Drama phim truyền hình Mr. Queen là gì ? Bộ phim có nhiều tình tiết xuyên tạc lịch sự bị tẩy chay mạnh ở Hàn Quốc

Chi tiết hơn về Drama bộ phim truyền hình Mr. Queen với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Việt Nam

Mr. Queen (Chàng Hậu) dù chẳng được kì vọng nhưng bất ngờ thay lại nhận được phản hồi vô cùng tích cực và đạt rating khởi điểm 8,0%. Tuy nhiên phim chỉ mới lên sóng được 2 tập đầu tiên nhưng đã có 763 khiếu nại của khán giả gửi đến Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, yêu cầu Mr. Queen ngừng phát sóng vì bộ phim có nhiều yếu tố xuyên tạc lịch sử.

Lên sóng chưa được bao lâu, Mr. Queen đã bị yêu cầu ngừng chiếu vì xuyên tạc lịch sử - Ảnh 1.

Mr. Queen hiện đang đứng giữa nhiều ý kiến trái chiều

Theo đó, bộ phim Mr . Queen có quá nhiều tình tiết được cho là bóp méo lịch sử 1 cách nghiêm trọng với rất nhiều hành động mang ý nghĩa quấy rối tình dục. Ví dụ như khi vua Cheol Jong nói với Vương Phi Kim So Yong về việc hãy tránh xa nhau khi ngủ thì nữ chính bèn cảm thán rằng hóa ra đây chính là bản chất của vị vua nổi tiếng tửu sắc sao vậy thì lo sợ vô ích rồi. Theo nhiều khán giả thì câu thoại này hoàn toàn không phù hợp và có phần xỉ nhục những ghi chép về triều đại Joseon được UNESCO công nhận. Ngoài ra, hình ảnh vương hậu Shin Jung bị mô tả như 1 kẻ mê tín dị đoan cũng gây làn sóng phẫn nộ lớn.

Ngoài ra, tên kỹ viện nơi vương phi So Yong giả trai đến chơi được đặt tên là Octajeong nhằm ám chỉ đến CLUB Octagon, nơi đã diễn ra vụ bạo hành tình dục tập thể lớn vào năm ngoái. Điều này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng phẫn nộ khi gán ghép 1 sự kiện nhạy cảm như vậy để trở thành trò cười giải trí.

Bộ phim hoàn toàn khác so với lịch sử

Hiện vấn đề này cũng được cư dân mạng Việt Nam tranh cãi quyết liệt. Có người đề ra rằng ngay từ đầu mỗi tập phim, ekip sản xuất đã ghi chú rằng mọi nhân vật, sự kiện trong phim đều là hư cấu. Thế nhưng không ít người lại phản bác vì nếu giả tưởng nhưng lại lấy nền tảng là một triều đại có thật thì đây là hành vi khó có thể tha thứ.

- Lẽ ra nên chọn 1 bối cảnh giả tưởng chứ không nên chọn bối cảnh có thật thế này. Mong phim sẽ giảm bớt những cảnh không phù hợp rồi chiếu tiếp vì thấy phim khá hay.

- Cấm là đúng mà mọi người. Thà rằng lấy bối cảnh giả tưởng thì không ai nói gì. Đằng này bê lịch sử vô rồi chém tùm lum thì ai mà chả cấm, này là xuyên tạc lịch sử luôn rồi!

- Lôi cả 1 triều đại vào xong bảo toàn bộ là giả tưởng thì hẳn là sai rồi!

- Nhìn Tàu nó cấm phim giả sử, cung đấu là hiểu. Đừng trách Hàn gắt gỏng làm gì!

Mới đây nhất vào tối 15/12, đội ngũ sản xuất Mr. Queen (Chàng Hậu) đã chính thức lên tiếng xin lỗi và có hành động gỡ bỏ đoạn hội thoại có chứa yếu tố xuyên tạc lịch sử, gây nảy sinh tranh cãi trong người xem ở hai tập phát sóng đầu tiên của phim.

NSX Mr. Queen chính thức lên tiếng xin lỗi, gỡ bỏ lời thoại chứa yếu tố xuyên tạc lịch sử ở tập 2 của phim - Ảnh 1.

Cụ thể, nhà sản xuất Mr. Queen lên tiếng chính thức như sau:

Đây là nhóm sản xuất của bộ phim truyền hình Mr. Queen

Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những khán giả yêu mến bộ phim truyền hình Mr. Queen và chúng tôi chia sẻ tuyên bố sau đây về ý kiến ​​của người xem.

Mr. Queen là tác phẩm được lên kế hoạch sau khi mua bản quyền truyền hình làm lại cho web drama Thái Tử Phi Thăng Chức Ký được phát sóng ở Trung Quốc. Thứ được mua từ công ty sản xuất là bản quyền truyền hình làm lại cho web drama, không phải tiểu thuyết gốc. Ngoài ra, tại thời điểm ký hợp đồng, chúng tôi không biết rằng có những bình luận tiêu cực về Hàn Quốc trong tác phẩm Thái Tử Phi Thăng Chức Ký.

Sau khi một số lượng lớn kế hoạch và sản xuất bộ phim đã được thực hiện, chúng tôi đã xác minh thực tế này thông qua một cộng đồng trực tuyến. Mặc dù vậy, chúng tôi thành thật xin lỗi người xem vì đã không nhận ra điều này trước. Chúng tôi dự định sẽ cố gắng hết sức trong khâu sản xuất để bạn không cảm thấy khó chịu khi xem bộ phim như một tác phẩm sáng tạo mới khác với nguyên tác.

Ngoài ra, chúng tôi nghiêm túc chấp nhận rằng dòng về Biên niên sử của triều đại Joseon là không phù hợp và chúng tôi đã gỡ bỏ phần lời thoại gây ra sự cố ở tập 2 của phim.

Đối với các nhân vật lịch sử và sự kiện khác, chúng tôi không có ý định đại diện tiêu cực cho họ. Mr. Queen là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại truyện tranh giả tưởng lịch sử kết hợp, chúng tôi mượn các nhân vật và bối cảnh từ lịch sử, nhưng đó là hư cấu dựa trên một tác phẩm sáng tạo bắt đầu với ý tưởng.

Chúng tôi một lần nữa bày tỏ lời xin lỗi vì đã gây ra sự khó chịu, trái với ý định của chúng tôi là làm cho mọi người cười một cách lành mạnh. Chúng tôi sẽ chú ý hơn trong khâu sản xuất và cố gắng hết sức để tạo ra một bộ phim hay.

Theo đó, Mr. Queen gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới khán giả của phim và nhận sai về chuyện Biên niên sử của triều đại Joseon trong phim là không đúng và đã gỡ bỏ những đoạn hội thoại này ở tập 2 của phim. Đồng thời nhà sản xuất cũng nhấn mạnh Mr. Queen có mượn các nhân vật và bối cảnh từ lịch sử, nhưng các nhân vật và câu chuyện trong phim hoàn toàn là hư cấu dựa trên một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo với ý tưởng hoàn toàn mới so với câu chuyện phim gốc đã được mua bản quyền ở Trung Quốc.

NSX Mr. Queen chính thức lên tiếng xin lỗi, gỡ bỏ lời thoại chứa yếu tố xuyên tạc lịch sử ở tập 2 của phim - Ảnh 3.

NSX Mr. Queen chính thức lên tiếng xin lỗi, gỡ bỏ lời thoại chứa yếu tố xuyên tạc lịch sử ở tập 2 của phim - Ảnh 4.

Trước đó, Mr. Queen đã vướng phải làn sóng tẩy chay dữ dội khi có tới có 763 khiếu nại của khán giả gửi đến Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, yêu cầu ngừng phát sóng vì bộ phim có nhiều yếu tố xuyên tạc lịch sử, và có nhiều lời nói, hành động quấy rối tình dục.

NSX Mr. Queen chính thức lên tiếng xin lỗi, gỡ bỏ lời thoại chứa yếu tố xuyên tạc lịch sử ở tập 2 của phim - Ảnh 5.

NSX Mr. Queen chính thức lên tiếng xin lỗi, gỡ bỏ lời thoại chứa yếu tố xuyên tạc lịch sử ở tập 2 của phim - Ảnh 6.

Mr. Queen lên sóng lúc 19h giờ Việt mỗi thứ Bảy, Chủ nhật trên đài cáp tvN.

Nguồn: Sompi

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang