Chủ tịch Marvel lên tiếng về việc Disney gọi Shang-Chi là một "thử nghiệm thú vị"

Cách đây không lâu, CEO của Disney, ông Bob Chapek lại tiếp tục khiến cộng đồng hâm mộ ngán ngẩm khi cho rằng việc chiếu rạp bộ phim Shang-Chi là một "thử nghiệm thú vị", và nay chủ tịch Marvel Studios đành phải tìm cách "chữa cháy"

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là bộ phim mới nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel dự kiến ra rạp vào ngày 3 tháng 9 năm 2021, và sẽ chiếu độc quyền ngoài rạp trong khoảng thời gian 45 ngày. Bộ phim vừa có buổi họp báo ra mắt cách đây không lâu, và những tấm vé đầu tiên đã bắt đầu mở bán. Mới đây, trong một cuộc họp với các nhà đầu tư, CEO của Disney là ông Bob Chapek đã gọi phiên bản chiếu rạp của Shang-Chi là một "thử nghiệm thú vị" về việc phân phối tại các hệ thống rạp, và để xem liệu khán giả có sẵn sàng đi xem đông đảo ngay cả khi số ca mắc COVID-19 đang tăng lên hay không. Nam diễn viên chính quyết định đăng tải trên trang Twitter của mình những lời bảo vệ Shang-Chi, khẳng định bộ phim không phải là một thử nghiệm, mà là một kẻ "chiếu dưới".

Chủ tịch Marvel lên tiếng về việc Disney gọi Shang-Chi là một thử nghiệm thú vị

Bình luận này làm bùng nổ một cuộc tranh cãi lớn, khiến cho nhiều dự đoán ban đầu về doanh thu Shang-Chi nghĩ rằng nó sẽ là màn ra mắt thấp nhất lịch sử MCU kể từ The Incredible Hulk. Trong buổi họp báo ra mắt nói trên tại Los Angeles, chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige đã lên tiếng về điều này, và cho biết việc gọi bộ phim là một thí nghiệm thực sự là một điều gây hiểu nhầm. Ông khẳng định Marvel Studios hoàn toàn ủng hộ bộ phim và tất cả mọi thứ sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Liên quan đến dòng Tweet của Liu, Kevin nhận xét: "Anh ấy không phải một người nhút nhát. Tôi nghĩ như vậy thông qua dòng Tweet mà các bạn có thể nhìn thấy, và tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đã có một sự hiểu nhầm. Nó không phải là ý định của chúng tôi. Bằng chứng nằm trong bộ phim, và chúng tôi đặt cược cho điều đó, giống như chúng tôi luôn làm. Với số năng lượng sáng tạo và ngân sách dành cho bộ phim, hoàn toàn không có sự tiếc nuối chi phí nào trong việc mang câu chuyện nguồn gốc này lên màn ảnh rộng."

Chủ tịch Marvel lên tiếng về việc Disney gọi Shang-Chi là một thử nghiệm thú vị  2

Cách dùng từ của ông Bob Chapek có thể không phải cố ý, nhưng việc gọi Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings vẫn là một sai lầm không may, đồng thời tiếp tục thêm cho xu hướng chủ tịch Marvel buộc phải bước ra xử lý một vấn đề của Disney. Quyết định ra mắt Black Widow của Bob Chapek trên dịch vụ Disney+ Premier Access đã khiến cho nữ diễn viên Scarlett Johansson quyết định kiện Disney vi phạm hợp đồng của cô. Được biết Kevin Feige không hài lòng với quyết định của nhà Chuột, lẫn cách mà họ xử lý vấn đề. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings vốn được lên lịch phát hành vào ngày 12 tháng 2 năm 2021, trước khi đại dịch COVID-19 khiến bộ phim dời sang tháng 7, và sau đó là tháng 9.

Chủ tịch Marvel lên tiếng về việc Disney gọi Shang-Chi là một thử nghiệm thú vị  3

Trong một mùa hè thống trị bởi các phần hậu truyện, một trong những bất ngờ lớn nhất chính là bộ phim Free Guy, và đó có thể là dấu hiệu tốt cho Marvel Studios. Tương tự Free Guy, Shang-Chi sẽ chiếu rạp trong 45 ngày, hứa hẹn mang đến cho người xem điều gì đó mới mẻ. Mặc dù là một phần của thương hiệu lớn hơn, nó vẫn sẽ là một nhân vật và ý tưởng mới. Vào năm 2008, Marvel Studios đã chơi "tất tay" với Iron Man, và bộ phim đã vượt qua mọi kì vọng. Rất có thể Shang-Chi and the Legends of the Ten Rings sẽ làm lại điều đó một lần nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang