[Góc nghịch lý] Mulan bị tẩy chay mạnh mẽ ngay tại quê nhà Trung Quốc

Dù được chào đón tại quốc tế nhưng bom tấn nhà Disney Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) lại bị chính các khán giả tại quê nhà Trung Quốc "tẩy chay".

Màn ra mắt của bản live-action Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) vốn rất được khán giả quốc tế mong đợi và kỳ vọng. Dẫu vậy, ít ai biết được rằng ngay chính tại Trung Quốc - quê nhà của nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi, bộ phim lại không được chào đón nồng nhiệt.

 Góc nghịch lý Mulan bị tẩy chay mạnh mẽ ngay tại quê nhà Trung Quốc

Thậm chí vừa qua, theo thông tin từ tờ Reuters vào ngày 10.09, giới chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu các cơ quan báo chí lớn không đưa tin về việc ra mắt bộ phim Mulan của nhà Walt Disney.

Trong đó, ba nguồn tin của hãng tin cho biết các cơ quan báo chí tại Trung Quốc đã nhận được yêu cầu từ chính quyền, trong đó hai người nói thông báo này là do Cục Quản lý mạng Trung Quốc đưa ra. Còn nguồn tin thứ tư đến từ một tờ báo lớn tại Trung Quốc cho biết ông đã nhận được tin nhắn về yêu cầu tương tự từ một đồng nghiệp cấp cao. 

Dù thông báo này không đi kèm giải thích thêm, nhưng các nguồn tin cho rằng nó có liên quan đến phản ứng gay gắt của dư luận đối với bộ phim ở nước ngoài liên quan đến vấn đề về Tân Cương, những lùm xùm xoay quanh phát ngôn mang yếu tố chính trị của Lưu Diệc Phi cùng những hành vi chế tác làm sai lệch văn hoá của nhà sản xuất Mulan.

 Góc nghịch lý Mulan bị tẩy chay mạnh mẽ ngay tại quê nhà Trung Quốc 2Mulan vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ ngay tại quê nhà Trung Quốc

Hiện tại, cả giới chức Trung Quốc lẫn hãng phát hành Disney vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức nào song dự kiến nếu tình hình phức tạp này vẫn không chấm dứt, cộng thêm các diễn biến khác từ dịch bệnh, có thể thấy màn ra mắt của Mulan tại quê nhà là không hề suôn sẻ.

Được biết, Nhà Chuột đã mạnh tay đầu tư ngân sách hơn 200 triệu USD cho Mulan với tham vọng biến bộ phim thành bản live-action hoành tráng nhất năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim Hollywood phim quy tụ dàn diễn viên toàn các tên tuổi nổi tiếng đến từ Trung Quốc như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lưu Diệc Phi...

 Góc nghịch lý Mulan bị tẩy chay mạnh mẽ ngay tại quê nhà Trung Quốc 3

Trước đó, khi dự tính công chiếu tại Trung Quốc từ ngày 11.09, hãng phim vốn có kỳ vọng rất lớn vào thị trường tỷ dân này. Song trước những diễn biến phức tạp từ nhiều phương diện, nhiều người e ngại rằng hãng phim của Mỹ có thể sẽ tiếp tục chịu tổn thất nếu việc quảng bá bộ phim bị siết chặt tại chính quê nhà của các diễn viên. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang