Công an khởi tố vụ chiếu lậu phim trên trang phimmoi.net

Ngày 19-8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiến hành điều tra vụ án xâm phạm quyển tác giả, quyền liên quan nhằm khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www. phimmoi. net, xảy ra tại TP.HCM.

Quá trình điều tra, xác định: Từ năm 2014, một người ngụ tỉnh Lâm Đồng, có kế hoạch xây dựng phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet.

Công an khởi tố vụ chiếu lậu phim trên trang phimmoi.net

Để thực hiện, người này đã thuê hai cá nhân có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin ở Đồng Nai để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www. phimmoi. net.

Nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Để phục vụ điều tra xử lý vụ án hình sự, qua Báo Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 - Đội 9), địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân, để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyển liên quan.

Công an cũng yêu cầu ba cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www. phimmoi. net đến PC03 Đội 9 để làm rõ, sự việc có liên quan.

Theo PLO

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang