[Góc hài hước] Diễn viên "Phật tổ" của Tây Du Ký được dân cúng trái cây, bái lạy quanh năm mặc dù đã hết đóng phim

Với ngoại hình và diễn xuất quá giống đức Phật trong Tây Du Ký bản 1986 mà nam diễn viên Chu Long Quảng đến nay vẫn luôn được người dân gửi 'cúng' trái cây, bái lạy...

Sau nhiều bản phim làm lại cùng nhiều diễn viên thủ vai, có thể thấy vai diễn đức Phật của Chu Long Quản trong Tây Du Ký 1986 là vô cùng ấn tượng. Vai diễn của ông được nhiều người đánh giá là Phật tổ có linh khí nhất trên màn ảnh, cũng giống với đức Phật trong tưởng tượng của mọi người nhất.

 Góc hài hước Diễn viên Phật tổ của Tây Du Ký được dân cúng trái cây, bái lạy quanh năm mặc dù đã hết đóng phim

Nhờ khuôn mặt vuông chữ điền, đôi tai lớn, nét mặt phúc hậu và chính trực khác với người phàm, ông đã gây ấn tượng cho người xem khi xuất sắc hoá thân vào đức Phật mang nhiều linh khí trong Tề thiên đại thánh, làm nên tên tuổi cho mình.

Và cũng chính ngoại hình và thần thái của Chu Long Quảng giống đức Phật đến nỗi có lần quay phim xong, ông đãng trí để nguyên trang phục và hóa trang trong tạo đức Phật Như Lai ra đường, hàng loạt người lập tức quỳ lạy vì tưởng đức Phật hiển linh.

Suốt thời gian dài sau đó, ông nhiều lần nhận được trái cây "cúng dường" của người hâm mộ muốn bày tỏ lòng thành với Phật. Ông đem những đồ này đặt lên bàn thờ Phật chứ không dám tự tiện ăn.

 Góc hài hước Diễn viên Phật tổ của Tây Du Ký được dân cúng trái cây, bái lạy quanh năm mặc dù đã hết đóng phim 2

Có lần hóa trang xong, nam diễn viên tìm đến một góc của ngôi chùa để học kịch bản. Đang nhắm mắt ôn tập bỗng nghe tiếng người thì thầm xung quanh, ông mở mắt ra thì giật mình thấy hàng chục người đang niệm “Nam mô A Di Đà Phật” ngay dưới chân. Dù ông và nhân viên đoàn phim ra sức giải thích, họ vẫn cứ bái lạy, có người sau đó còn mang trái cây đến trường quay để cúng dường.

Sau nhiều thập kỉ, ngoại hình và tướng mạo giống đức Phật trong trí tưởng tượng như đúc ấy của Chu Long Quảng vẫn không hề thay đổi, thậm chí, càng về già, vẻ ngoài của ông càng giống đức Phật với vẻ phúc hậu và chính trực.

 Góc hài hước Diễn viên Phật tổ của Tây Du Ký được dân cúng trái cây, bái lạy quanh năm mặc dù đã hết đóng phim 3

Đến nay, nhân dân Trung Hoa vẫn thường đồn rằng tướng mạo này là do tâm sinh, bởi nam diễn viên cũng sống thiện lương và giữ cái tâm trong sáng. Ở tuổi 80, ông vẫn thường xuyên làm từ thiện, hết lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn, cố gắng học theo những lời chỉ dạy của Phật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang