Người lớn nên làm gì khi phát hiện trẻ xem phim...khiêu dâm?

Hãy thử đặt giả thuyết rằng, nếu một ngày nào đó bạn vô tình phát hiện ra con trẻ đang xem phim người lớn, bạn sẽ ứng phó như thế nào?

Như đúng tên gọi của nó, "phim người lớn" có lẽ là một "nhu cầu"... không mấy xa lạ đối với những người trưởng thành. Thế nhưng đối với những trẻ em, đặc biệt là với những đứa trẻ vị thành niên - đối tượng trong độ tuổi đáng lẽ ra vẫn chưa nên tiếp xúc với những văn hóa phẩm đó, thì những thước phim khiêu dâm 18+ có lẽ lại ẩn chứa nhiều sự thú vị, tò mò của tuổi mới lớn. 

Người lớn nên làm gì khi phát hiện trẻ xem phim...khiêu dâm?

Trong tình hình xã hội, công nghệ ngày càng phát triển, không thể không tránh khỏi trường hợp trẻ chưa đủ tuổi tiếp xúc với những thước phim người lớn. Dù muốn dù không, những người lớn nên có những động thái đối với trẻ dù chúng "vô tình" hay "cố ý" tiếp xúc với thế giới người lớn ấy. Vậy khi một ngày nào đó bạn vô tình phát hiện ra con trẻ đang xem phim người lớn, bạn sẽ và nên làm gì?

Theo chuyên gia Vũ Việt Anh, khi phát hiện trẻ xem phim đen, người lớn không nên dùng baoj lực để đe dọa, đánh mắng nặng nề mà chỉ nên nhẹ nhàng lựa lời chỉ cho trẻ thấy cái nào con được phép và cái nào không được phép, nhất là chỉ cho trẻ thấy được bản thấy đã lớn và đã biết chịu trách nhiệm về hành động của mình. 

Người lớn nên làm gì khi phát hiện trẻ xem phim...khiêu dâm? 2

Ngoài ra, người lớn cũng nên nói rõ cho trẻ thấy, cái để người khác nhìn thấy cơ thể mình đó là xâm hại và nhắc các con không lan truyền phim đen vì đó là vi phạm văn hóa phẩm đồi trụy và là vi phạm pháp luật.

Như vậy, có thể thấy cách tốt nhất để giáo dục trẻ ở độ tuổi này là nhẹ nhàng tâm sự với trẻ như những người bạn, là những người chuyện gia tâm lý để giúp trẻ hiểu thế nào là tình yêu và tình dục, không bị ảnh hưởng đến tương lai.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang