Marvel's What If...? đã cho thấy sức mạnh thật sự của T'Challa dù không phải là Black Panther

Trong tập phim thứ hai của seri Marvel's What If...?, người hâm mộ được chứng kiến một Star-Lord hoàn toàn mới khi người nắm giữ danh hiệu đó là T'Challa, đồng thời thấy được siêu năng lực đặc biệt của anh dù không phải là Black Panther

Seri truyền hình Marvel's What If...? đã ra mắt tập phim thứ hai vào hôm qua, lần này là lời giải cho câu hỏi "Sẽ thế nào nếu T'Challa trở thành Star-Lord?". Trong tập phim này, Yondu và nhóm Ravagers đã bắt cóc nhầm T'Challa thay vì Peter Quill để mang về cho Ego. Nhưng cũng giống như Quill, T'Challa đã chấp nhận gia đình mới này, với Yondu trở thành "cha" của anh. Hai mươi năm sau, T'Challa đã trở thành một Star-Lord huyền thoại đúng nghĩa, nổi tiếng nhờ vào những hành động anh hùng trên khắp vũ trụ. Có thể thấy danh xưng Star-Lord không đơn thuần chỉ là đổi chủ nhân, mà chính hành động và tầm ảnh hưởng của T'Challa đã tạo ra vô số sự khác biệt theo chiều hướng tích cực, qua đó xác nhận một trong những sức mạnh lớn nhất của anh khi làm người hùng.

Marvel's What If...? đã cho thấy sức mạnh thật sự của T'Challa dù không phải là Black Panther

T'Challa đã thuyết phục Yondu từ bỏ những phi vụ tội phạm vì lợi ích cá nhân, dẫn dắt Ravagers cướp của người giàu chia cho người nghèo. Cùng với nhau, Star-Lord và nhóm Ravagers đã mang đến sự hỗ trợ cho bất kì ai cần thiết trong khắp vũ trụ, giải cứu vô số thế giới và người dân nơi đó. Sức ảnh hưởng của T'Challa còn lớn đến nỗi khiến cho Gã Titan Điên Thanos cũng gia nhập vào Ravagers. Rõ ràng T'Challa đã có thể thuyết phục Thanos từ bỏ kế hoạch thu thập các Viên đá Vô cực để quét sạch sự sống một nửa vũ trụ, cho hắn ta thấy "có nhiều cách khác để tái thiết lập tài nguyên vũ trụ". Việc thay đổi suy nghĩ của Thanos là một thành tích ấn tượng. Kết hợp với việc thuyết phục được Yondu thay đổi cả băng Ravagers, có thể nói tầm ảnh hưởng và khả năng "hướng thiện" những người khác của T'Challa là một siêu năng lực thực sự, vượt xa hơn cả những kĩ năng chiến đấu của một Black Panther (Hoặc của Star-Lord).

Marvel's What If...? đã cho thấy sức mạnh thật sự của T'Challa dù không phải là Black Panther 2

Mặc dù vậy, đây không phải lần đầu tiên T'Challa thể hiện khả năng này. Trong dòng thời gian chính của MCU, anh đã có khả năng khiến cho Zemo chần chừ trong việc tự sát ở cuối phim Captain America: Civil War, và anh đã thuyết phục được M'Baku hỗ trợ cho Wakanda trong trận chiến chống lại Killmonger ở phim Black Panther. Anh cũng đã thuyết phục được người dân của mình về việc thay đổi truyền thống và văn hóa đất nước, mở cửa Wakanda thay vì tiếp tục ẩn mình như trước đây. Dù sao thì việc thay đổi toàn bộ hệ tư tưởng của các Ravager và Thanos cũng là một thành tựu "khủng bố" rồi. Về cơ bản, sức ảnh hưởng và khả năng sử dụng đối thoại để thúc đẩy hòa bình của T'Challa cũng mạnh không kém móng vuốt hay súng ống, là một sức mạnh độc đáo. Giống như anh đã nói với các Ravagers, "Đôi khi vũ khí tốt nhất trong kho vũ khí chỉ là một lý lẽ tốt." Dẫu sao thì T'Challa cũng không né tránh việc chiến đấu, thể hiện rõ nhất trong phân đoạn chiến đấu với The CollectorMarve's What If...? tập 2 đã thực sự giúp cho một trong những siêu năng lực vĩ đại nhất của T'Challa có thể tỏa sáng.

Marvel's What If...? đã cho thấy sức mạnh thật sự của T'Challa dù không phải là Black Panther 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang