Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán

Khẩu xử lý hậu kỳ cẩu thả, vụng về hay việc lạm dụng kỹ xảo quá đà đã vô tình biến những bộ phim Hoa ngữ trở thành trò cười trong mắt thiên hạ.

Có thể nói, bên cạnh Ấn Độ, Trung Quốc có vẻ là quốc gia có nhiều tác phẩm điện ảnh sở hữu loạt kỹ xảo giả đến mức...không thể giả hơn. Đi ngược với sự phát triển công nghệ kỹ xảo ở Hollywod, sự cẩu thả và sử dụng tràn lan các hiệu ứng đã khiến cho các hãng phim Trung Quốc cho ra đời những tác phẩm thất bại thảm hại, thậm chí trở thành trò cười cho các khán giả xem đài.

Hãy cùng điểm qua một số phân đoạn sử dụng kỹ xảo vô cùng "giả trân" trong các bộ phim Hoa ngữ:

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán

Trong bộ phim Cẩm Y Chi Hạ, có cảnh Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) rơi xuống vách núi. Không cần để ý kỹ cũng dễ dàng nhận ra cả hai diễn viên chỉ đứng yên tại chỗ và chỉ có khung cảnh phía sau là thay đổi.

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 2

Nhắc đến kỹ xảo “3 xu” của phim Hoa ngữ, không thể không nhắc đến pha "ghép đầu" kinh điển đi vào lòng đất của ekip làm phim Tam Thiên Nha Sát.

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 3Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 4

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh cũng là một trong số những bộ phim khiến khán giả "khóc thét" vì đạo diễn lạm dụng kỹ xảo vô tội vạ khiến các cảnh quay trong phim trở nên lố lăng, kém chân thực...

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 5

...Thậm chí các màn nhân vật khinh công trong phim cũng bị áp dụng kỹ xảo rẻ tiền đến mức bị nhận xét là trông không vô khác gì các cảnh nhảy cóc thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em chứ không phải phim cổ trang.

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 6

Cảnh ong đốt kỳ quặc trong phim Chế tạo mỹ nhân từng khiến người xem “ngứa mắt” vì quá ảo diệu, giả trân.

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 7

Trong Thiên Kim Nữ Tặc, phân đoạn Bạch Chính Kình (Lưu Khải Uy) bị bắn những tưởng sẽ lấy được nước mắt người xem song lại bị biến thành trò hề trong mắt thiên hạ bởi vết thương trên ngực nam chính quá lố, máu chảy xối xả như mở vòi nước.

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 8

Một cảnh trong Bộ bộ kinh tình cũng từng khiến người hâm mộ vô cùng khó chịu vì nữ phụ bị tông xe rồi ngã ra như đang khiêu vũ theo đúng kiểu slow-motion kinh điển trong Cô dâu 8 tuổi.

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 9

Nếu không nói có lẽ bạn không thể nhận ra hai nhân vật Vy Vy (Trịnh Sảng) Tiêu Nại (Dương Dương) đang bước đi giữa một trung tâm thương mại được dựng bằng kỹ xảo 3D giả trân trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên.

Loạt kỹ xảo...không thể giả hơn trong phim Trung khiến bạn cười cả ngày mà không biết chán 10

Cảnh Sầm Lệ Hương nhào lộn rồi biến thân trong Vô Song Phổ trông như sử dụng kỹ xảo của những năm 1980 vì cắt ghép dở tệ.

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang