Huyền thoại về cô Mía - truyền thuyết đô thị Việt Nam có thật xuất hiện trong Chuyện ma gần nhà

Sự thật sau cái chết của cô Mía - một trong những thuyết đô thị có thật của Việt Nam là câu chuyện sẽ được khai thác trong phim kinh dị Chuyện ma gần nhà. Thế nhưng bạn đã biết được bao nhiêu về câu chuyện rùng rợn ấy?

Câu chuyện ám ảnh và ghê rợn về oán hồn cô gái trên xe nước Mía - một truyền thuyết đô thị có thật của Việt Nam là một trong ba câu chuyện rùng rợn là chất liệu chính của tựa phim Chuyện ma gần nhà đang gây sốt các cụm rạp nước ta ngay khi vừa ra mắt. Thế nhưng bạn đã biết được bao nhiêu về câu chuyện rùng rợn ấy? Hãy cùng LAG. tìm hiểu về truyền thuyết đô thị có thật này trong bài viết dưới đây nhé!

Huyền thoại về cô Mía - truyền thuyết đô thị Việt Nam có thật xuất hiện trong Chuyện ma gần nhà

Từ xưa đến nay, cô Mía vốn là một trong số những truyền thuyết đô thị không còn xa lạ gì với những người dân từ Việt Nam đến tận các quốc gia lân cận khác như Campuchia và Lào. Hình ảnh người phụ nữ với mái tóc bồng bềnh, nhưng đôi mắt vô hồn, có phần rùng rợn được in trên những xe nước mía dạo từng là nỗi ám ảnh đối với bất cứ ai ngay từ lần đầu nhìn thấy. Thế nhưng câu chuyện về xuất thân cũng như cuộc đời về nhân vật bí ẩn này không phải là điều mà ai cũng biết. 

Huyền thoại về cô Mía - truyền thuyết đô thị Việt Nam có thật xuất hiện trong Chuyện ma gần nhà 2

Trên thực thế, từ xưa đến nay có rất nhiều lời đồn thổi bí ẩn, huyền bí xoay quanh thân phận của cô Mía. Tuy nhiên trong đó có một câu chuyện được truyền tai nhiều nhất. Đó là lời đồn thổi rằng cô Mía là con gái của ông Tư - một trong những ông chủ vườn mía lớn nhất vùng Nam Bộ. Đến tuổi đôi mươi, cô xinh đẹp rạng ngời như đóa hoa mùa xuân. Vì thế vào một ngày nọ, bố cô quyết định thuê hoạ sĩ vẽ con gái làm mẫu để quảng cáo cho xưởng mía. Bi kịch cuộc đời của cô gái cũng từ đó bắt đầu. Thế nhưng đến nay vẫn không ai rõ bi kịch đó xảy đến như thế nào. Mà có thể tất cả đã được kể lại trong Chuyện ma gần nhà. 

Nếu muốn biết rõ hơn về giai thoại rùng rợn của cô Mía, bạn hãy ra rạp và thưởng thức ngay Chuyện ma gần nhà. Bộ phim hiện đang được chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang