WandaVision: Nguồn gốc, sức mạnh cặp song sinh Tommy và Billy Maximoff

Mang tiếng là con của Wanda, Tommy và Billy lại không thật sự là con của cô với Vision. Hai đứa trẻ này từ đâu mà xuất hiện? Nguồn gốc và sức mạnh của chúng có liên quan gì đến chúa quỷ Mephisto và Agatha Harkness? Ai mới là kẻ thật sự đứng sau sự tồn tại của chúng? Xem ngay sẽ rõ

Hiện tại, WandaVision đang là TV series được theo dõi sát sao nhất trên toàn thế giới. Với cách kể chuyện thông minh cùng một thế giới The Hex hỗn loạn, WandaVision liên tục đưa ra các câu hỏi hóc búa cho người xem. Trong số đó, thân phận thật sự của cặp song sinh Tommy và Billy là được quan tâm nhiều nhất.

Chúng ta đều biết Wanda không thể "vui chơi" với Vision ra "sản phẩm" được vì Vision là người máy cơ mà. Vậy hai đứa trẻ này từ đâu mà có?

Xem thêm: Review cực sớm WandaVision: Series siêu anh hùng "hoài cổ" và "đáng sợ" nhất MCU!

Nguồn gốc của Tommy và Billy Maximoff

tommy và billy maximoff

Trong truyện tranh, Tommy và Billy lần đầu tiên xuất hiện ở đầu truyện Vision And The Scarlet Witch tập 2 #12 phát hành tháng 7 năm 1986. Lúc này, bản thân Wanda hiểu rằng tình yêu của mình với Vision sẽ không "kết trái" nên cô đã sử dụng sức mạnh để tạo ra cặp song sinh. Quá trình thụ thai tình cờ xảy ra khi cô đang chiến đấu với Agatha Harkness, hậu duệ của các phù thủy.

Xem thêm: Agatha Harkness là ai ? kẻ phản diện chính trong WandaVision

tommy and billy mephisto

Về sau, ta được biết rằng Wanda đã mượn sức mạnh (hay có thể nói là một phần linh hồn) của Mephisto để tạo ra lũ trẻ. Tuy nhiên, giao kèo với chúa quỷ thì không bao giờ là điều tốt. Đến đầu truyện Avengers West Coast tập 2 #52 phát hành tháng 12 năm 1989,  Mephisto lấy lại linh hồn của mình, khiến Tommy và Billy biến mất khỏi thực tại. Để giữ cho Wanda không phát điên vì điều này, Agatha Harkness đã xóa sạch kí ức của cô về cặp song sinh.

tommy and billy nightmare

Trong WandaVision, có vẻ như kẻ đứng sau sự tồn tại của Tommy và Billy không phải Mephisto. Có thể đây là do "Agatha All Along" hoặc một thế lực nào khác. Nhiều fan nước ngoài cho rằng Nightmare là kẻ đứng sau tất cả. Nhân vật này cũng đang được "tình nghi" là phản diện trong Doctor Strange In The Multiverse Of Madness.

Theo diễn biến và nhiều nguồn spoil về kết thúc của WandaVision, khả năng cao Tommy và Willy cũng sẽ biến mất theo The Hex. Vậy hai đứa trẻ này có quay lại với MCU trong tương lai không? Câu trả lời là có.

Tommy và Billy Maximoff sẽ chính thức tham gia MCU như thế nào? Sức mạnh của chúng là gì?

con của wanda

Trong Marvel Comics, sau khi biến mất, Tommy và Billy được "đầu thai" vào hai gia đình khác nhau. Billy trở thành Billy Kaplan, con trai của Jeff và Rebecca Kaplan. Về phía Tommy, cậu tái sinh thành con trai duy nhất của Frank và Mary Shepherd, lấy tên là Thomas Shepherd.

Trong thời gian trưởng thành, cả hai đã phát triển siêu năng lực của riêng mình. Tommy mang năng lực giống Quicksilver, tự đặt biệt danh là Speed. Billy thừa hưởng khả năng của Wanda (phiên bản rút gọn hơn), lấy tên là Wiccan.

tommy and billy young avengers

Bằng cách cho cặp song sinh xuất hiện trong WandaVision, MCU đã khéo léo mở ra con đường phát triển cho Young Avengers, biệt đội siêu anh hùng gồm các nhân tài trẻ. Hiện tại, các nhân vật khả năng cao sẽ có mặt trong Young Avengers có thể kể đến gồm:

  • Tommy Maximoff - Thomas Shepherd - Speed.
  • Billy Maximoff - Billy Kaplan - Wiccan.
  • Cassie Lang - Con gái Ant-man Scott Lang - Stature.
  • Lila Barton - Con gái Hawkeye Clint Barton.
  • Kamala Khan - Ms.Marvel

WandaVision kết thúc thế nào? số phận của Tommy và Billy sẽ ra sao?

wandavision kết thúc

Nếu để ý kĩ, ta có thể thấy rằng trong phần giới thiệu diễn viên, Tommy và Billy không được để họ Maximoff. Đây có lẽ là một yếu tố để WandaVision móc nối với Doctor Strange In The Multiverse Of Madness. Có thể trong tập cuối, danh tính hai đứa trẻ đã bị cuốn vào đa thế giới hỗn loạn và Wanda phải bắt tay với Phù Thủy Tối Thượng để tìm chúng. Sau khi mọi chuyện qua đi, Tommy và Billy tái sinh, trở thành Billy Kaplan, Thomas Shepherd. Tuy nhiên, cả hai sẽ ra đời trong quá khứ. Khi về đúng mạch thời gian gốc, Wanda sẽ gặp lại cả hai nhưng khi này chúng đã trưởng thành.

Xem thêm: House Of M và 10 đầu truyện Marvel Comic tạo nên WandaVision chắc chắn khiến bạn bất ngờ!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang