Không thuộc dòng dõi hoàng tộc, không lấy hoàng tử, tại sao Mulan được xem là công chúa của Disney?

Chúng ta dễ dàng nhận ra các công chúa Disney hầu hết sẽ có xuất thân hoàng tộc cao quý hoặc nên duyên với hoàng tử. Vậy tại sao Mulan vẫn được xem là công chú dù không thuộc dòng dõi hoàng tộc, cũng không lấy hoàng tử?

Xuyên suốt quá trình phát triển của mình, Walt Disney Pictures đã trở thành ông lớn, thống lĩnh trên địa hạt truyền hình lẫn điện ảnh. Điều đặc biệt khiến hãng này duy trì vị thế và tồn tại đến tận ngày nay có lẽ là dàn công chúa với đa dạng tính cách, ngoại hình, đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Không thuộc dòng dõi hoàng tộc, không lấy hoàng tử, tại sao Mulan được xem là công chúa của Disney?

Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney ra mắt năm 1937, có tên Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Từ đây, hành trình của Disney đã sang một trang mới, phất lên như diều gặp gió. Đặc biệt bộ phim còn mang về cho hãng phim giải thưởng Oscar vô cùng đặc biệt - một bức tượng bình thường kèm theo bảy bức tượng nhỏ. Kể từ đó, Disney đã đưa nhiều câu chuyện cổ tích khác nhau lên màn ảnh rộng, bắt đầu hành trình dài với nhiều thương hiệu hoạt hình ăn khách, sau đó là các bản live-action.

Không thuộc dòng dõi hoàng tộc, không lấy hoàng tử, tại sao Mulan được xem là công chúa của Disney? 2

Không thuộc dòng dõi hoàng tộc, không lấy hoàng tử, tại sao Mulan được xem là công chúa của Disney? 3

Tuy nhiên, không phải cô gái nào xuất hiện trong phim hoạt hình Disney cũng được xem là công chúa. Hầu hết các công chúa đều có xuất thân danh giá, hoặc chí ít là kết hôn với hoàng tử. Nếu không thì cũng phải biết hát hò và có một người bạn động vật đồng hành trong các chuyến phiêu lưu. Tuy nhiên, không ai quy định phải có xuất thân hoàng tộc hay lấy hoàng tử thì mới được xem là công chúa. Một số nhân vật vì có những hành động anh hùng, dũng cảm cũng được xem là công chúa. Đó là lý do vì sao Mulan được xếp vào hàng ngũ công chúa Disney.

Không thuộc dòng dõi hoàng tộc, không lấy hoàng tử, tại sao Mulan được xem là công chúa của Disney? 4

Không thuộc dòng dõi hoàng tộc, không lấy hoàng tử, tại sao Mulan được xem là công chúa của Disney? 5

Mulan có khả năng hát, có một người bạn đồng hành siêu hài hước - chú rồng Mushu và có nhiều hành động đẹp, dũng mãnh. Bên cạnh đó, dù không phải con vua nhưng cô nàng cũng là con gái của một vị tướng dưới trướng triều đình. Vì vậy tuy không có dòng dõi hoàng tộc nhưng đây hoàn toàn cũng là một tiểu thư đài các. Cô nàng còn là công chúa Disney đầu tiên dựa trên truyền thuyết (về Hoa Mộc Lan) và là công chúa thứ hai không dựa trên truyện cổ tích (người còn lại là Pocahontas). Sau khi diệt giặc, Mulan nhận ân sủng của nhà vua và chính thức được xem là một công chúa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang