Mulan nhà Disney vẫn thắng đậm tại lễ trao giải ở Mỹ dù bị ném đá tơi tả

Trước đó dù bị khán giả phản đối kịch liệt, "bom tấn" Mulan của nhà Chuột vẫn hiên ngang nhận được giải thưởng lớn tại lễ trao giải People's Choice Awards.

Mulan là một trong số ít những bộ phim hoạt hình của nhà Disney vướng vào nhiều lùm xùm không đáng có từ chuyện thay đổi nguyên mẫu cốt truyện gốc, diễn xuất của Lưu Diệc Phi, sai lệch văn hóa Trung Hoa đến những rắc rối trong khâu sản xuất tại Mông Cổ. Vì thế ngay từ khi phát hành, bộ phim đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích từ người hâm mộ.

Mulan nhà Disney vẫn thắng đậm tại lễ trao giải ở Mỹ dù bị ném đá tơi tả

Cứ những tưởng cơ hội tranh đấu tại các giải thưởng của bom tấn nhà Chuột là gần như bằng không. Thế nhưng mới đây, bộ phim hoạt hình về Hoa Mộc Lan bỗng vượt lên làn sóng phản đối từ dư luận và các ứng cử viên xuất sắc khác để giành giải thưởng "Phim hành động của năm" tại lễ trao giải People's Choice Awards 2020.

Cụ thể, tại lễ trao giải People's Choice Awards 2020 - chương trình thường niên được tổ chức từ năm 1975 nhằm vinh danh các nhân vật cũng như các tác phẩm trong văn hóa đại chúng.- được tổ chức tại Mỹ vào ngày 16.11 vừa qua, Mulan vượt qua nhiều bom tấn khác như Tenet, The Old Guard, Extraction, Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn,... để mang về giải thưởng "Phim hành động của năm".

Mulan nhà Disney vẫn thắng đậm tại lễ trao giải ở Mỹ dù bị ném đá tơi tả 2Mulan nhà Disney vẫn thắng đậm tại lễ trao giải ở Mỹ dù bị ném đá tơi tả 3

Chiến thắng này khiến nhiều người vô cùng bất ngờ bởi trước đó, bộ phim re-make của hãng Disney Hoa Mộc Lan (Mulan) đã bị ném đáng không thương tiếc trên mọi mặt trần đồng thời doanh thu không đạt ngưỡng kỳ vọng. 

Một số giải thưởng quan trọng khác được trao tại lễ trao giải People's Choice Awards 2020:

  • Bộ phim của năm: Bad Boys for Life
  • Bộ phim hài của năm: The Kissing Booth 2
  • Bộ phim hành động của năm: Mulan
  • Bộ phim chính kịch của năm: Hamilton
  • Bộ phim gia đình của năm: Onward
  • Nam diễn viên của năm: Will Smith (Bad Boys for Life)
  • Nữ diễn viên của năm: Tiffany Haddish (Like A Boss)
  • Nhân vật biểu tượng của năm: Jennifer Lopez

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang