House Of M và 10 đầu truyện Marvel Comic tạo nên WandaVision chắc chắn khiến bạn bất ngờ!

Sử dụng rất nhiều yếu tố tổng hợp từ 10 đầu truyện khác nhau, WandaVision hiện là series "hot" nhất toàn cầu. Bạn cảm thấy phim quá khó hiểu ư? Những Marvel Comic sau sẽ giải đáp, spoiler và dự đoán mọi thứ trong WandaVision!

Scarlet Witch (2015)

scarlet witch

Được viết bởi James Robinson và vẽ bởi rất nhiều họa sĩ nổi tiếng, Scarlet Witch đưa độc giả theo chân Wanda đến với những vụ án kì bí. Đồng hành cùng cô là Agatha Harkness, người chỉ dạy cô cách kiểm soát ma thuật. Nhân vật này cũng đang được đồn đoán là thân phận thật sự của bà hàng xóm Agnes.

Avengers: Disassembled

wandavision Avengers: Disassembled

Avengers: Disassembled là sự kiện Wanda mất kiểm soát sức mạnh và cố gắng tiêu diệt biệt đội Avengers. Cô thậm chí triệu hồi cả một quân đoàn Kree để tấn công thế giới. Wanda vốn là một người cực kì bất ổn về tâm lí và Avengers: Disassembled chính là một trong những điều tồi tệ nhất cô từng gây ra đồng thời là tiền đề dẫn đến một trong những đầu truyện nổi tiếng nhất của Wanda" House Of M. Nếu trong WandaVision, SWORD cứ cố gắng "làm phiền" Wanda thì có thể họ cũng sẽ nhận lấy hậu quả tương tự.

Xem thêm: Marvel: Tổng hợp những chiến tích "đáng sợ" mà Wanda Maximoff - Avenger mạnh nhất từng gây ra!

Young Avengers

wandavision Young Avengers

Young Avengers là một đội Avengers phiên bản trở hơn với thành viên là các cá thể trẻ tuổi mang sức mạnh ưu việt. Nếu theo dõi các dự án trong Phase 4 của MCU, bạn sẽ nhận ra rằng nhiều anh hùng trẻ của đội Young Avengers đang được thêm vào. Trong WandaVision, con của hai nhân vật tiêu đề là WillyTommy cũng là hai Young Avengers. Có lẽ việc hai đứa trẻ xuất hiện là bàn đạp để MCU mở ra một hướng đi mới táo bạo hơn trong tương lai.

Giant-Size Avengers

wanda vision cưới nhau

Trong đầu truyện này, biến cố bắt đầu với việc Wanda bị Dormammu - Phản diện của Doctor Strange bắt giữ. Để giải cứu cô, Vision cùng đội Avengers đã chiến đấu với hắn. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Wanda Vision kết hôn với nhau. Vậy điều này có liên hệ gì với phim WandaVision?

Đầu tiên đó là đám cưới của hai nhân vật này. Thứ hai là việc Wanda sẽ góp mặt trong tựa phim Doctor Strange In The Multiverse Of Madness. Nhiều giả thuyết cho rằng Wanda thực chất đang bị Dormammu bắt giữ và tất cả những gì diễn ra trong WandaVision chỉ là mở đầu cho sự kiện chính trong Doctor Strange phần 2.

Fantastic Four

Fantastic Four

Bạn đang nghĩ WandaVision thì liên quan gì đến Fantastic Four đúng không? Thật ra bộ tứ này đúng thật là không tác động gì đến câu chuyện phim cả nhưng có một vài tình tiết hé lộ về họ đã được cài cắm vào WandaVision. Trong tập 5, Monica Rambeau đã nói rằng cô có quen biết một "kĩ sư thiên tài". Rất có thể đấy là Reed Richard của Fantastic Four. 

Một số khán giả còn chỉ ra rằng thế giới Westview khá giống với thế giới mà con trai Reed và Sue từng tạo ra trong Heroes Reborn. Có thể trong những tập tiếp theo, WandaVision sẽ đóng vai trò giới thiệu Fantastic Four đến với MCU với nhiều tình tiết gợi mở hơn.

Vision Quest

vision chết chưa

Vision Quest là một câu truyện trong West Coast Anvengers. Trong Vision Quest, Vision đã mất toàn bộ kí ức bởi tác động từ bọn phản diện. Anh đánh mất hôn nhân của mình với Wanda đồng thời nhận ra một sự thật kinh khủng: Con của họ, Tommy và Willy không có thật! Tất cả chỉ là sự can thiệp của chúa quỷ Mephisto!

Hiện tại, Mephisto cũng được xem là người đã tạo ra thế giới Westview và "giam giữ" Wanda bên trong nó. Dotty và Quicksilver đang là hai nhân vật đáng nghi nhất có khả năng là Mephisto cải trang thành.

Vision And The Scarlet Witch (1982 & 1982)

Vision And The Scarlet Witch

Nếu để ý kĩ, có rất nhiều hình ảnh trong WandaVision lấy cảm hứng từ đầu truyện này. Vision And The Scarlet Witch 1982 là tác phẩm xác nhận xuất thân của anh em Maxinoff: Cả hai đều là con của dị nhân Magneto. Với việc Fox đã thuộc về Disney, có thể WandaVision sẽ góp phần đưa các dị nhân đến với MCU, từ đó mở ra những mối quan hệ mới phức tạp hơn. Biết đâu cũng nhờ dịp này mà Quicksilver sẽ sống lại thì sao?

Ở Vision And The Scarlet Witch 1985, quan điểm về giáo dục con cái của Wanda và Vision cũng được tận dụng khá nhiều vào phim. Khung cảnh lễ hội Halloween mà ta được thấy trên trailer cũng có nguồn gốc từ đầu truyện này.

The Vision

the vision

Trong The Vision, Vision không cưới Wanda mà tự lập nên gia đình toàn người máy của mình. Để hòa hợp với thế giới, họ giấu đi danh tính và quan hệ với hàng xóm y hệt WandaVision. Một số nhân vật trong đầu truyện này cũng xuất hiện trên phim, tiêu biểu là chú chó Sparky. Một số người chỉ ra rằng WandaVision đang có bối cảnh và cách triển khai câu chuyện rất giống với The Visions nên nếu muốn tự mình dự đoán các tập phim tiếp theo, hãy xem truyện ngay đi nhé.

House Of M

wanda house of m

Kết thúc danh sách này là một trong những đầu truyện nổi tiếng nhất của Wanda và các dị nhân X-Men: House Of M. Sau sự kiện Avengers: Disassembled, Wanda trở nên phát điên. Cô cố gắng thay đổi thực tại để "sửa chữa" mọi thứ, để các con của cô thực sự tồn tại. Chuyện này tất nhiên không đi đến đâu cả. Wanda lại rơi vào "trầm cảm". Trong lúc bối rối nhất, cô thốt lên ba từ "No More Mutant", quét sạch 90% dị nhân khỏi thế giới.

Một số giả thuyết cho rằng kết cục của WandaVision sẽ dựa trên House Of M. Tuy nhiên thay vì là "No More Mutant", cô sẽ thốt lên "No, More Mutant" để tạo ra nhiều dị nhân hơn, đưa vũ trụ X-Men đến với MCU.

Xem thêm: Review cực sớm WandaVision: Series siêu anh hùng "hoài cổ" và "đáng sợ" nhất MCU!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang