Huyền thoại võ thuật Nhật Bản qua đời vì COVID-19

Tin tức huyền thoại võ thuật Nhật Bản đột ngột qua đời vì COVID-19 khiến người hâm mộ không khỏi bàng hàng.

Mới đây vào tối ngày 19.08 tờ Variety bất ngờ đăng tải thông tin nam diễn viên, huyền thoại võ thuật Nhật Bản Sonny Chiba (hay còn gọi là Chiba Shinichi) đã qua đời tại một bệnh viện ở Kimitsu, tỉnh Chiba vì mắc COVID-19. Ông hưởng thọ 82 tuổi.

Huyền thoại võ thuật Nhật Bản qua đời vì COVID-19

Được biết trước đó, nam diễn viên nhiễm COVID-19 vào cuối tháng trước và tự chữa tại nhà. Tuy vậy vào ngày 08.08 mới đây, ông phải nhập viện vì bệnh viêm phổi có diễn biến trở nặng.

Sonny Chiba là một trong những “cây đại thụ” lớn nhất của điện ảnh Nhật Bản. Ông nổi tiếng với những bộ phim về võ thuật và là nghệ sĩ đa năng trong nhiều lĩnh vực từ diễn viên, vận động viên, võ sĩ, nhà sản xuất, đạo diễn, sáng tác thơ....Ông còn được mệnh danh là Lý Tiểu Long của xứ mặt trời mọc.

Huyền thoại võ thuật Nhật Bản qua đời vì COVID-19 2

Sự nghiệp của ông trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình kéo dài từ những năm 1960 đến 2010. Tài tử đã xuất hiện trong vô số các tựa phim Nhật Bản, ngoài ra ông từng đảm nhận vai diễn trong các phim đình đám của Mỹ như “Kill Bill” và “The Fast and The Furious: Tokyo Drift”. Với khán giả Việt Nam, ông quen mặt khi đóng Hùng Bá - nhân vật đại gian ác kinh điển một thời trong phim Phong Vân – Hùng Bá Thiên Hạ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang