Diễn viên ngoại quốc trong Squid Game tiết lộ từng bị phân biệt chủng tộc tại Hàn Quốc

Trong một đoạn phỏng vấn với truyền thông, nam dienx viên người Philippines từng đóng trong bom tấn truyền hình Netflix - Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) đã tiết lộ góc khuất về nạn phân biệt chủng tộc tại xứ sở kim chi.

Cách đây không lâu khi xuất hiện trong buổi phỏng vấn trên kênh YouTube "Asia Boss", nam diễn viên người Philippines từng đóng trong bom tấn truyền hình Netflix Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) - Christian Lagahit - đã có những chia sẻ về nạn phân biệt chủng tộc nặng nề đáng lên án tại Hàn Quốc. 

Diễn viên ngoại quốc trong Squid Game tiết lộ từng bị phân biệt chủng tộc tại Hàn Quốc

Cụ thể trong buổi phỏng vấn, nam diễn viên đã kể về những trải nghiệm không mấy vui vẻ khi sống tại xứ sở kim chi một thời gian ngắn để thực hiện việc ghi hình cho bộ phim: 

"Tôi nhớ nhất là lần mình đang đi xe bus địa phương. Đó là chuyến cuối cùng và tôi ngồi ở hàng ghế cuối cùng vì chiếc xe bus rất nhỏ. Lúc ấy có một người phụ nữ đã nhìn tôi chằm chằm. Ban đầu tôi không để ý vì nghĩ rằng cô ấy đang nhìn những em học sinh đứng trước. Bỗng đột nhiên có một thứ gì đó đập vào mặt. Tôi nhận ra rằng bà ấy đã ném một củ bắp cải vào mặt tôi. Tôi bị bay mất kính và khi tìm lại được thì nó đã vỡ. Tôi nhặt cái kính vỡ lên và hỏi: "Sao chị lại ném bắp cải vào người tôi?" và bà ấy bảo muốn tôi ra khỏi xe bus vì tôi không phải người Hàn Quốc. Nhưng điều đau lòng nhất là không ai chú ý đến tôi cả, không ai chịu giúp tôi dù chỉ 1 chút. Lúc ấy tôi rất muốn khóc. Tôi không thể bắt taxi vì tôi không giỏi tiếng Hàn, cũng không có xe bus giành riêng cho người nước ngoài. Đến tận khi chuẩn bị xuống xe, bà ấy vẫn hét vào mặt tôi rằng: "Đám người ngoại quốc là lũ xấu xa" - Nguồn dịch: VKR News

Diễn viên ngoại quốc trong Squid Game tiết lộ từng bị phân biệt chủng tộc tại Hàn Quốc 2

Không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà nạn phân biệt chủng tộc còn diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới

Đây không phải là lần đầu tiên các diễn viên ngoại quốc lên tiếng về việc mình bị phân biệt đối xử khi đến đất nước này. Có thể thấy nạn phân biệt chủng tộc, đặc biệt là phân biệt đối xử đối với các người ngoại quốc vẫn còn là một vấn nạn đáng báo động đối với không chỉ tại Hàn Quốc mà còn là ở các quốc gia khác trên thế giới hiện nay.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang