Dân tình tranh cãi kịch liệt vì Spider-Man: No Way Home trượt đề cử Oscar

Việc Spider-Man: No Way Home trượt khỏi danh sách đề cử của Lễ trao giải Oscar 2022 khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và thất vọng.

Như mọi năm, cứ đến ngày Ban tổ chức của Lễ trao giải Oscar danh giá công bố danh sách các tác phẩm nhận được đề cử tại các hạng mục là dân tình lại bàn tán xôn xao không ngớt. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ, việc bom tấn lớn mới phát hành của nhà Marvel - Spider-Man: No Way Home trượt khỏi danh sách đề cử của Lễ trao giải Oscar 2022 khiến nhiều người bày tỏ sự bất ngờ và thất vọng, thậm chí là phẫn nộ.

Dân tình tranh cãi kịch liệt vì Spider-Man: No Way Home trượt đề cử Oscar

Tranh cãi càng thêm gay gắt khi mới đây đạo diễn Kevin Smith bày tỏ sự bức xúc trên Podcast FatMan Beyond khi nhận được tin chuyến hành trình thứ ba của Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel không được đề cử giải Oscar lần thứ 94 ở hạng mục Phim truyện xuất sắc dù trước đó bộ phim nhận được không ngớt cơn mưa lời khen từ cả giới phê bình chuyên môn lẫn khán giả đồng thời cho rằng Viện hàn lâm nên dành sự tôn vinh cho bộ phim với những thành tích mà nhà làm phim lẫn tác phẩm đã xuất sắc đạt được: "Chuyện gì đang xảy ra vậy? Họ có 10 suất nhưng không thể giành một vị trí cho bộ phim đột phá phòng vé nhất ba năm qua?" - Nam đạo diễn bức xúc chia sẻ. 

Việc Spider-man: No Way Home bị trượt khỏi đề cử Phim truyện xuất sắc nhất khiến không chỉ riêng đạo diễn mà các khán giả vô cùng bất ngờ và thất vọng. Bởi trước đó không lâu, màn ra mắt của bộ phim được đánh giá là một trong những cơn sốt hiếm hoi của lịch sử điện ảnh Hollywood khi những màn chiêu đãi thị giác hoành tráng đã giúp Spider-Man 3 vượt mặt Avengers: Infinity War (2018) trở thành bộ phim có thành tích mở màn cao thứ hai lịch sử và hiện đã đạt doanh thu cao nhất toàn cầu với con số khổng lồ lên đến khoảng 1,7 tỷ USD. 

Dân tình tranh cãi kịch liệt vì Spider-Man: No Way Home trượt đề cử Oscar 2

Hiện phần phim riêng về Spider-Man của nhà Marvel chỉ còn cạnh tranh ở hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc cùng những ứng cử viên khác như No Time to Die, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Free Guy  Dune.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang