Những điều có thể bạn chưa biết về Madarin - Pháp sư mười nhẫn sẽ là phản diện trong Shang-Chi

Nổi tiếng trong phiên bản truyện tranh và sắp tới đây là kẻ phản diện chính trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Mandarin nhanh chóng thu hút người mộ bởi nguồn gốc xuất thân và sức mạnh phép thuật kì bí của mình. 

Xuất thân

Những điều có thể bạn chưa biết về Madarin - Pháp sư mười nhẫn sẽ là phản diện trong Shang-Chi

Mandarin sinh ra trong một vùng ổ điếm nghèo nhơ nhuốc tại Habuquan, Nội Mông, Trung Quốc. Tuổi thơ bất hạnh khi mẹ mất vì sốc thuốc, Mandarin nhanh chóng trở thành tội phạm trốn chạy khi giết chết chủ ổ điếm để kết thúc số phận lẩn quẩn – kẻ tự nhận là cha nuôi của hắn. 

Trong một lần trốn chạy, Mandarin tình cờ gặp và kết giao với một người ngoài hành tinh và chiếm 10 chiếc nhẫn của hắn. Sau đó ít lâu, hắn tập làm quen và bắt đầu có khả năng kiểm soát năng lực của 10 chiếc nhẫn ma thuật. 

Chiếc nhẫn ma thuật

10 chiếc nhẫn này vốn thuộc quyền sở hữu của tộc người rồng Axonn-Kar ở hành tinh Maklu-IV. Cho đến nay, nguồn gốc sức mạnh và năng lực vô biên của 10 chiếc nhẫn này vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. 

Những điều có thể bạn chưa biết về Madarin - Pháp sư mười nhẫn sẽ là phản diện trong Shang-Chi 2

Khi có khả năng điều khiển được món vũ khí này, Mandarin đã nhanh chóng lợi dụng nó để tạo ra mạng lưới buôn bán vũ khí xuyên quốc gia. Mạng lưới này rộng lớn và mạnh mẽ đến mức cả chính phủ Trung Hoa cũng phải khiếp sợ và dè chừng. 

Lần lượt 10 chiếc nhẫn của Mandarin sở hữu những sức mạnh khác nhau và điều đó vô tình biến hắn trở thành một trong những kẻ đáng sợ nhất trên màn ảnh. 

  1. Ngón út

Ngón út của tay trái có khả năng đóng băng mọi vật thể trong khi ngón út của tay phải có thể điều khiển được cả ánh sáng. Nhờ đó, Mandarin có thể biến đổi cơ thể thành băng, tạo ra vũ khí làm từ băng, có thể hạ nhiệt độ xung quanh xuống gần 0 độ, làm không gian xung quanh Mandarin tối om lại hoặc bùng sáng lên theo ý muốn.

  1. Ngón áp út

Ngón áp út ở tay trái của Mandarin có khả năng can thiệp vào tâm trí của nhân vật (ở cự ly gần) còn ở tay phải, ngón út của hắn chứa một nguồn năng lượng có khả năng tách rời mọi thứ. Trong phiên bản truyện tranh, hắn có thể khiến Tony Stark tách rời khỏi bộ giáp bảo vệ nhờ khả năng đặc biệt đó.  

  1. Ngón giữa

Những điều có thể bạn chưa biết về Madarin - Pháp sư mười nhẫn sẽ là phản diện trong Shang-Chi 3

Nếu ngón út có thể điều khiển được băng, ánh sáng thì ngón giữa của bàn tay trái của Mandarin khiến hắn chế ngự được sức mạnh của cả dòng điện. Ngón giữa tay phải lại có thể giúp hắn điều khiển được gió. Nhờ đó, hắn có thể tạo ra dòng điện xung quanh bản thân, tạo ra tia sét, một cơn lốc lớn để tàn phá mọi vật cản hoặc thậm chí, hắn có thể bay lượn trên không trung như một con chim. 

  1. Ngón trỏ

Ngón trỏ của Mandarin hết sức đặc biệt. Nhờ vào chiếc nhẫn thuộc ngón trỏ này mà hắn có thể điều khiển lửa, tạo ra lửa, hóa mình thành lửa, bắn ra những luồng lửa cực mạnh
đốt cháy mọi thứ xung quanh, tạo ra sóng siêu âm và từ trường lớn và bắn ra những tia năng lượng có sức mạnh ngang ngửa đạn chống tăng.

  1. Ngón cái 

Chiếc nhẫn ở ngón cái giúp Mandarin có thể tạo ra nhiều dòng năng lượng khác nhau. Cũng nhờ chúng mà hắn sở hữu năng lực không kém cạnh gì Ant-Man, có khả năng điều khiển phân tử, tăng tốc hoặc giảm đi khả năng hoạt động của nó và tạo ra rất nhiều hiệu ứng khác nhau. Nguy hiểm hơn, hắn thậm chí có thể tạo ra khí độc từ nó và biến không gian xung quanh đối thủ thành một chất độc cứng như xi măng.

Có thể nói, 10 chiếc nhẫn là nguồn gốc cho sức mạnh vô biên củaMandarin. Cũng chính nhờ lợi dụng được nó mà hắn mau chóng trở thành một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất Vũ trụ Marvel. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang