Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn?

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui đều là những kiếm sĩ cấp cao của Sát Quỷ Đoàn và việc so sánh sức mạnh của cả 2 cũng là điều không hề dễ dàng

Nếu như bạn là một người yêu thích Kimetsu no Yaiba thì chắc chắn cũng đều biết rằng cả Tengen Uzui Kyojuro Rengoku đều là 2 trụ cột thuộc Sát Quỷ Đoàn, thuộc hàng ngũ những kiếm sĩ diệt quỷ cấp cao nhất với khả năng hạ gục những Hạ Huyền quỷ một cách dễ dàng. Nếu sức mạnh của Rengoku có thể tỏa sáng trong trận đấu với Thượng Huyền Tam Akaza thì Tengen Uzui cũng có một màn thể hiện cực kì hào nhoáng trong trận chiến với Thượng Huyền Lục Gyutaro.

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn?

Uzi là một người được biết đến với sức bền cùng chiến thuật đặc biệt, còn sức mạnh của Rengoku lại có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ đến Thượng Huyền Tam Akaza, đến nỗi hắn ta muốn chiêu mộ anh thành quỷ. Nhìn trên mặt bằng chung thì sức mạnh của cả 2 Trụ cột này ngang ngửa nhau, nhưng nếu trong trường hợp mà bạn phải chọn ra một người mạnh hơn thì liệu giữa Uzui và Rengoku thì ai sẽ là người xếp trên người còn lại?

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 2

Đầu tiên nếu xét về kỹ năng của họ thì cả 2 đều là những người có xuất thân không phải dạng vừa. Uzui là một người xuất thân từ một gia tộc Shinobi lâu đời, phải trải qua nhiều chương trình huấn luyện nghiêm khắc, thậm chí là có phần nghiệt ngã dành riêng cho ninja ngay từ khi còn nhỏ. Điều này đã phần nào giúp cho anh có đưuọc những kỹ năng chiến đấu bài bản hơn hẳn so với những trụ cột khác. Trong trận chiến với Gyutaro thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng Uzui đã sử dụng những kỹ thuật của ninja như di chuyển bí mật, ép chất độc hay điều tra thông tin...

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 3

Còn Rengoku thì anh lại không hề kém cạnh khi bản thân là một thành viên trong gia đình có truyền thống làm viêm trụ lâu đời, dù không nhận được sự dạy dỗ một cách bài bản từ người cha của mình - Cựu Viêm Trụ - nhưng anh vẫn có thể tự hoàn thiện kỹ năng chiến đấu của bản thân thông qua sách vở ghi chép được lưu truyền từ thời ông bà.

Trong thế hệ của mình thì Rengoku được đánh giá là người mạnh nhất khi có thể sử dụng một cách nhuần nhuyễn hơi thở của lửa và sử dụng thành thạo cả 5 thức của kỹ năng chiến đầu, từ đó có thể hạ gục được Hạ huyền quỷ một cách dễ dàng trước khi bại trận dưới tay của Akaza.

Giữa một người được huấn luyện một cách bài bản như Uzui và một người tự học thì Rengoku có cho mình một khả năng lãnh ngộ kiếm thuật tốt hơn hẳn.

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 4

Một khía cạnh khác cần được nhắc đến khi chúng ta so sánh sức mạnh của cả 2 trụ cột này đó là độ nhạy trong giác quan của họ. Như một lẽ thường tình thì những Trụ cột sẽ có cho mình một giác quan vô cùng đặc biệt. Uzui sở hữu đôi tai cảm âm cực tốt nên anh có thể nghe thấy các chiêu thức của đối thủ khi giao đấu và tự xây dựng một chiến thuật dựa trên những thông tin mà mình thu thập được.

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 5

Còn Rengoku lại là một người nhạy cảm về linh cảm, tương tự như Tanjirou khi theo dấu của quỷ bằng mùi, anh có thể cảm nhận được sự xuất hiện của Quỷ, thậm chí còn biết chính xác đó là Thượng Huyền hay không dựa trên linh cảm cũng như là thời gian mà chúng tái tạo sau mỗi đòn đánh.

Cả 2 khả năng đều vô cùng quan trọng trong chiến đấu, tuy nhiên việc có được linh cảm nhanh nhạy hơn sẽ giúp cho Rengoku có thể phản ứng một cách nhanh chóng dù chưa chắc bản thân có thể đảm bảo được chiến thắng. Trong trường hợp ngược lại thì Uzui có thể đảm bảo tỷ lệ hạ gục được đối thủ cao, nhưng điều này lại đòi hỏi anh phải có đủ sức bền để thu thập toàn bộ thông tin và đây cũng là một bất lợi khi gặp phải những đối thủ mạnh.

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 6

Rengoku lẫn Uzui đều được đánh giá là 2 Trụ cột có tốc độ đánh gờm nhất trong Sát Quỷ Đoàn, tuy nhiên tốc độ ra đòn của Uzui lại có phần thua thiệt so với Rengoku, bởi trong cuộc chiến với Gyutaro thì anh phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhóm Tanjirou thì mới có thể xoay chuyển được tình hình.

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 7

Trong khi đó thì Rengoku lại phải đối đầu với Thượng Huyền Tam Akaza và chỉ với sức mạnh của lý trí thì anh đã có thể chiến đấu ngang ngửa với con quỷ này, đạt đến một tốc độ mà Tanjirou cho rằng cậu chẳng thể nào theo dõi bất kì chuyển động nào của cuộc chiến này cả. Dù cho Rengoku cuối cùng phải hi sinh nhưng không thể phủ nhận được rằng, dù là một kiếm sĩ bình thường nhưng việc có thể cầm chân một Thường Huyền quỷ, tiêu diệt một Hạ Huyền quỷ và cứu hơn 200 mạng người trên tàu quả thật là một việc phi thường.

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 8

Xuyên suốt Anime và Manga thì những gì được nhắc đến nhiều nhất về Viêm trụ và Âm trụ đó chính là ý chí chiến đấu lẫn tính cách của họ. Âm trụ nổi tiếng bởi sự hào nhoáng và có phần tự phụ ngay lần đầu tiên mới xuất hiện, nhưng sự lập dị của anh có thể là kết quả cuối cùng của quá khứ đau buồn của mình, đồng thời đóng vai trò là chiến thuật tâm lý nhằm che giấu điểm yếu cảm xúc trước đối thủ. Cũng bởi điều này nên anh đã có thể giữ vững được tinh thần trước Gyutaro và tạo sự bất ngờ trong những đòn tấn công của mình.

Giữa Viêm trụ Rengoku và Âm trụ Tengen Uzui thì ai mới là người mạnh hơn? 9

Viêm trụ Rengoku lại không lập dị như người đồng đội của mình, tuy nhiên anh có cho mình một quy tắc đạo đức riêng và tuân thủ theo nó một cách nghiêm túc nhất. Ngay cả trong những giờ phút cuối đời thì anh đã không hề lung lay trước lời mời gọi của Akaza, thậm chí Rengoku còn khiến cho nhóm Tanjirou phải nể phục trước một nhân cách vô cùng cao đẹp của mình.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang