka, có cặp đôi "bắt nạt" trông y hệt Jaian và Suneo. Sử dụng các hình tượng quen thuộc của những manga nổi tiếng, Boku To Roboco đem đến những tràng cười gần như bất tận dành cho độc giả. Nếu bạn tò mò, hãy xem ngay để thấy sức hút của manga này nhé.

Xem thêm: Manga/anime Doraemon đã thay đổi thế nào trong suốt 50 năm phát triển?

21-Emon

21-Emon

Đây là một manga khác do tác giả Fujio F. Fujiko sáng tác ngay trước khi Doraemon ra đời. Truyện lấy bối cảnh năm 2023, khi các cư dân trong vũ trụ đã có thể tự do đi lại giữa các hành tinh. Nhân vật chính của truyện là Hitoshi, chủ một khách sạn sắp phá sản. Để đưa khách sạn thoát khỏi tình trạng túng quẫn, Hitoshi cùng những người bạn robot sẽ làm gì? Hãy xem 21-Emon - Hiệp Sĩ Thế Kỷ 21 để biết nhé.

Pokemon

Pokemon

Với Doraemon, hình tượng chú mèo máy cùng sự mới mẻ thú vị của các bảo bối là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công cho tác phẩm này. Điều này cũng tương tự với Pokemon. Trong Pokemon, chúng ta có nhân vật biểu tượng là chú chuột Pikachu đáng yêu. Từng tập phim cũng không ngừng tạo sự mới mẻ với hàng trăm Pokemon độc đáo.

Giống Doraemon, Pokemon là tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ em. Cho đến nay, hằng năm Pokemon và Doraemon đều ra mắt các anime movie mới để phục vụ khán giả. Điều này cho thấy rằng cả hai thương hiệu đều được đông đảo khán giả yêu thích dù đã ra mắt cách đây rất lâu (với Pokemon thì đã là hơn 50 năm - một nửa thế kỷ!). Mong rằng hai cái tên này sẽ còn phát triển hơn trong tương lai để có thể tiếp tục truyền các thông điệp ý nghĩa của chúng cho thế hệ mai sau.

Xem thêm: TOP 5 anime/manga siêu hay giống hệt Pokemon nhưng lại kém nổi tiếng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang