Hawkeye tiếp tục ra trailer, hé lộ về mối đe dọa cấp độ Avengers

Trong đoạn trailer mới quảng bá cho phim truyền hình Hawkeye nhà Marvel, một khái niệm từng xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home đã được tái sử dụng: Mối đe dọa cấp độ Avengers

Hawkeye là nhân vật mới nhất trong MCU đặt chân lên Disney+, với sự trở lại của nam diễn viên Jeremy Renner trong vai Clint Barton, kết hợp cùng Kate Bishop (Hailee Steinfeld thủ vai) một "fan cuồng" Hawkeye sở hữu kĩ năng bắn cung "giỏi nhất thế giới". Trong truyện tranh Marvel, Bishop được tạo ra bởi Allan Heinberg và họa sĩ Jim Cheung, xuất hiện lần đầu trong Young Avengers #1 trước khi góp mặt trong seri truyện tranh Hawkeye, dần dần định hình bản thân là một nhân vật thường xuyên mang danh hiệu này. Barton là một trong số ít các thành viên Avengers không sở hữu siêu năng lực (Trừ khi khả năng bắn tên bách phát bách trúng được tính là một siêu năng lực), và đó cũng là một trong những yếu tố thôi thúc Bishop trở thành giống như anh ta. Trong truyện, Bishop là con gái của một nhà quý tộc ở Manhattan, sau khi sống sót trong một cuộc tấn công ở Công viên Trung tâm, quyết định tìm cách nâng cao kĩ năng chiến đấu và bắn tên, để rồi cuối cùng thuần thục chúng.

Mới đây, Marvel đã ra mắt đoạn trailer tiếp theo quảng bá cho seri Hawkeye, đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Eleanor Bishop, mẹ của Kate Bishop. Được thủ vai bởi Vera Farmiga, mẹ của Kate dường như đang nói chuyện với Kate và Clint, đồng thời "hỏi lại cho chắc" về việc con gái mình đang giúp Clint đối mặt với "một mối đe dọa cấp độ Avengers". Không có chi tiết nào cho thấy mối đe dọa đó là gì, nhưng với những gì các đoạn trailer đã thể hiện, rõ ràng có một nhóm kẻ xấu đang đuổi theo Clint, và anh phải đối mặt với chúng trước khi có thể trở về đón giáng sinh cùng gia đình mình. Những ai luôn theo dõi các bộ phim MCU thời gian qua chắc hẳn đều nhận thấy khái niệm "mối đe dọa cấp độ Avengers" này xuất hiện lần đầu trong Spider-Man: Far From Home, khi gã phản diện Mysterious/Quentin Beck nhắc đến nó, ám chỉ những mối nguy hiểm nghiêm trọng có khả năng gây chết người. Việc mẹ của Bishop sử dụng cụm từ này đã khiến một số người hâm mộ thảo luận không ngừng về sự liên quan của các sự kiện trong Far From Home với seri Hawkeye.

Hawkeye tiếp tục ra trailer, hé lộ về mối đe dọa cấp độ Avengers

Jeremy Renner đã thủ vai Hawkeye kể từ phim Thor năm 2011, ra mắt một cách trọn vẹn trong The Avengers năm 2012, và tiếp tục tái xuất trong các phim Avengers: Age of Ultron, Captain America: Civil War, Avengers: Endgame, và gần đây nhất là lồng tiếng cho nhân vật mình thủ vai trong seri hoạt hình What If...? Nam diễn viên còn góp mặt trong một seri truyền hình khác ngoài MCU là Mayor of Kingstown, sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Hiện chưa rõ Renner còn góp mặt trong MCU hay không sau seri Hawkeye, nhưng việc tạo tiền đề cho Kate Bishop dường như là để cô thay thế danh hiệu mà anh nắm giữ suốt những năm qua. Theo thời gian, việc "truyền lửa" cho một thế hệ MCU trẻ hơn sẽ là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù nhiều người vẫn muốn nhìn thấy các diễn viên yêu thích của họ tiếp tục đóng một vai trò cụ thể không ngừng nghỉ, tuổi tác và thời gian luôn là điều phải xét đến, và sự kế thừa sẽ là cách để vũ trụ điện ảnh dựa trên truyện tranh tiếp tục trong một chặng đường dài. Ít nhất thì với Hawkeye, Renner vẫn còn khá nhiều thời gian để thủ vai cung thủ siêu hạng này trong lúc rèn luyện cô học trò của mình. Phim sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 11 trên Disney+.

Hawkeye tiếp tục ra trailer, hé lộ về mối đe dọa cấp độ Avengers 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang