Hết Tây Du Ký, đến Thiên Long Bát Bộ làm lại phiên bản 2021 bị ném đá vì cảnh phản cảm

Các phiên bản làm lại từ các bộ phim kinh điển tiếp tục phải nhận không ít chỉ trích từ dư luận vì sự cải biên quá đà hoặc đưa vào những yếu tố phản cảm. Mới đây nhất chính là trường hợp của Thiên long bát bộ phiên bản 2021.

Mới đây nhất chính là trường hợp của Thiên long bát bộ phiên bản 2021. Ngay sau khi vừa lên sóng sau 3 ngày, tác phẩm đã nhận về khoảng 50 triệu lượt người xem, thế nhưng phía dưới lại là hàng loạt các bình luận chỉ trích gay gắt vì mặc dù đã cố gắng bám sát nguyên tác, tập trung vào ngoại cảnh nhưng đạo diễn lại cố tình cài cắm thêm một số tình huống phản cảm quá đà.

Hết Tây Du Ký, đến Thiên Long Bát Bộ làm lại phiên bản 2021 bị ném đá vì cảnh phản cảm

Cụ thể, trong cảnh Đoàn Dự gặp Vương Ngữ Yên vốn được coi là một trong những khoảnh khắc đắt giá nhất của tác phẩm này dù là trong tiểu thuyết hay các phim trước đó thì tới phiên bản 2021 tất cả lại ngược lại.

Cảnh phim mô tả chi tiết việc Đoàn Dự mắc tiểu, định “giải quyết nỗi buồn” ngay trong vườn hoa mẫu đơn nhưng sợ ngồi tiểu sẽ mất mặt nam nhi. Khi đang chạy đi tìm chỗ tiểu thì Vương Ngữ Yên bất ngờ xuất hiện. Ngay khi Đoàn Dự đi khỏi, máy quay lia xuống bên dưới đặc cả cảnh mặt đất bị ướt như ngụ ý rằng nhân vật này vì bối rối đã đi tiểu ra quần ngay trước mặt người trong mộng. Nhiều người chỉ trích tình tiết này phản cảm, vô duyên và gây mất vệ sinh. Không chỉ thế, nó còn làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự. Trong bản phim này, Đoàn Dự cũng bị nhận xét giống tên hiếu sắc.

Hết Tây Du Ký, đến Thiên Long Bát Bộ làm lại phiên bản 2021 bị ném đá vì cảnh phản cảm 2

Trước đó, bộ phim cũng bị chê về dàn diễn viên. Theo đó, nhiều diễn viên và tạo hình bị chê kém sắc, tạo hình quê mùa. Những nhân vật vốn kinh điển cũng trở thành nhân vật tầm thường.

Ngoài ra, bộ phim cũng bị nhận xét lạm dụng kĩ thuật slow-motion khiến cho nhiều cảnh quay bị đơn điệu, nhàm chán. Nhiều người nhận xét bộ phim giống như phim Ấn Độ còn võ thuật thì như các động tác múa ballet.

Hết Tây Du Ký, đến Thiên Long Bát Bộ làm lại phiên bản 2021 bị ném đá vì cảnh phản cảm 3

Trước Thiên Long Bát Bộ, khán giả cũng có lần được dịp hú hồn bởi Tây Du Ký phiên bản làm mới chứa nhiều phân đoạn dung tục quá đà. Dường như các nhà làm phim coi việc chuyển thể các bộ phim kinh điển có lồng ghép các yếu tố dung tục như một các để thu hút sự chú ý của khán giả, mặc cho việc chuyển thể đó không mang lại ý nghĩa gì mới cho tác phẩm gốc. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang