Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp (Phần 2)

Tiếp nối thành công vang dội của phần 1, Frozen 2 (tựa Việt: Nữ hoàng băng giá 2) là phần hậu truyện được đánh giá là khá ấn tượng và hoàn hảo. Bên cạnh việc tiết lộ về quá khứ, Frozen 2 còn khiến khán giả vô cùng tò mò khi mang đến nhiều bí mật còn bỏ ngỏ.

Lấy bối cảnh ba năm sau sự kiện của Frozen 1, Vương quốc hạnh phúc Arendell do Elsa cai trị phải đối mặt với một mối đe dọa mới có thể dẫn đến sự hủy diệt của nó. Trong lúc này, chính tiếng hát bí ẩn từ phương Bắc xa xôi đã dẫn Elsa cùng em gái Anna và những người bạn của mình là Kristoff (Jonathan Groff), chú tuần lộc Sven và Người tuyết Olaf (Josh Gad) bắt đầu cuộc hành trình đi đến Khu rừng bí mật. Chính tại nơi đây và hòn đảo Ahtohallan, nhờ thuyết "Nước có kí ức", Elsa đã phát hiện ra bí mật về vai trò của cô trong việc mang lại sự tồn vong và thịnh vượng cho cả hai vương quốc Arendell và giải thoát cho Khu rừng phép thuật. 

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 2

Bên cạnh việc tiết lộ về quá khứ, Frozen 2 còn khiến khán giả vô cùng tò mò khi mang đến nhiều bí mật còn bỏ ngỏ như nguồn gốc của sức mạnh băng ma thuật của Elsa, chuyện xảy ra với cha mẹ của họ là Vua Agnarr (Alfred Molina) và Nữ hoàng Iduna (Evan Rachel Wood), và tại sao cô em gái Anna lại không có quyền hạn như chị của mình...?

>>> Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp (Phần 1)

7. Người dân của Arendell có thực sự sống tốt khi Anna lên ngôi nữ hoàng?

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 2  2

Frozen 2 kết thúc với sự thay đổi lớn cho Vương quốc Arendelle: Elsa tuyền lại ngai vàng cho em gái Anna. Vào cuối bộ phim, cô được trao vương miện và được người dân Arendelle chào đón nồng nhiệt. Nhưng có một câu hỏi còn bỏ ngỏ đó chính là liệu cuộc sống của họ có thực sự ổn sau khi em gái Elsa trở thành Nữ hoàng mới.

8. Ai là người phát minh ra nghệ thuật nhiếp ảnh? 

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 2  3

Còn nhớ vào cuối phim, trung úy Mattias được trở về Arendelle và có một kết thúc có hậu với nữ thủ lĩnh của Northuldrans sau ba thập kỷ bị lạc trong đó. Và rồi anh đưa cho vợ mình một bức ảnh chụp cả hai trước đó. Nhưng khi ấy làm gì đã có nhiếp ảnh, nhất là khi họ sống trong một nơi tưởng chừng như tách biệt với thế giới bên ngoài. 

9. Vì sao Elsa không tham dự ngày lễ đăng quang của em gái?

Có một chi tiết nhỏ mà dường như nhiều người đã bỏ qua đó chính là sự vắng mặt của Elsa vào dịp trọng đại: lễ lên ngôi của Anna và màn ra mắt tác phẩm điêu khắc của cha mẹ họ: Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna. Một người chị trách nhiệm và yêu thương em gái hết mực như cô đã ở đâu vào đúng ngày vui của cô em gái? Liệu có việc gì quan trọng hơn thế?

10. Anna có kết hôn với Kristoff và để anh trở thành vua của Arendelle?

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 2  4

Sau bao lần thất bại, cuối cùng anh chàng Kristoff đã có màn cầu hôn công chúa Anna thành công trước sự chứng kiến của Elsa. Nhưng chúng ta không biết liệu họ có kết hôn không và điều đó đồng nghĩa với việc để Kristoff lên nắm ngôi vua? Đạo diễn đã có ẩn ý gì khi không mang đến cảnh hai người kết hôn để thỏa mãn khán giả?

11. Elsa trở thành người bảo vệ của Khu rừng bí mật?

Frozen 2 và những bí mật chưa có lời giải đáp Phần 2  5

Ngay từ khi bắt đầu Frozen 2, Elsa đã cho chúng ta thấy được rằng trở thành Nữ hoàng của vương quốc Arendelle không phải là điều mà cô thực sự muốn. Qua cuộc hành trình khám phá, Elsa cuối cùng đã tìm thấy được chiếc chìa khóa vận mệnh cô mình: vì Linh hồn thứ năm, Elsa là một phần của cầu nối giữa phép thuật của Khu rừng bí mật và Arendelle. Nhưng cuộc sống mới của Elsa với tư cách là Linh hồn thứ năm cùng với người Northuldrans thực sự là gì?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang