Trẻ con không biết gì làm vỡ tượng Teletubbies 150 triệu đồng, nhưng cộng mạng lại lên tiếng bênh vực đứa bé

Trong sự việc lần này thì câu nói "trẻ con không biết gì" là hoàn toàn chính xác bởi cư dân mạng đều lên tiếng bênh vực cho đứa bé nhân vật chính của câu chuyện

Trong một sự việc mới vừa diễn ra vào ngày chủ nhật vừa qua tại một khu trung tâm thương mại Hồng Kong đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi quan tâm. Theo đó bố mẹ của 2 cậu con trai 3 và 5 tuổi đã cùng đến trung tăm mua sắm và ngắm nghía đồ vật trong một cửa hàng đồ chơi. Tuy nhiên không may thay cậu bé 5 tuổi này đã dựa vào bức tượng Laa - Laa (một nhân vật thuộc series Teletubbies) có chiều cao 1m8 và khiến cho bức tượng ngã vỡ tan tành.

trẻ con không biết gì và làm bể tượng giá 150 triệu đồng

Khi chụp ảnh tại hiện trường thì mọi người đều thấy được hình ảnh mẹ của cậu bé đang đứng khoanh tay bên cạnh, kèm theo đó là gương mặt thất thần của người bố đáng chống tay vào hông và có vẻ tức giận. Được biết bức tượng này có giá trị lên đến 52.800 HKD (hơn 155 triệu VND), nhưng theo lời của chủ cửa hàng thì bố mẹ của cậu bé chỉ cần phải đền bù 33.600 HKD (gần 100 triệu VND) mà thôi. Tất nhiên đây vẫn là một số tiền đền bù vô cùng lớn chỉ bởi một cái chạm nhẹ của người con trai của mình.

Xem thêm : Trẻ con làm vỡ tượng Mickey giá 800 triệu đồng, phụ huynh chỉ lẳng lặng bỏ đi vì nghĩ "trẻ con thì biết gì đâu"

trẻ con không biết gì và làm bể tượng giá 150 triệu đồng

Hiện tại sự việc này đang trở thành một làn sóng tranh cãi của cộng đồng mạng, tuy nhiên hầu hết mọi người đều cho rằng câu nói "trẻ con không biết gì" được áp dụng cho sự việc này là hoàn toàn chính xác. Nguyên do một món đồ chơi có giá trị cao như thế lại để một cách hớ hênh ngay phía trước cửa hàng, thậm chí còn không hề có bất kì lồng kinh hay hàng rào bảo vệ, điều này có phần bất thường ở một cửa hàng đồ chơi có quá nhiều những hàng đắt tiền.

Ngoài ra một số người xem những đoạn video về câu chuyện này được đăng tải lên mạng cũng lên tiếng bênh vực đứa trẻ, rằng vì nó phải tránh một người lớn khác đang đi ngang qua nên mới vô tình đụng phải. Nhiều đánh giá khác cũng cho rằng cả hai đứa trẻ này rất ngoan, không hề có bất kì hành động quậy phá nào nên lỗi lầm không hoàn toàn là ở chúng.

Xem thêm: Để trẻ nhỏ phá món đồ chơi 8 triệu rồi nói trẻ con có biết gì đâu, chủ cửa hàng quyết tâm gọi cảnh sát cho bằng được

Đáng nói hơn nhiều cư dân mạng tại Hồng Kong cũng khẳng định rằng đây là lần thứ 4 mà cửa hàng đồ chơi này gặp vấn đề tương tự như vậy. Dù không biết phải cố tình hay vô ý nhưng việc để một sự việc tương tự như vầy diễn ra tận 4 lần thì chắc chắn vấn đề là không hề đơn giản. Thậm chí có nhiều bình luận còn khẳng định cửa hàng này cố tình "gài bẫy" khách hàng của mình để nhận được tiền bồi thường cho những sản phẩm bị vỡ.

trẻ con không biết gì và làm bể tượng giá 150 triệu đồng

Một số bình luận đáng chú ý của cộng đồng mạng Hồng Kong về vấn đề này:

[+21k likes] Đã là cửa hàng đồ chơi thì họ phải biết khách đến không chỉ có người lớn mà còn có cả trẻ con, mà trẻ con bé bé đứa nào chẳng nghịch ngợm một chút. Để một món đồ có giá trị lớn tơ hơ như thế đừng nói là trẻ con, có khi người lớn còn đụng đổ ấy chứ.

>>>[+1903 likes] Đúng vậy, không bênh ai nhưng mà để như thế thì cửa hàng chủ quan thật đấy.

>>>[+459 likes] Nhưng mà coi clip với hình chụp thì tôi thấy ngoài hai đứa nhỏ này ra, xung quanh chỉ toàn người lớn thôi, không có đứa con nít nào khác nữa nên tôi nghĩa nó là cửa hàng bán mô hình chứ không phải khu giành cho trẻ con không đâu. Bố mẹ mà đã đưa con đến thì phải trông nom cẩn thận chứ.

[+7117 likes] Cửa hàng này thiếu thốn tiền làm tủ kính hay rào bảo vệ à, đổ xuống vỡ tan tành có khi còn gây nguy hiểm ấy chứ chưa nói đến vụ giá trị.

[+2348 likes] Cho dù có vô tình hay cố ý thì bố mẹ vẫn là người phải đền bù một khoản tiền rất lớn thôi. Nên phòng vẫn hơn chữa, các ông bố bà mẹ nên tự biết quản chặt con mình đi.

[+356 likes] Chắc từ bây giờ trở đi không đứa trẻ nào được dắt vào cái cửa hàng đồ chơi đó nữa.

(Bình luận được tổng hợp bởi Weibo Việt Nam)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang