Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu tại Ả Rập, lý do tiết lộ khiến ai nấy đều ngỡ ngàng

Phần phim mới nhất của phù thủy phép thuật Doctor Strange sẽ bị cấm chiếu tại Ả Rập Xê Út vì chi tiết liên quan đến cộng đồng LGBTQ+.

Trong khi cả thế giới đang mong chờ đếm ngược từng ngày Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt thì tại Ả RRập Xê Út, phần phim mới nhất của phù thủy phép thuật đại tài nhà Marvel đã bị cấm chiếu vì lý do nhạy cảm.

>>> Xem thêm: Doctor Strange 2 và những điều bạn cần biết trước khi xem (P1)

doctor strange 2 poster

Theo thông tin từ các tờ báo nước ngoài, phần hậu truyện mới nhất của Dr. Strange sẽ không được phát hành tại Ả Rập Xê Út. Nguyên nhân được tiết lộ là vì phần phim có chứa chi tiết liên quan đến cộng đồng LGBTQ+, một trong số những vấn đề còn nhạy cảm tại quốc gia này.

Cụ thể theo tin tức đưa ra, do có sự xuất hiện của nhân vật America Chavez - là người đồng tính nữ trong phim nên bom tấn siêu anh hùng nhà Marvel Studios đã không thể vượt qua được vòng kiểm duyệt tại đây. Được biết đây không phải là lần đầu tiên quốc gia này cấm chiếu các bộ phim có liên quan đến vấn đề nhạy cảm như tôn giáo hay giới tính.

doctor strange 2 america chavez

>>> Xem thêm: Mang mác kinh dị nhưng vì sao Doctor Strange 2 chỉ gắn nhãn PG-13?

Dành cho những ai chưa biết, trong nguyên tác truyện tranh, America Chavez vốn là một thành viên của biệt đội Young Avengers. Đồng thời cô nàng cũng được xem là nữ siêu anh hùng đồng tính nữ gốc Mỹ-Latin đầu tiên của vũ trụ Marvel.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang