Làm phim về đại dịch COVID-19, "quê nhà" Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội

Trong khi người người nhà nhà lấy đề tài về đại dịch COVID-19 làm phim thì "quê nhà" của chính virus SARS-Cov-2 lại bị chỉ trích nặng nề vì làm phim về đại dịch.

Người đi ngược chiều đẹp nhất  - tác phẩm điện ảnh đặc biệt được sản xuất ngay tại Trung Quốc nhằm ủng hộ các y, bác sĩ trên chặng đường đầy lùi đại dịch COVID-19 ngay khi vừa ra mắt đã nhận về vô số những phản hồi trái chiều.

Làm phim về đại dịch COVID-19, quê nhà Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội

Người đi ngược chiều đẹp nhất là bộ phim bao gồm bảy phần phim riêng biệt. Trong đó, mỗi phần phim là một câu chuyện với các nhân vật khác nhau nhưng tấc cả đều hướng về mục đích tái hiện lại công tác phòng chống dịch tại tâm dịch Vũ Hán và đi sâu vào đội ngũ y tế trong cuộc chiến chống dịch. Mặc dù mang mục đích cao cả nhưng bộ phim khi công chiếu đã vấp phải nhiều luồng ý kiến tranh cãi dữ dội. 

Cụ thể, với nhiều người, bộ phim được cho là mang nội dung phim trọng nam khinh nữ. Bởi trong một phân cảnh nữ y tá ghi danh xung phong đi kháng dịch COVID-19 nhưng bị viện trưởng từ chối với lý do là chồng cô ấy không đồng ý. Phản đối chi tiết này, nhiều người cho rằng bất kỳ ai đều có quyền quyết định tương lai, công việc của mình, bao gồm cả phụ nữ. Hơn nữa, trong thời điểm dịch bệnh nguy cấp, nữ y tá đã ý thức được trách nhiệm và khả năng của bản thân là điều đáng ghi nhận. Tuy nhiên, cô ấy lại phải chịu sự quản lý, quyết định của chồng là không thể chấp nhận được.

Làm phim về đại dịch COVID-19, quê nhà Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội 2

Ngoài ra, thêm một số chi tiết khác vấp phải ý kiến phản đối từ người xem là do mặc dù được gắn mắc là bộ phim tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nhưng trong Người đi ngược chiều đẹp nhất có xuất hiện nhiều phân cảnh các y tá vô tư trò chuyện, cười đùa mà không hề đeo khẩu trang ngay trong bệnh viện.

Chưa hết, bộ phim còn bị nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa phản đối vì chứa nhiều phân đoạn sơ cứu bệnh nhân hoàn toàn phản khoa học. Cụ thể, trong tập 2 của bộ phim, trước khi bác sĩ tới, bệnh nhân được đặt ống khí quản nhưng sau lại đổi thành đeo mặt nạ oxy. Nhiều khán giả tinh ý còn thấy động tác ép ngực cấp cứu không đúng kỹ thuật, ấn không đủ sâu và tốc độ ép lồng ngực còn quá chậm.

Làm phim về đại dịch COVID-19, quê nhà Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội 3

Làm phim về đại dịch COVID-19, quê nhà Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội 4

Với hàng loạt lỗi sai trầm trọng, bô phim xoay quanh đề tài đại dịch tại Trung Quốc dù có sự góp mặt của nam thần Tiêu Chiến nhưng vẫn bị nhận về số điểm đánh giá thấp trầm trọng. Trên Douban, bộ phim chỉ còn 2.4/10 với hơn 55.000 lượt bình chọn. Trong đó, có đến 91,2% người xem đánh giá 1 sao.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang