Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình Inside Out đã có mặt tại rạp kể từ câu chuyện đầu tiên được bắt đầu ra mắt vào năm 2015 với nhiều thành tích tốt. Loạt phim mang nhiều ý nghĩa khi kể về thế giới trong tâm trí của cô bé Riley.

Ở phần phim đầu, Riley trải qua cuộc hành trình với 5 cảm xúc khác nhau được nhân cách hóa khi theo bố chuyển sang chỗ ở mới. Còn trong bộ phim mới đây, nhân vật Riley tiến vào 1 giai đoạn khác, khó khăn hơn khi đối diện với nhiều vấn đề về tuổi dậy thì.

Một lần nữa những cảm xúc mới được thêm vào trong trung tâm điều khiển tâm trí của Riley khiến người xem tò mò. Giống như Inside Out, các “nhân vật cảm xúc” này có giới tính khác nhau. 

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2 2

Theo như thường lệ, mỗi người trong vũ trụ Inside Out đều có giọng nói ẩn náu - nhóm cảm xúc kiểm soát tinh thần của ai, sẽ được biểu thị cùng giới tính với con người bên ngoài. Ví dụ, điều đó được thể hiện ở cha và mẹ của cô bé.

“Cảm xúc nhân hóa” ở cha Riley hoàn toàn đều là nam, thậm chí còn thể hiện lứa tuổi khi được gắn bộ râu. Trong khi đó người vợ được thể hiện bởi cặp kính cô thường mang và môi son.

Xem thêm: Pixar Sẽ Không Làm Lại Bản Live-Action Các Tác Phẩm Hoạt Hình Nổi Tiếng Của Hãng

Trên thực tế, lời giải thích đã được giám đốc sáng tạo của Pixar là Pete Docter - đạo diễn của phim Inside Out 2015 đưa ra từ lâu, trong 1 cuộc phỏng vấn vào năm 2014. Ông cho biết, việc biến cảm xúc của nhân vật chính thành các giới tính khác nhau trong phim là 1 quyết định “trực quan”.

"Nó mang tính trực quan. Đối với tôi, tôi có cảm giác Anger rất nam tính, tôi không biết tại sao. Và sau đó một số điều đó đã đến với vai diễn... Nỗi buồn có vẻ nữ tính hơn một chút và Mindy Kahling trong vai Disgust cũng cảm thấy phù hợp. Và ai đó cũng cân bằng. Cộng với vai nữ chính vì nó là một cô gái. Với bố và mẹ, chúng tôi đã xếp họ thành nam và nữ để đọc nhanh, bởi vì bạn phải hiểu chúng tôi đang ở đâu, điều này hơi giả tạo nhưng hy vọng mọi người không bận tâm.”

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2 3

Tuy nhiên, nhiều đồn đoán về chủ đề này vần không ngừng dấy lên trong bộ phận người hâm mộ.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra như những cảm xúc khác nhau gắn liền với 1 giới tính khác. Bên cạnh, 1 số người xem khác lại cho rằng Riley vẫn đang phát triển và điều đó có nghĩa là bản thân cô vẫn chưa xác định về giới tính của mình.

Các mọt nghĩ sao về câu trả lời này hay bạn có ủng hộ lý thuyết nào được đưa ra ở trên hay không? Cùng nhau bàn luận nhé!

Xem thêm: Đạo diễn Inside Out 2 Hé Lộ Ý Tưởng Về Câu Chuyện Cho Phần Phim Thứ 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang