Tất tần tật những điều bạn cần biết về Thor phiên bản nữ (Phần 1)

Jane Foster - nhân vật Thor phiên bản nữ được cho là sắp sửa xuất hiện trong phần phim mới nhất về Thần Sấm.

Trước khi dự án thứ tư của Thor trong Vũ trụ điện ảnh Marvel được chính thức lên kệ, đã có nhiều tin đồn xoay quanh việc Marvel sẽ giới thiệu đến người xem một thân phận hoàn toàn mới của cô bạn gái Thor - Jane Foster sau khi trở thành Thần Sấm phiên bản nữ.

Vì thế trước khi được ra rạp để thưởng thức Thor: Love and Thunder, hãy cùng LAG.VN tìm hiểu những điều cần biết về nhân vật này.

Nguồn gốc sức mạnh

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Thor phiên bản nữ Phần 1

Nhân vật Jane Foster lần đầu xuất hiện trong truyện tranh Journey to Mystery #84 phát hành vào năm 1962. Theo đó, cô nàng sau khi quen biết đã được Thor đưa đến Asgard và được ban cho sự bất tử. Sau đó, Odin tước đi sức mạnh này vì cho rằng cô không đủ can đảm để sở hữu nó, đồng thời đưa cô nàng quay trở lại Trái đất và xóa ký ức về quãng thời gian có được sức mạnh bất tử ở Asgard.

Thế nhưng sau đó ở phần truyện của Thor, Jane Foster chiếm được quyền sử dụng búa Mjolnir sau khi Thor không còn 'xứng đáng'. Điều đó chứng tỏ rằng cô nàng là người có đủ khả năng để trở thành một Thor phiên bản nữ.

Thực chất ban đầu Jane Foster chính là Thor bản nữ

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Thor phiên bản nữ Phần 1  2

Theo nguyên tác truyện tranh, thực chất khi Mjolnir còn nằm ở Mặt trăng đã có sự kết nối đối với người yêu cũ của Thor thông qua thần giao cách cảm. Sau khi được Heimdall đưa đến lấy vũ khí, cơ thể của Jane Foster đã lập tức có sự biến đổi và có được sức mạnh tương đương Thần Sấm. Tuy nhiên việc cô nàng quyết định giấu kín danh tính của mình đã khiến Thần Sấm "phát điên" vì không biết ai là người đang điều khiển cây búa.

Sức mạnh của Thor bản nữ

Sau khi nâng được búa Mjolnir, Jane Foster đã có được tất cả sức mạnh cũng như quyền năng của Thần Sấm, chẳng hạn như bay, thao túng điện trường, sấm sét và cả thời tiết…

Và cũng giống như Thor, mỗi khi nhấc búa thần lên, sức mạnh của cô nàng càng được nhân lên gấp bội, cơ thể sau đó cũng được ngay lập tức bao bọc bởi chiếc mũ sắt và bộ giáp giống của Thor.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang