Hé lộ chân dung của Lão Hạc và Cậu Vàng trong phim điện ảnh Cậu Vàng

Vừa qua, phim điện ảnh Cậu Vàng đã chính thức hé lộ hai nhân vật chính của bộ phim là Lão Hạc và Cậu Vàng qua poster và teaser trailer chính thức.

Cậu Vàng là phim điện ảnh được phóng tác từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Đây là tác phẩm thuộc dòng văn học hiện thực phê phán, viết về đề tài người nông dân. Kịch bản phim được chấp bút bởi cố NSND Bùi Cường - người thủ vai Chí Phèo trong Làng vũ đại ngày ấy và người cầm trịch dự án này chính là con rể ông - đạo diễn Trần Vũ Thủy.

Hé lộ chân dung của Lão Hạc và Cậu Vàng trong phim điện ảnh Cậu Vàng

Sau clip First Look thì những thước phim đầu tiên cũng được công bố qua teaser trailer phim. Bộ phim mở ra một làng quê Bắc bộ và bức tranh hiện thực thối nát của xã hội đương thời. Ở đó, phận người nông dân nghèo khổ như Lão Hạc bị dập vùi, còn tầng lớp bên trên lại mặc sức áp bức, dùng quyền lực đẩy những phận người khốn khổ vào đường cùng.

Hé lộ chân dung của Lão Hạc và Cậu Vàng trong phim điện ảnh Cậu Vàng 2

Hé lộ chân dung của Lão Hạc và Cậu Vàng trong phim điện ảnh Cậu Vàng 3

Dù vấp phải nhiều tranh cãi trong khâu lựa chọn diễn viên cho nhân vật Cậu Vàng, song những gì chúng ta được thấy trên màn ảnh cũng cho thấy sự tỉ mỉ và cố gắng của ekip làm phim. Họ đang từng bước chứng minh cho lựa chọn của mình. Không chỉ bộc lộ được sự gắn kết với con người, đạo diễn Trần Vũ Thủy còn cho biết chú chó Shiba được chọn có đôi mắt biết nói, có khiếu diễn xuất và rất thông minh.

Hé lộ chân dung của Lão Hạc và Cậu Vàng trong phim điện ảnh Cậu Vàng 4

Mang một tác phẩm kinh điển lên màn ảnh là điều không dễ dàng, tuy nhiên với những thước phim đầu tiên, chúng ta có thể hi vọng về một bộ phim chỉn chu và mang hơi thở của cố nhà văn Nam Cao.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang