Các nhân vật Alice In Borderland là ai trong Alice In Wonderland?

Alice In Borderland - Vùng Đất Không Lối Thoát là tác phẩm dựa rất nhiều vào câu chuyện Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên. Cac nhân vật của phim cũng lấy cảm hứng từ câu chuyện nổi tiếng về Alice. Vậy, nhân vật Alice In Borderland là ai trong Alice In Wonderland? Mời bạn cùng Lag tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Alice In Borderland vốn là manga do Haro Aso sáng tác. Manga được lấy cảm hứng lớn từ tác phẩm Alice's Adventures In Wonderland (Alice In Wonderland) của nhà văn Lewis Carroll. Dàn nhân vật của Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên đã được mangaka tinh tế lồng ghép vào các nhân vật của Vùng Đất Không Lối Thoát. Sau đây, Lag sẽ cùng bạn giải mã "ai là ai" trong hai tác phẩm này nhé.

Lưu ý: Các phân tích sau đến từ suy luận của khán giả và được Lag tổng hợp. Một vài nhân vật sẽ là tổng hợp từ nhiều nhân vật khác trong Alice In Wonderland và ngược lại.

Arisu - Alice

Arisu - Alice

Nam chính Arisu chính là nhân vật Alice. Tên của nhân vật này chính là phiên âm từ "Alice" trong tiếng Nhật. Tính cách của cả hai cũng có một số điểm tương đồng.

Usagi - The White Rabbit

Usagi - The White Rabbit

Trong tiếng Nhật, "usagi" có nghĩa là "con thỏ". Theo diễn biến phim thì Usagi luôn đồng hành cùng Arisu - chính xác như cách mà câu chuyện gốc được kể.

Kuina - The Caterpillar

Kuina - The Caterpillar

Có rất nhiều sự tương đồng giữa hai nhân vật này. Thứ nhất, trang phục của Kuina luôn mang tông màu xanh, tương ứng với The Caterpillar. Thứ hai, cả hai nhân vật này đều hút thuốc. Thứ 3, cả hai đều liên quan đến "sự biến đổi" về ngoại hình.

Xem thêm: Alice In Borderland season 2: Tổng hợp các chi tiết đã bị thay đổi so với manga gốc!

Chishiya - Cheshire

Chishiya - Cheshire

Đây cũng là một sự tương đồng về tên gọi khi mà Chishiya là một cách viết lấy từ cái tên Cheshire. Sự hiện diện của cả hai nhân vật này cũng khá là giống nhau bởi họ gần như luôn "biến mất" khỏi tầm nhìn của người khác. Sự tinh ranh cùng nụ cười ma mãnh của cả hai cũng khá là giống nhau.

Ann - The White Queen

Ann - The White Queen

Nhiều khán giả tin rằng nhân vật Ann chính là sự gợi nhắc đến Nữ Hoàng Trắng. Cô ấy thông minh, bình tĩnh và luôn hành động một cách lý trí. Thêm nữa, Ann cũng luôn xuất hiện với chiếc áo màu trắng như một sự liên hệ đến "màu sắc" của The White Queen.

Thợ Mũ - The Mad Hatter

Thợ Mũ - The Mad Hatter

Đây là một liên hệ có thể nhận ra ngay từ tên gọi của nhân vật. Chỉ khác một chỗ là trong Alice In Borderland, Thợ Mũ hy sinh từ khá sớm.

Aguni - The March Hare

Aguni - The March Hare

Nhiều khán giả cho rằng Aguni chính là The March Hare bởi sự thân thiết giữa anh ta và Thợ Mũ. The March Hare cũng là một kẻ thô lỗ, hung hăng, khá giống với Aguni. Tuy nhiên, một vài khán giả khacs cho rằng Akane Heiya mới là The March Hare bởi sự tương đồng trong tên gọi.

Momoka, Asahi - Tweedle Dee và Tweedle Dum

Momoka, Asahi - Tweedle Dee và Tweedle Dum

Hai cô bạn đã "tạo nên" trò 10 Cơ chính là cặp đôi Tweedle Dee và Tweedle Dum trong Alice In Wonderland. Họ luôn ở bên nhau mặc dù thường xuyên xảy ra tranh cãi.

Yaba Ouki và Last Boss - Jabberwocky

Yaba Ouki và Last Boss - Jabberwocky

Trong Alice In Wonderland, Jabberwocky là con quái vật xuất hiện trong một bài thơ do Lewis Carroll sáng tác. Trong bài thơ, Jabberwocky là một con quái vật to lớn, hung hăng với đôi mắt rực lửa. Nó đã bị giết chết bởi một người hùng cầm thanh "Vorpal Blade".

Theo các mô tả thì Last Boss là kẻ gần với hình tượng Jabberwocky nhất. Tuy nhiên, tên của Yaba Ouki lại dựa trên chính tên của con quái vật. Một vài phân tích còn cho rằng Yaba có tên từ Jabberwocky còn tinh cách thì dựa trên The Banker trong The Hunting Of The Snark.

Banda Sunato - Bandersnatch

Banda Sunato - Bandersnatch

Trong bài thơ về Jabberwocky, một con quái vật khác cũng được nhắc đến, đó chính là Bandersnatch. Dựa trên tên gọi và quan hệ với Yaba thì Banda là đại diện cho con quái vật này.

Niragi - ?

Niragi là nhân vật mà cấc fan tranh cãi rất nhiều khi phân tích. Một số người cho rằng cậu ta là The Mouse bởi nhân vật này rất ghét "con mèo" Cheshire. Số khác thì cho rằng Niragi là March Hare, một nhân vật điên rồ, tràn đầy năng lượng.

Mira - The Red Queen

Mira - The Red Queen

Nhân vật này có lẽ đã quá rõ ràng rồi. Mira là nữ hoàng Q Cơ, tương ứng với Nữ Hoàng Đỏ trong cốt truyện gốc. Việc trò chơi cuối của Alice In Borderland là Q Cơ cũng thể hiện sự quyền lực vượt trội của Nữ Hoàng Đỏ so với vị vua.

Xem thêm: Điểm danh TOP 5 nhân vật nữ xinh đẹp được yêu thích nhất trong Alice In Borderland

Karube - The Lory

nhân vật alice in borderland là ai trong alice in wonderland

Hai người bạn của Arisu cũng là dựa trên nhân vật trong Alice In Borderland. Karube mạnh mẽ gắn liền với màu vàng chính là The Lory - chị gái của Alice trong sách. Một số ý kiến còn cho rằng Karube là The Walrus.

Chota - The Eaglet

Nếu Karube là "chị gái" thì Chota chính là em gái của Arisu a.k.a The Eaglet. Tương tự Karube, Chota cũng được một số fan nhận định là nhân vật The Carpenter bởi The Carpenter luôn ở bên The Walrus.

Tatta - Bill The Lizard

Tatta - Bill The Lizard

Bill The Lizard là thợ mỹ nghệ của Wonderland. Bill hiền lành, luôn giúp đỡ Alice - y hệt cái cách mà Tatta hành xử và hỗ trợ các nhân vật.

Kuzuryu - The Crow

Theo một số dự đoán thì nhân vật K Rô Kuzuryu là The Crow. The Crow có sự liên kết với Tweedle Dee và Tweedle Dum. Trang phục màu đen của Kuzuryu cũng có thể là một sự liên hệ. Trong cốt truyện gốc, The Crow là giám mục của The Red King và Alice chưa từng đụng độ nó. Trong phim thì Arisu thật sự là chưa từng đối mặt với Kuzuryu.

Trên đây là phân tích toàn bộ các nhân vật Alice In Borderland là ai trong Alice In Wonderland. Lag có bỏ sót thông tin nào không? Bạn có nhận ra được ai được lấy cảm hứng từ ai nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Alice In Borderland season 2: Tổng hợp các nội dung trong manga đã bị cắt bỏ trên live-action

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Khán giả hết lời ca ngợi The Last Of Us HBO vì chuyện tình đồng tính giữa hai người đàn ông!

Khán giả hết lời ca ngợi The Last Of Us HBO vì chuyện tình đồng tính giữa hai người đàn ông!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Những năm gần đây, việc các tựa phim liên tục sử dụng yếu tố LGBTQ+ đã khiến khán giả khá khó chịu. Tuy nhiên, trường hợp của The Last Of Us live-action có vẻ đang làm được điều ngược lại khi mà mối tình đồng tính nam giữa Bill và Frank nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người xem trên thế giới.

Phim Ảnh
Lên đầu trang